Cộng Đồng

Ứng viên tổng thống Hàn Quốc dùng bản đồ… StarCraft ra tranh cử

Share this article

StarCraft vẫn cho thấy sức hút mãnh liệt của mình dù tuổi đời đã ngót nghét chạm tới con số 20

Ông Moon Jae-in, ứng viên được nhiều người yêu thích trong cuộc vận động bầu cử đặc biệt sắp tới của Hàn Quốc, vừa tung ra chiêu bài độc đáo cho chiến dịch tuyên truyền của mình nhằm lôi kéo thêm sự chú ý của dân chúng: một bản đồ của tựa game StarCraft kinh điển.

StarCraft

Chính xác hơn, đó là một bản đồ được tạo từ StarCraft: Brood War – bản mở rộng năm 1998 của StarCraft vừa được phát hành miễn phí (cùng với phiên bản gốc), với các mỏ quặng khoáng sản được sắp xếp khéo léo để tạo thành tên của Moon Jae-in theo tiếng Hàn Quốc, đơn giản nhưng rất dễ lấy lòng các fan của tựa game chiến thuật kinh điển.

.

Như độc giả đam mê Esports hay thể loại chiến lược thời gian thực đã biết, StarCraft là một trong những tựa game có chỗ đứng trang trọng trong nền văn hóa giải trí Hàn Quốc, từng khiến nhiều người mất ăn mất ngủ để tìm tòi, khám phá các chiến thuật mới trong tựa game chiến lược của Blizzard.

Chưa kể, nó còn đánh dấu một bước ngoặc quan trọng cho sự chuyển mình, vươn xa của thể thao điện tử, ảnh hưởng cực lớn đến những tựa game đàn em sau này như Dota 2 hay LMHT. Do đó, lựa chọn chiến thuật của ông Moon đang khiến mọi người cảm thấy thích thú.

StarCraft

Ông Moon Jae-in, ứng viên tổng thống được nhiều người yêu thích

Moon là một trong năm ứng cử viên thay thế chiếc ghế của cựu tổng thống Park Geun-hye, người đã bị buộc tội tống tiền, tham nhũng hồi tháng 12 và chính thức bị loại khỏi văn phòng chính phủ vào ngày 9 tháng 3. Sau đó không lâu, bà đã bị bắt giữ và kết án vào cuối tháng 3. Cuộc bầu cử tổng thống mới sẽ chính thức diễn ra vào ngày 9 tháng 5.

Theo Polygon

}

Tags: , , , , , ,
Deadpool 2 và các phần tiếp theo của Avatar, X-Men đồng loạt tiết lộ ngày ra mắt
Grandmaster sẽ trở lại trong Thor: Love and Thunder?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu