Game Mobile

Việt Nam thuộc nhóm nước châu Á ưa chuộng game casual

Share this article

Sự tăng trưởng của lượt tải trò chơi di động casual ở châu Á chủ yếu đến từ các quốc gia Đông Nam Á như Indonesia, Việt Nam và Philippines.

Vào năm 2022, lượt tải xuống toàn cầu của các game mobile casual được dự báo có xu hướng giảm so với năm 2021, trong khi doanh thu trong trò chơ tiếp tục tăng. Doanh thu tích lũy trong 08 tháng đầu năm 2022 đạt 160 triệu đô la.

Báo cáo mới về game casual mobile được SensorTower công bố.

Báo cáo mới về game casual mobile được SensorTower công bố.

Báo cáo này sẽ giới thiệu vị trí quan trọng của thể loại game casual đối với thị trường game di động toàn cầu. Báo cáo mới đây của SensorTower cũng đưa đến những phân tích lượt tải xuống và xu hướng doanh thu của game di động casual liên quan đến những thị trường khác nhau.

Trong những năm gần đây, do lối chơi đơn giản, đối tượng rộng và mô hình kiếm tiền từ quảng cáo rõ ràng, mức độ phổ biến của các trò chơi casual trên mobile đã tăng lên hàng năm. Kể từ năm 2019, nó đã trở thành thể loại trò chơi di động được tải xuống nhiều nhất trên thế giới. Từ tháng 01 đến tháng 08 năm 2022, lượt tải xuống các trò chơi loại này đạt 8,73 tỷ lượt, chiếm 30% tổng lượt tải xuống trò chơi di động toàn cầu.

Khi tác động của đại dịch, thị trường trò chơi di động dần lắng xuống, việc tải xuống game mobile casual bị chậm lại vào năm 2022. Tuy nhiên, khi các nhà phát triển dần khám phá và triển khai các cách mua hàng trong ứng dụng cho các trò chơi di động này giúp cho doanh thu tích lũy đạt 160 triệu đô la trong 08 tháng đầu năm 2022.

Game casual được tải về nhiều nhất.

Game casual được tải về nhiều nhất.

Game mobile casual còn được đánh giá có tiềm năng phát triển đáng kể ở châu Á và châu Mỹ Latinh. Tại thị trường châu Á, thị phần tải xuống trò chơi cho thiết bị di động tăng lên hàng năm, đóng góp 38% lượt tải toàn cầu vào năm 2022. Đây vẫn là thị trường lớn nhất cho các trò chơi có lối chơi cũng như đồ họa đơn giản, và là một trong những thị trường tăng trưởng chính. Ngược lại, tỷ lệ tải xuống ở Bắc Mỹ và châu Âu đã tiếp tục giảm trong những năm gần đây.

Sự tăng trưởng của lượt tải trò chơi di động casual ở thị trường châu Á chủ yếu đến từ các quốc gia Đông Nam Á như Indonesia, Việt Nam và Philippines, với mức tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2022. Theo báo cáo, ở những khu vực như Hoa Kỳ, Brazil, Nga, Vương quốc Anh và các quốc gia khác mảng game này dần giảm đi độ “hot”. Lượt tải ở các thị trường Hoa Kỳ và Nga đã giảm lần lượt 15,3% và 20,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

#doanh thu game casual #tải game casual #Thị trường Game

}

Tags: , ,
Game MMORPG chiếm lĩnh thị trường trò chơi Hàn Quốc
Thầy giáo được gọi là ‘máy in’ vì viết chữ đẹp như tranh

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu