Game Mobile

Vì sao các game ‘bom tấn’ ít được NPH Việt đưa về nước?

Share this article

Vấn đề chậm hoặc không mua được những game được cho là “bom tấn” vốn nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo game thủ. Nguyên nhân đến từ đâu?

Cho đến nay, riêng mảng game mobile Việt Nam, đến 90% sản phẩm phát hành đến từ Trung Quốc. Số khác đến từ Hàn Quốc và một số nước khác. Từ lâu, mối quan hệ phân phối giữa các nhà sản xuất đại lục và đơn vị phát hành ở Việt Nam trở nên gắn bó, khăng khít. Nhiều tựa game hay, đặc sắc của Trung Quốc, theo thời gian, sẽ được mua và phát hành ở Việt Nam như một quy trình mặc định.

Vì sao các game ‘bom tấn’ ít được NPH Việt đưa về nước?

Tuy nhiên, không phải lúc nào điều đó cũng diễn ra “thuận buồm xuôi gió”, hay nói cách khác không phải bao giờ việc đàm phán và mua game về Việt Nam cũng diễn ra suôn sẻ, dễ dàng và nhanh chóng. Cộng đồng game thủ trong nước vẫn luôn ngao ngán vì sao nhiều tựa game đặc sắc ở Trung Quốc mãi vẫn chưa xuất hiện ở Việt Nam. Thực sự, vấn đề này có nhiều nguyên nhân, như một số điểm dưới đây để bạn đọc có thể tham khảo.

1. Game bom tấn có thời gian phát triển tương đối lâu

Phần lớn những game đặc sắc, được xếp vào hàng bom tấn sẽ có thời gian phát triển thử nghiệm và kiểm định khá lâu và khắt khe. Nói vậy không có nghĩa là những game không hay là những trò chơi ra mắt nhanh chóng. Những nhà làm game lớn như Tencent, NetEase hay Perfect World có quy trình làm game và phát hành diễn ra tiêu tốn nhiều thời gian, đặc biệt những trò chơi được cho là trọng điểm của họ.

Vì sao các game ‘bom tấn’ ít được NPH Việt đưa về nước?

Chẳng hạn hai sản phẩm Võ Lâm 2 Mobile, Thiên Nhai Mobile của Tencent đã thử nghiệm từ năm 2017, 2018 đến nay vẫn chưa “ra lò”. Ngay cả khi ra mắt, họ vẫn cần thời gian vận hành và kiểm định để nhanh chóng khắc phục lỗi phát sinh của sản phẩm. Vậy nên, NPH Việt Nam dù có muốn ẵm về vẫn cần phải quan sát, theo dõi và kiếm tra bằng cách nào đó sản phẩm “hot” như vậy đã hoàn thiện hay chưa.

2. Không phải cứ game bom tấn là sẽ thành công ở Việt Nam

Thực tế chứng minh, không ít sản phẩm thành công vang dội ở Trung Quốc nhưng khi phát hành ở Việt Nam lại trở thành… “bom xịt”. Dù có nhiều nét tương đồng song tính chất thị trường game đại lục và thị trường Việt Nam vẫn có sự chênh lệch nhất định, như về quy mô, thị hiếu, tính cách game thủ…

Vì sao các game ‘bom tấn’ ít được NPH Việt đưa về nước?

Việc phát hành game suy cho cùng là một hoạt động kinh doanh. Các NPH Việt không thể chủ quan, nhập game về một cách tràn lan, ồ ạt dù cho game mobile đó đang là “bá chủ” ở Trung Quốc. Công ty phát hành game có thể giàu lên hay thua lỗ liên quan máu thịt đến việc chọn game mua về. Việc phát hành tại thị trường trong nước là câu chuyện khác so với những gì diễn ra ở quốc gia phía Bắc kia.

3. Kinh phí bản quyền game bom tấn không nhỏ

Có thể còn nhiều điều nằm trong bí mật, chỉ có những người trong cuộc làm ăn với nhau mới biết song không thể phủ nhận sản phẩm game cũng có giá riêng của nó. Hàng chất lượng tất nhiên giá cả sẽ cao hơn đồ bình thường bậc trung. Một tựa game hay, đồ họa khủng, tính năng hấp dẫn (tùy theo mức độ) sẽ có giá khác nhau.

? HOA VÀ KIẾM MOBILE.Android | 22/11 | MMORPG – NETEASE | Cộng Đồng Game Mobile China

Hoa và Kiếm – Android đã cho tải về nha ? | 22/11 mởQuá đẹp luôn…Link: http://www.9game.cn/huayujian/#hoavakiem

Người đăng: Cộng Đồng Game Mobile China vào Thứ Ba, 19 tháng 11, 2019

Để có thể sở hữu trò chơi “làm mưa làm gió” ở thị trường nước ngoài về Việt Nam, NPH Việt cần bỏ ra một số vốn rất lớn, tùy theo sản phẩm từng thang bậc. Đó là chưa kể kinh phí để họ đầu tư vận hành hệ thống server, sự kiện online – offline ở Việt Nam. Vậy nên, vấn đề lâu hoặc không thể sở hữu game hay của NPH trong nước chúng ta cần xem đến khía cạnh này.

Thực tế còn nhiều yếu tố khác tác động đến việc đám phán, thương lượng để mua game về Việt Nam. Các nhân tố như truyền thống hợp tác, thời điểm sở hữu, tính chất thị trường trong nước… cũng ảnh hưởng đến việc mua game bom tấn phát hành trong nước. Do đó, thay vì nôn nóng và phàn nàn, chúng ta nên kiên nhẫn cũng như có cái nhìn toàn diện hơn, đầy đủ hơn về vấn đề này.

}

Tags: , , ,
Game thủ Fortnite siêu rảnh ngồi stream “Dab” liền 10 tiếng, hỏng cả headphone và lãnh liền 45 triệu
Game thủ Hàn Quốc dẫn đầu thế giới về việc…gian lận trong game

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu