Phim-Truyện

Vừa quay trở lại không được bao lâu thì nay manga Hunter x Hunter lại phải delay

Share this article

Theo như công bố mới nhất thì manga Hunter x Hunter sẽ phải tiếp tục delay, thời điểm ra mắt chap mới phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của tác giả.

Vừa quay trở lại không được bao lâu thì nay manga Hunter x Hunter lại phải delay

Vừa quay trở lại không được bao lâu thì nay manga Hunter x Hunter lại phải delay

Hunter x Hunter là bộ manga dành cho thanh thiếu niên nổi tiếng của họa sĩ truyện tranh người Nhật Yoshihiro Togashi. Hunter x Hunter được nhà xuất bản Shueisha đăng dài kì trên tạp chí Weekly Shounen Jump từ ngày 3 tháng 3 năm 1998 cho tới nay. Bộ truyện nhận được nhiều đánh giá tích cực của giới chuyên môn và là tác phẩm thành công nhất về mặt doanh thu của Togashi, tạo cảm hứng cho nhiều tác phẩm manga sau này. Tới năm 2021, Hunter x Hunter đã ra mắt được 36 tập, tiêu thụ được hơn 84 triệu bản tính riêng tại thị trường Nhật và trở thành một trong những manga ăn khách nhất mọi thời đại. Nguồn cảm hứng sáng tác ban đầu của bộ truyện bắt nguồn từ sở thích sưu tập các loại bản hiệu quảng cáo của chính Togashi.

Theo đó thì bản leak số tiếp theo của Weekly Shonen Jump tiết lộ Manga Hunter x Hunter sẽ tiếp tục tạm dừng một thời gian dài sau khi chap 400 được phát hành (dự kiến ra mắt vào ngày 26/12/2022).

Bộ truyện vẫn sẽ được tiếp tục nhưng phải tùy thuộc vào sức khỏe của tác giả Togashi Yoshihiro. Hiện nay ông đang gặp nhiều khó khăn trong việc vẽ Hunter x Hunter và phải nhờ nhiều vào sự trợ giúp của các trợ lý.

Tiến độ phát hành chap mới sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của tác giả

Tác phẩm dự kiến buộc phải tạm dừng một thời gian dài và chờ đợi những thông báo tiếp theo của tác giả Togashi Yoshihiro. Khán giả vui mừng được chưa lâu khi manga Hunter x Hunter mới chỉ trở lại 10 chap sau hơn 4 năm đình trệ thì nay bộ truyện lại tiếp tục delay.

Tuy nhiên điều khiến các fan buồn không phải là việc bộ truyện yêu thích mãi mới ra chap mới mà đó là vấn đề liên quan đến sức khỏe của tác giả Yoshihiro Togashi. Với tình hình hiện tại của ông thì việc hoàn thành được Hunter x Hunter là cả một vấn đề lớn, hơn nữa vị tác giả này là một người rất yêu đứa con tinh thần của mình, vì vậy dù bộ truyện bị delay vô cùng dài nhưng ông cũng chẳng nghĩ đến việc nhờ họa sĩ khác vẽ dùm (và ông chỉ lên ý tưởng sẵn).

Yoshihiro Togashi mắc phải các vấn đề sức khỏe suy nhược và bản thân vị tác giả nổi tiếng cũng đã xác nhận điều này vào tháng 7 trong một thông điệp cho cuộc triển lãm. Togashi nói trong tweet trên rằng: “Trong nhiều năm các triệu chứng của tôi không được cải thiện và tôi đã phải dành rất nhiều thời gian để điều trị và phục hồi”. Hồi đầu tháng 7, Togashi giải thích cặn kẽ rằng “Tôi vẫn phải tắm mỗi lần tè dầm vì không thể vào tư thế lau mông. Mỗi cử động kéo dài gấp 3 đến 5 lần bình thường”. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc manga phải delay liên tục như vậy.

>>> Xem Thêm: Doanh thu của Avatar: The Way of Water liệu có thể cán mốc 2 tỷ USD?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Hunter × Hunter manga #hunter x hunter

}

Tags: ,
Nữ game thủ Việt gây sốt với màn cosplay Kai’sa như ‘thần vệ nữ’
Spy x Family tập 24: Mượn rượu tỏ tình

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu