Game Online

VLTK Mobile: Tàng Kiếm Sơn Trang – “ông trùm” quấy rối

Share this article

Được nhận định là nguồn sát thương chủ lực trong chiến trường, Tàng Kiếm Sơn Trang sở hữu hàng loạt chiêu thức tiếp cận cũng như tầm xa có sức mạnh lớn…

vltkm-1

Tổng quan môn phái Tàng Kiếm Sơn Trang

Ngũ hành: Hệ Kim

Vũ khí: Song Kiếm

Đặc điểm: Cận chiến, công cao

Ưu điểm: Sát thương lớn, khả năng áp sát tốt

Nhược điểm: Lượng sinh lực thấp

Môn phái khắc chế: Ngũ Độc, Đường Môn, Tiêu Dao

Bị khắc: Cái Bang, Đào Hoa, Thiên Nhẫn.

Lối chơi chủ đạo: Tấn công liên tục, gây càng nhiều sát thương càng tốt, quấy phá đội hình địch với kiếm trận.

Độ khó: 3 sao

Bộ kỹ năng cơ bản

STT Kỹ năng Loại kỹ năng Chi tiết
1 Tàng Kiếm Kiếm Pháp Thường Võ công cơ bản của Tàng Kiếm. Tấn công mục tiêu gần, gây sát thương phạm vi nhỏ trước mặt
2 Tâm Kiếm Chủ động Sau khi dùng, mỗi lần đánh thường đều tăng tấn công bản thân
3 Cửu Khê Di Yên Chủ động Gây sát thương cho kẻ địch phạm vi hình chữ nhật trước mặt
4 Bình Hồ Đoạn Nguyệt Chủ động Xông thẳng đến phía sau kẻ địch và gây sát thương phạm vi nhỏ
5 Phong Tháp Vân Cảnh Chủ động Thi triển Kiếm Trận nhốt kẻ địch, vòng trong Kiếm Trận cấm dùng khinh công và gây sát thương liên tục, chạm vòng ngoài sẽ bị định thân
6 Vân Phi Ngọc Hoàng Trảm Nộ khí Gây nhiều sát thương cho kẻ địch toàn màn hình

Lối chơi chính

Là một môn phái thiên về sát thương, Tàng Kiếm sở hữu khá nhiều kỹ năng tấn công như Cửu Khê Di Yên, Bình Hồ Đoạn Nguyệt, Phong Tháp Vân Cảnh và buff sát thương Tâm Kiếm.

Trong đấu đơn, Bình Hồ Đoạn Nguyệt là kỹ năng áp sát mạnh của Tàng Kiếm, khi lượng máu mà nó lấy đi đối với những môn phái “giấy” như Ngũ Độc, Đường Môn là khá nhiều. Kỹ năng này có thời gian hồi nhanh giúp Tàng Kiếm duy trì khoảng cách tốt với những môn phái chuyên cấu rỉa tầm xa.

vltkm-2

Ở thể thức quần chiến, Tàng Kiếm tuy không thể lao vào như một tanker giống 2 “ông bạn” cùng hệ là Thiếu Lâm và Thiên Vương, nhưng lại có thể dứt điểm khá nhanh mục tiêu với combo tầm xa Cửu Khê Di Yên và Bình Hồ Đoạn Nguyệt. Hai chiêu thức này sở hữu lượng sát thương lớn, nhất là khi được hỗ trợ từ Tâm Kiếm và những kỹ năng cấp cao hơn. Theo một nguồn tin tham khảo, gần như toàn bộ kỹ năng hỗ trợ của Tàng Kiếm Sơn Trang đều tăng cường tấn công cơ bản. Vì thế, ở giai đoạn sau, môn phái này có thể coi là một thế lực đáng gờm trong đội hình.

vltkm-3

Lối chơi khác của Tàng Kiếm cũng được rất nhiều cao thủ sử dụng, đó là “kẻ quấy rối” hoàn hảo. Trong một trận đánh lớn, khinh công là kỹ năng vô cùng quan trọng để áp sát kẻ địch hoặc chạy trốn. Chính từ đây, Tàng Kiếm được giao nhiệm vụ “khóa” đối thủ với Phong Tháp Vân Cảnh. Chiêu thức này không chỉ có tầm ảnh hưởng rộng, mà còn sở hữu tới 3 hiệu ứng bất lợi là khóa khinh công, gây sát thương và định thân mục tiêu nếu di chuyển ra ngoài vòng kiếm trận. Khi đã bị nhốt trong kiếm trận, kẻ địch của Tàng Kiếm và đồng đội sẽ chỉ có nước gục ngã mà thôi.

Với những ưu điểm trên, Tàng Kiếm không khó khăn lắm với việc tiêu diệt Đường Môn hay Ngũ Độc. Tàng Kiếm hoàn toàn có thể khóa mục tiêu, gây sát thương liên tục và áp sát rât nhanh. Dĩ nhiên, cả Đường Môn và Ngũ Độc đều rất sợ điều này.

Bạn đồng hành

Dù có nhiều ưu điểm, song Tàng Kiếm không phải bất tử. Môn phái này có lượng máu khá giấy, rất dễ bị công kích bởi những tướng tầm xa. Do đó, Tàng Kiếm rất cần một Nga Mi theo hỗ trợ hồi máu. Ở hàng công, nếu có đồng đội là Thiếu Lâm, Tiêu Dao thì sẽ thật tuyệt vời. Thập Nhị Cầm Long Thủ của Thiếu Lâm sẽ gom không ít kẻ địch trong một thời gian, đủ để Tàng Kiếm sử dụng Phong Tháp Vân Cảnh khóa trọn mục tiêu và quẩy. Trong bán kính của kiếm trận, các chiêu đánh thường và kỹ năng của Thiếu Lâm đều có thể gây sát thương ra nhiều mục tiêu, vô cùng lợi thế.

Cũng như vậy, Tiêu Dao với Phong Quyển Tàn Vân lốc xoáy nhiều mục tiêu, tạo tiền đề triển khai kiếm trận cho Tàng Kiếm. Cùng với Đấu Chuyển Tinh Di, đây sẽ là bộ chiêu thức biến cặp đôi Tiêu Dao – Tàng Kiếm trở nên vô cùng ăn ý.

Kẻ thù

Như đã đề cập, lượng máu của Tàng Kiếm không lớn, nên rất dễ bị gục nhanh nếu di chuyển không cẩn thận. Hầu hết các tướng hệ Hỏa (đặc trị hệ Kim) đều có bộ kỹ năng gây sát thương cực lớn (Cái Bang có Hàng Long Hữu Hối, Đào Hoa là Xuyên Vân Phá Nguyệt, hay bộ combo tàng hình tấn công của Thiên Nhẫn). Do đó, Tàng Kiếm không nên đơn thương độc mã tấn công những môn phái này, mà nên đi cùng với đồng đội và nhất là môn phái hỗ trợ máu như Nga Mi.

Cùng chờ đón những cập nhật mới nhất của VLTK Mobile trong phiên bản Kiếm Ca Giang Hồ.

Trang chủ VLTK Mobile: http://vltkm.zing.vn/

Trải nghiệm VLTK Mobile: Kiếm Ca Giang Hồ tại http://m.onelink.me/1aece126

Tham gia cộng đồng VLTK Mobile: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/

}

Tags: , , , , , , ,
Cửu Âm Truyền Kỳ Closed Beta 08/09 – tái hiện chất võ lâm kinh điển của nhiều tựa game huyền thoại
Em-8ER – Tựa game bắn súng “ăn theo” Pacific Rim được sản xuất bởi cha đẻ của Starcraft

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu