Game Mobile

Vì sao Tencent quyết định đầu tư mở studio game AAA?

Share this article

QUỐC TẾ_ Tencent đang lên kế hoạch thành lập một studio sản xuất game 3A (game bom tấn) mới ở Bắc Mỹ nhằm mang đến nhiều sản phẩm chất lượng.

Theo thông tin mới nhất chúng tôi cập nhật, tới đây, hãng game đến từ Trung Quốc sẽ mở một studio mới ở Bắc Mỹ. Để có người chèo lái đơn vị này, công ty đã mời Scott Warner – người có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển các trò chơi 3A. Ông từng là giám đốc thiết kế game Halo 4 tại 343, giám đốc trò chơi Battlefield: Hard Battle tại EA Visceral, và là giám đốc trò chơi tại studio San Francisco của Ubisoft.

Vì sao Tencent quyết định đầu tư mở studio game AAA?

Vì sao Tencent quyết định đầu tư mở studio game AAA?

Có thể nói, định hướng phát triển và phát hành game quốc tế đã được Tencent Games định hướng từ lâu song việc thành lập một studio ‘cỡ bự’ là một bước đi mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Thêm vào đó, việc có được sự tương trợ từ ‘kẻ lão làng’ về game AAA như Scott Warner chính là điều khiến ai cũng tin vào kế hoạch đó.

Vì sao Tencent quyết định đầu tư mở studio game AAA?

Trong quá trình đầu tư game phát hành quốc tế, hãng cũng chiêu mộ được Kenichiro Imaizumi, nhà sản xuất kỳ cựu Metal Gear Solid và là thành viên sáng lập Kojima Productions. Nhiệm vụ của ông trong công ty mới là xác định các cơ hội đầu tư trong khu vực cũng như mở rộng dịch vụ nhắn tin WeChat. Trước đó, ông đã làm việc trên Metal Gear Solid kể từ năm 2001. Gần đây nhất, anh là nhà sản xuất cho Guns of the Patriots, The Phantom Pain và Metal Gear Rising.

Tencent là công ty đã đầu tư vào hơn 800 công ty. Cùng với việc sở hữu Riot Games, nhà sản xuất Liên Minh Huyền Thoại hãng này có 40% cổ phần của Epic Games và nắm giữ cổ phần của Activision Blizzard, Ubisoft và công ty mẹ PUBG Corporation (Krafton Game Union). Vào tháng 11 năm 2019, công ty này đã mua 10% cổ phần của Sumo Group – công ty mẹ của Team Sonic Racing Sumo Digital. Việc mở rộng thị trường nhằm tiếp cận nhiều hơn game thủ, cạnh tranh với NetEase cùng các công ty nước ngoài khác.

Với việc có thêm studio mới về game bom tấn ở một trong những thị trường game lớn nhất thế giới, Bắc Mỹ, trong tương lai hãng game từ Thâm Quyến, Trung Quốc sẽ mang đến nhiều sản phẩm chất lượng cho cộng đồng game thủ.

 

}

Tags: , , ,
Project: Ragnarok – Dự án game bom tấn Chư Thần Hoàng Hôn của NetEase
Code: T – Phiên bản Cyberpunk 2077 Mobile đang được NetEase phát triển

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu