Game PC – Console

Vì đâu GTA VI còn lâu mới ra đời?

Share this article

GTA VI liên tục được đồn đoán sẽ sớm ra mắt game thủ toàn cầu nhưng nhiều lý do và dẫn chứng có thể khẳng định rằng sẽ còn khá lâu nữa 1 phiên bản GTA mới sẽ chính thức ra mắt. Thậm chí, ngay lúc này đây, nó vẫn chỉ đang nằm trên giấy mà thôi.

gta-6-news-and-updates

Sau khi thông tin về việc Red Dead Redemption dường như sẽ là trọng tâm phát triển của Rockstar trong thời gian tới với việc cho ra mắt bức ảnh đỏ chót đầu tiên trên Twitter của mình, nó đồng thời cũng là dấu chấm hết cho việc chờ đợi 1 phiên bản GTA sớm tới tay người dùng toàn cầu ngay trong năm sau. Nhưng những lý do nào khiến Rockstar quyết tâm không để GTA VI ra đời ngay lúc này thay vào đó là tới tận 2020 như một số nguồn tin đã đề cập? Có 4 lý do chính có thể nêu ra dưới đây.

Nội dung

  • 1. Ý tưởng chưa hoàn thiện
  • 2. GTA V vẫn đang là ‘con gà đẻ trứng vàng’
  • 3. Chi phí phát triển quá lớn
  • 4. Còn nhiều thương hiệu tiềm năng khác

Ý tưởng chưa hoàn thiện

GTA V là một cuộc cách mạng của Rockstar kể cả về lối chơi, cốt truyện, gameplay và hình ảnh. Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng cứ sau mỗi phiên bản GTA, nó luôn sinh ra ít nhất 1 thứ mới mẻ với người chơi đảm bảo họ cảm thấy không muốn rời bỏ thế giới chỉ sau vài chục thậm chí vài trăm tiếng. Kể từ thời 2D lên 3D, từ thời bản đồ chật hẹp lên siêu bản đồ và hoành tráng nhất vẫn là chế độ chơi mạng đầy hấp dẫn mà Rockstar đã mang lại cho GTA V.

gta-6-3

Từ GTA V muốn nhảy lên GTA VI sẽ buộc phải có 1 cái gì đó mới và nó không dễ dàng đạt được khi GTA V đã thực sự rất hoàn thiện với các update và hầu như bao trọn những trải nghiệm mà người dùng muốn có ở 1 sản phẩm thế giới mở. Rõ ràng, thực tế ảo đang xâm lược dần thế giới game nhưng nếu để nó tích hợp được với GTA VI có lẽ chưa phải bây giờ vì bản thân VR còn chưa thực sự được phát triển hoàn thiện.

Ý tưởng dường như đã có nhưng nó không hoàn thiện và chưa đủ cơ sở để chuyển mình sang 1 thứ mới mẻ hơn. Dự án chưa đủ độ chín để thực hiện.

GTA V vẫn đang là ‘con gà đẻ trứng vàng’

GTA series là cỗ máy kiếm tiền của Rockstar nhưng đang kể nhất chính là GTA V. Người ta gần như không thể định giá được số tiền mà nó có thể kiếm được trong ít nhất 3 năm tới cho dù đã có các hàm dự báo, phân tích vì số người chơi vẫn tăng lên từng ngày đặc biệt là khi game bản quyền đang dần phổ biến hơn bao giờ hết. Chưa hết, GTA online cũng đang mang lại cả núi tiền, cả đống lợi nhuận và hàng loạt những khoản đầu tư khổng lồ nhằm tạo ra những nội dung mới cuốn hút người chơi.

gta-online2

Khi mà game thủ vẫn còn đang nghĩ về GTA V, vẫn còn đáng đốt tiền và thời gian vào đây một cách đều đặn thì liệu rằng Rockstar có dại mà đầu tư phát triển GTA VI trong khi chưa tận dụng hết được ánh hào quang của nó hay không. Câu trả lời dĩ nhiên là không rồi.

Chi phí phát triển quá lớn

GTA V được phát triển trong 4 năm với 1 đội ngũ lớn chưa từng có và rất nhiều các chi nhánh khắp thế giới. 1 sản phẩm gây tổn hao cực kì nhiều nguồn lực mà Rockstar đã từng phải thừa nhận là “chuỗi ngày phấn khích nhưng đầy áp lực tới kinh khủng”. Bỏ ra 250 triệu đô để thu về hơn 1 tỷ sau vài ngày quả nhiên là một món hời lớn nhưng nó cũng là một canh bạc với chính Rockstar và họ may mắn chiến thắng nhớ tính toán kĩ.

game-budget

Top những game có chi phí phát triển đắt nhất

GTA VI chắc chắn sẽ còn tốn nhiều chi phí hơn thế vì mức độ quy mô của dự án, mặt khác phát triển trên VR không phải là dễ dàng, không muốn nói là chu trình phát triển thực tế ảo đang ngốn rất nhiều chi phí vì nó chưa hoàn thiện. Họ thực sự chờ đợi để công nghệ này tiện hơn, nhỏ gọn hơn với mức giá rẻ hơn hoặc nó sẽ gây ra việc tổn hao nguồn lực vô ích khi tốn công tạo ra mà chẳng mấy người dùng được.

Canh bạc này là rất đắt và để có thể chiến thắng, ăn chắc hơn cả Rockstar chọn cách chờ thời chứ không vội vàng thực hiện ngay và nhận trái đắng.

Còn nhiều thương hiệu tiềm năng khác

Việc quá tập trung vào GTA series không phải là kế sách khôn ngoan với những kẻ lõi đời như Rockstar. Bỏ quá nhiều trứng vào một giỏ sẽ gây tình trạng được ăn cả ngã về không. Trong khi đó, rất nhiều tiềm năng thậm chí là tuyệt vời hơn cả GTA còn chưa được khai thác mà Red Dead Redemption, Bully, L.A. Noire và cả Manhunt là một ví dụ. Tất cả đều có thể được phát triển sâu hơn và đạt ngưỡng tượng đài nếu như Rockstar chịu khó đầu tư nghiên cứu với 1 mức chi phí rẻ hơn nhiều so với GTA VI, lợi nhuận đem lại cũng tương tự.

la-noire-wallpaper-pearls

4 lý do trên là 4 lý do trọng yếu khiến GTA VI trở thành 1 điều phi thực tế ngay lúc này và chống lại mọi tin đồn về 1 phiên bản tiếp theo của GTA. Có lẽ, game thủ nên dừng chờ đợi điều này ngay lúc này và chuyển mình sang thưởng thức các sản phẩm thế giới mở đầy thú vị khác mà Rockstar sẽ mang lại.

[fresh_embepost pid=”378289″ ]

}

Tags: , , ,
Dota 2: Vừa rời Na’vi, Xboct và Funn1k đã có ngay chức vô địch
Sony show 2016: Cú hích mới của cộng đồng Street Fighter Hà Nội

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu