Game Online

Vì sao “Oldbie” Blade & Soul vẫn lựa chọn Server Việt dù luôn lên tiếng chê game “không phù hợp”?

Share this article

Đâu là lý do khiến cộng đồng Oldbie Blade & Soul lựa chọn Server Việt để chơi game, khi mà bản thân họ vẫn luôn cho rằng máy chủ Việt Nam là nơi tồn tại quá nhiều những bất cập?

Tương tự như Dragon Nest, Blade & Soul cập bến Việt Nam vào thời điểm mà các cụm Server nước ngoài đã hoạt động được nhiều năm. Về mặt tên tuổi thì rõ ràng đây là một tựa game cũ và có thể nói là đã phần nào lỗi thời nếu so sánh với những sản phẩm game nhập vai hiện đại đi theo xu hướng “thế giới mở” như Black Desert, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao hay Thiên Dụ…

Tuy nhiên thì có một thực tế là mặc dù bản thân những game thủ Blade & Soul đã từng trải nghiệm game ở các máy chủ nước ngoài, mà chúng ta vẫn thường gọi họ là Oldbie (người chơi cũ), cụm Server Việt Nam vẫn được coi là một “mảnh đất lành”, với bằng chứng là số lượng rất đông đảo game thủ cũ từ các Server Đài Loan, Thái Lan hay NA/EU đã tìm về với Blade & Soul Vietnam, dù trước khi game ra mắt hay ngay cả trong thời điểm hiện tại, vẫn có rất nhiều ý kiến chỉ trích game đến từ một bộ phận người chơi này.

Vậy đâu là lý do khiến cộng đồng Oldbie Blade & Soul lựa chọn Server Việt để chơi game, khi mà bản thân họ vẫn luôn cho rằng máy chủ Việt Nam là nơi tồn tại quá nhiều những bất cập?

Một trong những vấn đề mà Blade & Soul Vietnam gặp phải đó chính là Ping cao "ngất ngưởng"

Một trong những vấn đề mà Blade & Soul Vietnam gặp phải đó chính là Ping cao “ngất ngưởng”

Ngôn ngữ

Blade & Soul được đánh giá là một tựa game sở hữu cốt truyện cực kỳ hấp dẫn, trong khi đó thì không phải người chơi nào, kể cả Oldbie, cũng có vốn tiếng Anh đủ tốt để cảm nhận toàn bộ câu chuyện này khi chơi ở các Server nước ngoài.
blade-soul

Việc game được Việt hóa hoàn toàn cũng mang đến những lợi ích không nhỏ dành cho người chơi khi họ có thể dễ dàng trải nghiệm cốt truyện và hệ thống nhiệm vụ hơn. Tuy nhiên thì cũng có một vài ý kiến cho rằng việc Việt hóa tên các vật phẩm, trang bị cũng gây ra những sự bất tiện nhất định, và hi vọng rằng NPH Vietnam Esport sẽ sớm cho ra mắt những gói ngôn ngữ khác, tương tự như cách mà họ đã làm với LMHT.

blade-soul

Yếu tố cộng đồng

Đây có lẽ là lý do quan trọng nhất khiến cho những game thủ Oldbie lựa chọn gắn bó với Server Việt. Dù bản thân những người chơi này cũng là tác nhân gây nên không ít những sự xung đột trong cộng đồng Blade & Soul Vietnam, nhưng rõ ràng là được cùng chơi game với những game thủ cùng tiếng nói, cùng màu da và văn hóa vẫn là một thứ gì đó đáng trải nghiệm hơn so với việc “một thân một mình” tại những Server nước ngoài.

blade-soul

Thực tế thì ở mỗi cụm máy chủ như Đài Loan hay NA/EU cũng đều sở hữu những Group cộng đồng với số lượng thành viên khá đông đảo, tuy nhiên thì họ vẫn rất khó tìm được tiếng nói chung bởi việc chơi khác Server, thời gian chơi không đồng nhất, và đặc biệt là rất hiếm có một “đầu tàu” nào để kéo những người chơi Việt lại chung với nhau.

Tại máy chủ Việt Nam, việc tìm kiếm cho mình một cộng đồng chung trở nên khá dễ dàng

Tại máy chủ Việt Nam, việc tìm kiếm cho mình một cộng đồng chung trở nên khá dễ dàng

Ngay cả khi có những xung đột và tranh cãi, thì việc nói cùng một thứ tiếng cũng khiến cho chúng ta trở nên gần gũi nhau hơn. Cứ thử tưởng tượng việc bạn cãi nhau với một tay người Anh nào đó trong game, và gã chỉ nhai đi nhai lại những câu châm biếm kiểu như “LOL!”, “hahaha…”, M*ther F*****” thì thử hỏi có còn muốn tranh cãi nữa không.

Vì sao “Oldbie” Blade & Soul vẫn lựa chọn Server Việt dù luôn lên tiếng chê game “không phù hợp”?

Tựu chung lại thì chẳng có một cộng đồng nào là không tồn tại những thành phần khó ưa cả, nhưng trong gần một tháng qua, Blade & Soul Vietnam thực sự đã trở thành một sân chơi mới với rất nhiều những dấu hiệu tích cực từ người chơi cho tới NPH, và rõ ràng cụm máy chủ Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi yêu cầu khó tính của những người chơi Oldbie, mặc cho họ vẫn thường có thói quen “càu nhàu” vì một vài vấn đề nào đó.

Hàng ngàn tài khoản Blade & Soul “bay màu” ngay trong ngày đầu Open Beta vì bug game

}

Tags: , , , , , , ,
FFOL3: Xây dựng đội hình những cầu thủ xuất sắc nhất của mùa giải Continental Champion
Quên thoát Garena Plus, game thủ Việt ‘bay sạch’ hòm đồ Blade & Soul

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu