Game Mobile

Unity sa thải hàng trăm nhân viên, chuẩn bị đóng cửa một nửa văn phòng

Share this article

Unity đã thông báo rằng sẽ có đợt sa thải thứ ba, đợt này ảnh hưởng đến 600 nhân viên.

Hãng cũng đang giảm số lượng văn phòng từ 58 xuống còn 30 hoặc ít hơn trong vài năm tới. Những cắt giảm này do những lo ngại về suy thoái kinh tế.

Giám đốc điều hành Unity John Riccitiello nói với Wall Street Journal rằng công ty đang cắt giảm số lượng các văn phòng trong công ty. “Tất cả chuẩn bị cho việc phát triển cao hơn, sẽ có 600 nhân viên bị sa thải chiếm 8% lực lượng lao động và Unity sẽ còn khoảng 7.000 nhân viên”, ông nói.

CEO John Riccitiello.

CEO John Riccitiello.

Công ty đã có đợt sa thải gần nhất vào tháng 1 với gần 300 nhân viên. Trước đó, Unity đã sa thải khoảng 200 nhân viên vào tháng 6 năm 2022, mặc dù Riccitiello đã tuyên bố rằng nhiều nhân viên trong số đó đã chuyển đến các vị trí mới trong công ty. Trong cả ba trường hợp, Unity đã trích dẫn kế hoạch tương lai là lý do để làm như vậy. Một phát ngôn viên cho biết về đợt sa thải vào tháng 6 rằng họ đã quyết định sắp xếp lại một số nguồn lực của mình để thúc đẩy sự tập trung tốt hơn và hỗ trợ sự phát triển dài hạn.

Unity cho biết trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ rằng có kế hoạch “tái cấu trúc các nhóm cụ thể” và dự kiến ​​sẽ phải chịu “26 triệu đô la phí liên quan đến việc tái cấu trúc”. Unity cũng tiết lộ vào tháng 2 rằng có quý đầu tiên có lãi với tư cách là một công ty đại chúng, mặc dù họ cũng đưa ra những ước tính rất thận trọng cho năm 2023.

Theo Unity, việc sa thải là một phần trong nỗ lực giảm bớt các cấp quản lý, hợp lý hóa hoạt động và cải thiện lợi nhuận của công ty. John Riccitiello, cho biết Unity Software được thành lập vào năm 2004 và được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà phát triển công cụ trò chơi Unity, một công cụ đa nền tảng được sử dụng để phát triển trò chơi trên PC, console, thiết bị di động và VR. Hãng sẽ cố gắng sớm ổn định tình hình.

Việc sa thải diễn ra ngay sau khi Unity báo cáo quý đầu tiên kể từ khi ra mắt công chúng vào năm 2022. Công ty kiếm được doanh thu 451 triệu đô la trong quý 4, kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2022 và doanh thu kỷ lục là 1,39 đô la tỷ đồng cho cả năm. Đó là một số tiền lớn, nhưng dường như không đủ. Điều đó đã gây thiệt hại cho giá cổ phiếu của công ty, vốn đã giảm 11% từ đầu năm đến nay, trong khi thị trường chứng khoán NASDAQ nói chung tăng 15%. Unity là công ty mới nhất trong hàng dài các công ty công nghệ đã cắt giảm số lượng nhân viên đáng kể trong những tháng gần đây.

#Unity

}

Tags:
Night Crow – Game MMO đồ hoạ Unreal 5 gây sốt tại Hàn Quốc
Nền tảng game mang về 50 triệu đô la cho Microsoft

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu