Game Mobile

Vì sao NetEase chú trọng phát triển game IP Onmyoji (Âm Dương Sư)?

Share this article

QUỐC TẾ_ Hãng game đến từ Trung Quốc liên tục cho ra mắt những sản phẩm game di động đề tài Onmyoji (Âm Dương Sư). Nguyên do từ đâu?

Tuy là một công ty game đến từ đại lục nhưng nếu không tìm hiểu, chắc chắn nhiều người lầm tưởng NetEase là một hãng game của Nhật Bản. Các sản phẩm game mobile của họ ra mắt nội dung về Nhật Bản hoặc hình thức thể hiện mang phong cách xứ Phù Tang.

Vì sao NetEase chú trọng phát triển game IP Onmyoji (Âm Dương Sư)?

Trong đó, chúng ta không thể không nhắc IP Onmyoji được hãng game phát triển thành công qua nhiều tựa game. Có thể nói, nhờ game của NetEase người ta mới biết và yêu các Thức Thần đến thế.

1. Hai sản phẩm thành công rực rỡ ban đầu

Về đề tài Âm Dương Sư, đầu tiên chúng ta nghĩ đến hai tựa game làm mưa làm gió khi mới ra mắt: Onmyoji – ARPG và Onmyoji – MOBA (Quyết Chiến Bình An Kinh). Đây là hai sản phẩm được cộng đồng game thủ thế giới biết đến và hâm mộ. Cả hai tựa game đều nhanh chóng có bản quốc tế, đến nay cũng được 4-5 năm.

Vì sao NetEase chú trọng phát triển game IP Onmyoji (Âm Dương Sư)?

Lấy bối cảnh thời đại thịnh trị Heian, NetEase xây dựng hệ thống nhân vật là những Thức Thần. Với tựa game thể loại ARPG, họ thiết kế theo gameplay chiến thuật. Với sản phẩm game MOBA, họ làm theo thể thức MOBA. Lần đầu người chơi được chính mình nhập vai các Thức Thần và điều khiển họ, một cảm giác thích thú, lạ lẫm.

2. Có mối quan hệ tốt

Đội sản xuất các tựa game về Nhật Bản của NetEase có mối quen biết với nhiều đối tác tại xứ hoa anh đào. Các nghệ sĩ về lồng tiếng, cố vấn trang phục, nhạc game đều hỗ trợ cho công ty của Trung Quốc hoàn thành sản phẩm.

3. Nhật Bản là thị trường game lớn

Đến bây giờ Tencent cũng muốn đầu tư vào thị trường Nhật Bản – nơi có đời sống game năng động. Họ đã hợp tác với Nintendo để ra mắt các game tại Trung Quốc, nhưng ngược lại Tencent cũng có đường mở rộng xuất game sang đất nước mặt trời mọc.

Điều này đã được NetEase hướng đến từ lâu. Họ phát hành các tựa game Rules of Survival, Knives Out nhanh chóng khi game battle royale còn là cơn sốt. Hai trò chơi này cũng lọt top doanh thu game nước ngoài cao nhất tại xứ sở kimono.

4. Fan anime “khủng”

Không phủ nhận, anime trở thành một văn hóa trên thế giới từ lâu, được phát triển từ quê hương Nhật Bản. Phát triển những tựa game Onmyoji chính là cách NetEase hướng đến “tệp” người chơi đông đảo.

Vì sao NetEase chú trọng phát triển game IP Onmyoji (Âm Dương Sư)?

Với việc ra mắt hai tựa game mới về Âm Dương Sư gần đây là Âm Dương Sư: Yêu Quái ỐcOnmyoji: The Card Game (Âm Dương Sư: Bách Văn Bài), NetEase cho thấy mình là số 1 game IP này. Đồng thời, hiện tại, công ty có trụ sở tại Quảng Châu, Trung Quốc vẫn là hãng game nước ngoài số 1 tại Nhật Bản.

}

Tags: , , ,
Monster Hunter Stories – Game RRG ‘chính chủ’ Capcom, chơi được online/offline
Au Mix – Game vũ đạo sôi động sắp được VTC Game phát hành tháng 12

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu