Game Online

Vì sao súng Barrett trong game FPS chỉ bắn vào tay cũng chết ngay?

Share this article

Barrett trong game FPS luôn nổi tiếng vì không có đối thủ trong khả năng sát thương. Nhưng ít ai biết được rằng trong thực tế, khả năng của con quái vật này đáng sợ hơn nhiều.

Mặc dù sử dụng rất nhiều, các game thủ trong game bắn súng ít ai biết rằng Barrett là dòng súng bắn tỉa công phá bán tự động do công ty Barrett Firearms Manufacturing của Hoa Kỳ chế tạo. Nét đặc trưng lớn nhất của khẩu súng này chính việc chúng sử dụng loại đạn cỡ 12,7mm, loại đạn chuyên dụng cho các loại súng đại liên và súng máy phòng không. Đây cũng chính là sự lý giải cho khả năng sát thương trên mức khủng khiếp của chúng.

3z

Cận cảnh kích thước khủng của cỡ đạn 12,7mm (ngoài cùng bên trái) so với các loại đạn khác

Trong các tựa game FPS, Barrett luôn là khẩu súng đứng top đầu về chỉ số sát thương. Thách thức mọi loại áo chống đạn dẻo dai và bền bỉ nhất, Barrett vẫn luôn giữ được khả năng ‘one shot one kill’ đáng sợ của mình. Ở trong game, việc trúng một viên đạn Barrett vào tay hoặc chân có thể khiến cho bạn mất trên 80% lượng HP của mình, thậm chí là lăn ra chết ngay tại chỗ. Nhiều câu hỏi đã đặt ra là nó có thật sự chính xác?

Thật tế đã chứng minh rằng điều này hoàn toàn là hợp lý. Với sức công phá ngang với một khẩu pháo cá nhân, mỗi viên đạn mà khẩu súng này bắn ra đều có tầm sát thương cực lớn, và nếu như trúng phải các bộ phận như tay hay chân, chúng sẽ dễ dàng nghiền nát các bộ phận này, khiến nạn nhân hoàn toàn mất khả năng chiến đấu và chỉ còn biết nhắm mắt chờ đợi viên đạn phát quyết mà thôi.

3z

Chỉ với một phát bắn, Barrett có thể dễ dàng lấy mạng của bất cứ kẻ thù nào dù cho chúng được bảo vệ đến ‘tận răng’

Đi cùng với sức công phá kinh hoàng, dĩ nhiên Barrett cũng sở hữu một nhược điểm chí mạng, đó là độ giật cực mạnh. Để có thể hiểu rõ yếu điểm này, bạn có thể tưởng tượng trạng thái của một khẩu pháo khi bắn viên đạn ra khỏi nòng. Nhằm khắc phục nhược điểm chí mạng này, ngay từ các phiên bản đầu tiên năm 1982, các dòng súng Barrett đã được thiết kế một bộ hãm giật hình mũi tên ở đầu nòng súng. Nó có tác dụng hướng 1 phần khí thuốc ra phía sau để triệt tiêu 1 phần chuyển động giật của nòng súng. Một đặc điểm nữa là nòng súng có thể thụt lùi ra sau, tương tự cơ chế của các loại pháo dã chiến hiện đại, thay vì gắn cố định như các loại súng thông thường. Cơ chế này giúp hấp thu 1 phần sức giật thay vì truyền thẳng vào vai xạ thủ. Ngoài ra, ống ngắm trên Barrett M82 cũng được thiết kế để xạ thủ có thể giữ khoảng cách xa giữa mắt và ống ngắm, ngăn ngừa nguy cơ ống ngắm bị va chạm với mắt xạ thủ khi súng giật lại. Nhờ vào đó, các loại súng Barrett đều có sức giật ít hơn từ 60% đến 70% so với các loại súng bắn tỉa khác nếu tính theo tỉ lệ trọng lượng.

3z

Barrett trong game FPS luôn được thiết kế với kích thước khá ‘đồ sộ’

Tuy đã được hạn chế độ giật một cách đáng kể, nhưng Barrett vẫn là một khẩu súng với trọng lượng tương đối lớn, bên cạnh đó, việc sử dụng loại đạn 12,7mm (đạn 12 ly 7 theo cách gọi dân dã) cũng khiến các xạ thủ rất khó khăn trong việc sử dụng. Bởi lực giật từ viên đạn khi bắn ra vẫn đủ để tác động ngược lại xạ thủ làm giảm độ chuẩn xác của cú bắn và có thể gây chấn động vào vùng vai người dùng, nếu như không có một điểm tì đủ vững chắc. Bên cạnh đó thì việc trọng lượng lớn cũng làm giảm độ cơ động của xạ thủ, và âm thanh của súng rất dễ làm lộ vị trí của xạ thủ, vì lý do này nên Barrett thường không được sử dụng trong các nhiệm vụ thủ tiêu, ám sát mà chủ yếu là đối phó với lực lượng bộ binh trong các cuộc chiến đối đầu trực diện.

3z

Một xạ thủ cần có điểm tựa tốt để phát huy tối đa khả năng của khẩu súng bắn tỉa này

Một điều không phải ai cũng biết, thậm chí không phải ai cũng dám tưởng tượng đến, đó là việc các dòng súng Barrett đều sở hữu khả năng xuyên phá cực mạnh và có thể dễ dàng xuyên thủng lớp giáp của một số loại phương tiện cơ giới như xe chở quân, trực thăng, radar… Cộng với việc là một súng bắn tỉa bán tự động (không phải lên đạn bằng tay như đa số các loại súng bắn tỉa khác), Barrett luôn có khả năng gây một lượng sát thương lớn và liên tục lên kẻ thù.

Trong dòng game bắn súng trực tuyến, phiên bản Barrett thường được biết đến nhiều nhất chính là khẩu Barret M82, phiên bản đầu tiên của dòng súng bắn tỉa này. Trong một số tựa game bắn súng thế hệ mới như Warface những cuộc đối đầu giữa Barrett và đối thủ truyền kiếp McMillan, cũng luôn được so sánh với cuộc đối đầu kinh điển giữa AK47 và M16.

3z

McMillan – kỳ phùng địch thủ của Barrett cả trong game lẫn ngoài thực tế

Dĩ nhiên, với những tính năng cùng uy lực vượt trội của những khẩu súng bắn tỉa này đều không hề rẻ, thậm chí như trong Warface, nếu muốn sở hữu cho mình một khẩu Barrett vĩnh viễn, người chơi không còn lựa chọn nào khác ngoài đặt niềm tin vào sự may mắn trong những vòng quay Warbox.

>>>Nữ game thủ khen trai Warface ‘ngon nhất quả đất’

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,
Disney công bố ngày ra mắt của Frozen 2, Vua Sư Tử mới và loạt ‘bom tấn’ khác
My Hero Academia: Sau Timeskip có phải là Arc cuối của bộ truyện?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu