eSports

Valve công bố những thay đổi mang tính bước ngoặt trong cơ cấu tổ chức các giải đấu Dota 2

Share this article

Sự kiện Dota 2 lớn nhất trong năm sắp sửa được diễn ra vào tháng tới, nhưng điều đó không ngăn cản Valve công bố một sự thay đổi lớn mang tính cách mạng.

Sự thay đổi này là để nhằm hướng tới việc tái thiết toàn bộ cấu trúc giải đấu eSports xoay quanh tựa game MOBA đình đám, sẽ được áp dụng ngay sau khi TI7 kết thúc vào tháng 8 tới.

Dota 2

“Trong năm tới, chúng tôi sẽ đưa ra một cách tiếp cận có tổ chức hơn nhằm nâng tầm môi trường cạnh tranh chuyên nghiệp, tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các giải đấu do bên thứ ba tổ chức,” Valve tuyên bố trong thông báo.

Cụ thể hơn, Valve sẽ tiến hành hủy bỏ toàn bộ hệ thống giải Major của Dota 2 hiện tại và thay vào đó, công ty sẽ chia các giải đấu do bên thứ ba tổ chức thành 2 loại: Major và Minor.

Dota 2

Như cộng đồng Dota 2 đã than phiền bấy lâu, hiện nay ngoài Major hay TI do chính Valve đứng ra tổ chức, thì các giải đấu do bên thứ ba cầm trịch thường ít được quan tâm hơn. Điều này dẫn đến việc phân cực khán giả không cần thiết khi nhiều người vẫn nghĩ “Game của Valve thì giải do Valve làm mới đáng xem”, nhưng thực tế lại thường không đúng như vậy.

Dota 2

Nay, lắng nghe được ý kiến đóng góp từ những người có tiếng nói trong cộng đồng Dota 2, Valve quyết định thay đổi và không còn “bao thầu” những giải Major nữa mà sẽ định hình lại toàn bộ như sau:

Major: Giải đấu phải có tổng tiền thưởng tối thiểu là 500.000 USD. Valve cũng sẽ hỗ trợ thêm cho những giải này 500.000 USD nữa.
Minor: Giải đấu phải có tổng tiền thưởng tối thiểu là 150.000 USD. Tương tự như trên, Valve sẽ cấp cho những giải này thêm 150.000 USD nữa.
Các giải Major và Minor bắt buộc đều phải có ít nhất 1 đại diện đến từ mỗi khu vực chính là Bắc Mỹ, Nam Mỹ, SEA, Trung Quốc, châu Âu và CIS thông qua vòng loại.
Vòng chung kết của tất cả các giải Major và Minor đều phải là LAN.
Valve cũng sẽ có quyền quản lí trực tiếp lịch thi đấu Major, Minor để tránh những rắc rối nảy sinh không cần thiết.

Tóm lại là cấu trúc Major cũ đã lui vào dĩ vãng. Hệ thống Major – Minor mới lên ngôi và sẽ không còn giới hạn 1 năm chỉ tổ chức 1, 2 giải Dota 2 lớn như trước nữa, miễn sao thỏa mãn đủ các tiêu chí nêu trên là được.

Bên cạnh đó là một bổ sung mới mang tên Qualifying Points. Đây là hệ thống nhằm tính điểm xếp hạng game thủ và các đội thi đấu. Những điểm số này sẽ được trao cho mỗi cá nhân game thủ tham dự Major và Minor, dựa trên thứ hạng chung cuộc được cùng tiền thưởng đạt được.

Dota 2

Dĩ nhiên, những giải Major với số tiền thưởng và quy mô lớn sẽ dễ dàng đem về nhiều điểm hơn. Lưu ý rằng các điểm số này vẫn sẽ đi theo các game thủ trong đội nếu họ chuyển đến một tổ chức khác trong thời gian chuyển nhượng. Nhưng chỉ 3 người có điểm cao nhất mới ảnh hưởng lớn đến team, còn những người còn lại không quan trọng.

Dota 2

Ngoài ra, mốc thời gian trong năm cũng ảnh hưởng tới điểm số Qualifying Points: giải đấu diễn ra sát thềm TI sẽ có nhiều điểm hơn giải diễn ra sau hoặc cách xa TI.

Nhờ hệ thống Qualifying Points này, Valve có thể dễ dàng phân hạng cho team và quyết định đội nào được nhận tấm vé mời trực tiếp tới những giải đấu lớn. Bảng xếp hạng team và xếp hạng các cá nhân sẽ được hãng triển khai sau khi TI7 kết thúc.

Dota 2

Đây quả thực là những thay đổi mang tính cách mạng của Valve, khi tác động tới toàn bộ cấu trúc, hệ thống của các giải Dota 2 lớn nhỏ trên thế giới. Giờ đây, không chỉ các đội tuyển cùng các tay chơi chuyên nghiệp phải cạnh tranh nhau, mà cả những nhà tổ chức giải đấu cũng sẽ so kì cực kì khốc liệt để mong được xếp loại Major và Minor.

Hãy cùng chờ xem động thái này của Valve sẽ đem lại kết quả như thế nào sau kì TI sắp tới kết thúc nhé.

Theo Kotaku, Joindota

}

Tags: , , , , , ,
Đột Kích: Combo Ghetto cho các cựu bình ghiền săn zombie
Nhanh tay lấy ngay tựa game giải đố hấp dẫn Peggle đang được phát miễn phí

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu