eSports

Vì sao Đột Kích vẫn là game FPS “đông khách” nhất Việt Nam

Share this article

Dù thế giới FPS biến đổi không ngừng nhưng tựa game đã hơn 10 năm tuổi này vẫn đang có số lượng người chơi áp đảo tại Việt Nam…

Còn nhớ khi Đột Kích mới xuất hiện năm 2008, đồng hành cùng Sudden Attack và Special Force, cộng đồng FPS có sự phân chia khá rõ rệt giữa các fan yêu thích sự đơn giản và những game thủ hardcore, hướng tới chính chân thực, thử thách. Qua hơn 10 năm, đã có rất nhiều game FPS đến và đi tại thị trường Việt như CSO, Warface… nhưng chưa một cái tên nào lật đổ được Đột Kích – số lượng người chơi vẫn đông đảo, các fan hâm mộ vẫn tìm xem clip hàng ngày. Việc YouTuber Tiền Zombie v4 đạt được 1 triệu người đăng ký gần đây đã phải khiến các fan Warface ghen tị vì dù cùng là chơi game, làm clip phục vụ cộng đồng nhưng họ cũng chỉ mới đạt được tới 1% con số đó.

dotkich1

Có gì thực sự hấp dẫn ở Đột Kích tới mức hàng ngày vẫn có cả chục ngàn người chơi chinh chiến không biết mệt mỏi vậy nhỉ? Thử cùng Game4V phân tích một vài lý do sau nhé:

1: Game đơn giản, dễ chơi

Một yếu tố thu hút game thủ dễ dàng nhất: Càng dễ tiếp cận làm quen thì càng nhiều người chơi muốn tham gia – nếu điều khiển, thiết lập game, các cơ chế như trườn, bò, núp bắn, điều chỉnh chế độ khai hỏa của súng… quá nhiều thì những người chưa biết gì về FPS có thể “nản” và muốn thoát game ngay khi vừa xong bài huấn luyện. Đột Kích có lợi thế phỏng theo Counter Strike quen thuộc với game thủ Việt, thao tác không quá phức tạp nên ai cũng có thể chơi được.

FPS

2: Cấu hình thân thiện

Nhiều game FPS hiện nay chú trọng đồ họa và nhồi nhét nhiều thiết lập hiệu ứng, vật lý đặc biệt, đẩy cấu hình lên tương đối cao so với mặt bằng chung các quán net hiện nay – kể cả có chơi được mà phải chỉnh độ phân giải thấp, tắt hết hiệu ứng thì cũng giảm hết cả hứng thú. Đột Kích, xây dựng trên nền LithTech “cổ điển” tuy gặp nhiều hạn chế kĩ thuật nhưng lại giữ được cho game một cấu hình thân thiện, chơi được trên hầu hết các máy tính đời cũ, kể cả laptop với chất lượng tốt.

dotkich3

3: Chế độ chơi phong phú

Tuy không phải game sở hữu nhiều chế độ chơi nhất nhưng danh sách chế độ chơi của Đột Kích cũng đủ phong phú, phục vụ đủ mọi tầng lớp game thủ từ chuyên nghiệp tới nghiệp dư, chơi nghiêm túc hay giải trí xả stress đều ok hết. Có thể tìm thấy các chế độ PvP cơ bản cho người mới bắt đầu như Đấu Đội, Đấu Đơn, các chế độ chuyên nghiệp hơn như Đặt Bom, Sinh Tử, Wave Mode, hay giải trí với những chế độ vui nhộn như Xu Chiến, Cừu Chiến, RPG, Bóng đá… Kể cả khi đã mệt mỏi chinh chiến, bạn vẫn có thể đi tìm “bia tập bắn” khi chơi các chế độ Zombie và AI, tha hồ mà đồ sát đối thủ phải không?

crossfire-2015-12-21-15-59-00-93

4: Nhiều loại vũ khí

Mặc dù bị chê trách nhiều về việc sơn phết súng quá lố nhưng không thể phủ nhận Đột Kích có kho vũ khí lớn, trải dài mọi thể loại từ rifle, SMG, MG, Shotgun… tới vũ khí phụ, cận chiến… Dù bạn chơi chế độ nào thì cũng sẽ tìm được cho mình một vũ khí tương ứng, đủ sức cân các loại đối thủ trong room, kể cả VIP. Tuy cửa hàng báu vật và vũ khí Vcoin có thể là trở ngại với các game thủ ít điều kiện kinh tế, nhưng shop GP và MP vẫn có khá nhiều trang bị hot có thể sở hữu vĩnh viễn mà không phải trả một đồng nào.

crossfire-2015-08-23-13-33-07-00

5: Cộng đồng lớn mạnh

10 năm hoạt động đã tạo dựng cho Đột Kích một cộng đồng người chơi lớn mạnh, hoạt động mạnh mẽ trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter… Bản thân VTC cũng rất tích cực chăm sóc cho các hoạt động ngoài game với sự liên kết của các Liên Minh Đột Kích khắp mọi miền tổ quốc, với nhiều hoạt động offline, từ thiện, thi đấu… thu hút chú ý dư luận. Sự kiện game cũng liên tục được tổ chức để giúp các tân binh, cựu binh, game thủ tâm huyết… có thêm động lực chiến đấu hàng ngày (Dù vẫn còn nhiều tranh cãi về việc phá giá báu vật, VIP).

dotkich2

Kết

Đã có nhiều lời đồn thổi về việc Đột Kích chuẩn bị đóng cửa, rằng VTC đang tranh thủ “hốt cú chót” khi liên tục ra event… nhưng với vị thế một game FPS rất được ưa chuộng tại thị trường Việt như thế này thì khó có thể nói Đột Kích có thể biến mất, ít nhất là trong 5 năm tới. VTC Games là một công ty lớn mạnh và họ ít nhiều đã thành công khi tạo dựng thương hiệu Đột Kích tới game thủ Việt, đảm bảo cho game có lợi nhuận lâu dài nên chẳng có lý do gì để công ty mẹ SmileGate không tiếp tục gia hạn hợp đồng Đột Kích cả. Chưa kể trong tương lai, chúng ta có thể được chào đón CrossFire 2 và phiên bản Web của Đột Kích nữa – nên cái tên này chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng game FPS được ưa thích tại Việt Nam thời gian tới.

}

Tags: , , , , , , , , , , , , ,
Vì sao Đột Kích vẫn là game FPS “đông khách” nhất Việt Nam
Dragon Quest XI – game nhập vai đỉnh cao của Square Enix công bố cấu hình PC, sẽ dùng Denuvo

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu