Game Online

Vì sao Echo of Soul loại bỏ hoàn toàn nhân vật buff máu?

Share this article

Dưới đây là cách vượt qua hầm ngục mà không cần phải có sự xuất hiện của Class trị thương trong Echo of Soul.

Echo of Soul – tựa game online nhập vai mới nhất không hề có Class Buff máu nhằm tăng tính chiến đấu đồng đội cũng như nhịp độ trận đấu hơn so với những tựa game khác. Bởi vậy, thay vì chiến đấu theo cách cũ, người chơi cần phải phối hợp với nhau ăn ý hơn và tung những đòn combat kịp thời, đúng lúc nhất có thể trong mỗi trận chiến.

Trong Echo of Soul, vượt qua hầm ngục là những thử thách thực sự yêu cầu sự đồng tâm hiệp lực của toàn tổ đội. Thế nhưng với những hầm ngục khó thử thách thực sự sẽ đến khi HP luôn thiếu. Sau khi trải qua những Dungeon (hầm ngục) đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu hiểu rõ, nắm bắt được điểm mạnh yếu trong cách chơi. Hãy cùng đưa ra những nguyên lý cơ bản để vượt qua hầm ngục trong Echo of Soul.

Echo of Soul

Nội dung

  • 1. Thiết lập tổ đội
  • 2. Các vật phẩm giúp hồi phục HP
  • 3. Tính toán trong Buff máu
  • 4. Hiệu quả tới từ lựa chọn tổ đội
  • 5. Khó khăn
  • 6. >>>Một ngày nữa, Echo of Soul chính thức mở cửa chào đón game thủ Việt

Thiết lập tổ đội

Trong Echo of Soul có 2 loại hầm ngục là Dungeon – Normal và Raid – Đột kích với 2 thiết lập đội hình tổ đội chính:

• Dungeon: 1x Tanker, 4x DPS

• Raid: 3x Tanker, 17x DPS

Những gì mà game thủ có thể thấy ở đây là tổ đội này chỉ bao gồm Tank (những nhân vật có khả năng phòng thủ cao, nhiều HP, nói chung là ‘trâu bò’ là người đứng ra chịu đòn cho cả đội) và DPS (đội gây dame chính) và không hề có một Healer (Buff máu). Bởi trong game, tất cả mọi Class đều có thể trở thành một “thầy thuốc” đúng nghĩa thông qua việc sử dụng vật phẩm mang theo.

Các vật phẩm giúp hồi phục HP

Có 3 vật phẩm khác nhau giúp hồi phục HP bao gồm: Bandage – hồi HP ngoài trận chiến, Potions – hồi HP trong chiến đấu, Scrolls – Hồi HP cho đồng đội. Đối với nhiệm vụ trong hầm ngục, 2 vật phẩm được sử dụng nhiều nhất là Potions và Scrolls với cách thức như sau:

• Tanker thu hút một đám đông

• Tanker sử dụng Potions để hồi HP

• Những người chơi khác sử dụng Scrolls để giúp hồi HP Tanker khi cần thiết hoặc cho đồng đội khác trong nhóm khi bị tấn công.

Về cơ bản, những thiết lập của vật phẩm trong game cho phép tất cả người chơi có thể tự hồi phục HP và Buff máu người chơi khác.

2-Echo of Soul

Tính toán trong Buff máu

Để có thể Buff HP một cách tốt nhất, người chơi cần phải có một sự sắp xếp có khoa học. Bạn chỉ có thể Buff người khác từ việc sử dụng Scrolls và nếu tất cả Spam cùng một lúc sẽ dẫn đến sự hoang phí không cần thiết. Thay vào đó, tổ đội sẽ phải chỉ ra ai sẽ là người chỉ huy việc Buff HP và lựa chọn thời điểm nào cần Buff. Nếu không tính toán thật tỉ mỉ từ lúc bắt đầu bước vào hầm ngục và phán đoán sai dẫn đến Tanker chết đó sẽ là điều vô cùng tệ hại khiến công sức cả tổ đội phí hoài.

Hiệu quả tới từ lựa chọn tổ đội

Thay vì phải lựa chọn người để chúng ta Buff HP trong trận chiến, sao chúng ta không mặc định Tanker sẽ là người luôn được Buff HP với đội hình 4 DPS và 1 Tanker. Điều này cho phép các DPS chỉ tập trung giết quái nhằm đẩy nhanh quá trình vượt hầm ngục và Tanker chỉ việc thu hút quái và được Buff HP. Tuy nhiên, cần phải chú ý đội hình cần có cả đánh xa và cận chiến, tránh trường hợp để random tham gia. Chỉ cần hoàn thành tốt 2 điều trên tổ đội của bạn đã được xem như khá thành công rồi.

3-Echo of Soul

Khó khăn

Việc các NSX game phá vỡ đội hình Healer – Tank – DPS trong các tựa game online trong đó có Echo of Soul là hoàn toàn mới đối với game thủ cả trong và ngoài nước. Điều này dẫn đến một số vấn đề:

Trước hết là vấn đề sử dụng các công cụ Chat. Một điều game thủ cần ghi nhớ là có rất nhiều game thủ bỏ qua việc trò chuyện khi ở trong hầm ngục. Kết quả là chỉ có một số ít biết việc họ phải làm khi chiến đấu như: DPS nên tấn công 1 quái khi Tanker tấn công chúng. Cùng lúc đó là việc phải Buff HP bị bỏ quên khiến gây ra những trận thua không đáng có. Cần phải có sự khắc phục bằng cách yêu cầu những người chuyên Buff HP phải biết công việc của họ trước khi tham gia map, cả DPS và Tanker.

Vấn đề lớn thứ 2 là việc tạo ra những nội dung đầy thử thách trong game. Trong hầu hết các tựa game hiện tại, những nhiệm vụ hay thử thách gần như khó có thể thực hiện mà không có một Class chuyên Buff máu trước sức tấn công lớn của Boss game. Lấy ví dụ những thử thách trong Echo of Soul và Guild Wars 2 hay ở trong những tựa game thể loại khác như: World of Warcraft, TERA…Có một sự khác biệt thực sự giữa một Class chuyên Buff máu và việc sử dụng một vật phẩm có khả năng hồi phục HP. Điều này dẫn đến sự khó khăn rất lớn trong việc đảm bảo tổ đội luôn đủ sức chống chọi lại những thử thách trong game.

Tất nhiên, đối với những game thủ Echo of Soul thử thách thực sự của việc không có Class Buff không phải vấn đề quá lớn và thực sự người chơi đã và đang tìm cách vượt qua những hầm ngục khó khăn nhất trong game.

>>>Một ngày nữa, Echo of Soul chính thức mở cửa chào đón game thủ Việt

}

Tags: , , , , , , ,
Nhìn lại hành trình đến thành công của MAPPA (Phần 2)
Game thủ Warface kêu gọi cộng đồng bớt ‘cuồng đạo’, gây war vô bổ

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu