Game PC – Console

Ubisoft tiết lộ kế hoạch đưa các tựa game của mình lên Steam

Share this article

Là một phần của sự quay lại, Ubisoft bắt đầu chuẩn bị phát hành một số trò chơi của mình từ những năm gần đây trên Steam.

Ubisoft

Sự thành công của Steam Deck có thể là một phần nguyên nhân cho quyết định của Ubisoft.

Ba trong số các bản phát hành của Ubisoft trong vài năm qua sẽ đến với Steam sau một thời gian không xuất hiện. Đây sẽ là một số trò chơi của Ubisoft xuất hiện trên Steam kể từ năm 2019 vì hầu hết các bản phát hành lớn của họ trong thập kỷ này không phát hành trên nền tảng này.

Một phần lý do khiến Ubisoft vắng mặt trên Steam là Epic Games Store, ra mắt vào cuối năm 2018 với tư cách là đối thủ cạnh tranh mới trên thị trường game PC kỹ thuật số. Đáng chú ý, cửa hàng này đã nỗ lực nhiều hơn để thu hút người chơi bằng cách cung cấp các trò chơi miễn phí và thu hút các nhà xuất bản bằng cách chia sẻ nhiều thuận lợi hơn. Không chỉ vậy, sự gia tăng của các hợp đồng đã khiến các độc quyền của Epic Game Store trở thành lý do chính để người chơi sử dụng cửa hàng, một điều không hề thua kém Ubisoft với nhiều bản phát hành PC của họ trong những năm gần đây là độc quyền trên nền tảng của họ thay vì trên Steam.

Tuy nhiên, khả năng Ubisoft trở lại Steam có nhiều khả năng hơn với tiết lộ rằng các trò chơi do Ubisoft phát hành Anno 1800, Assassin’s Creed Valhalla và Roller Champions sẽ đến với Steam, với Assassin’s Creed Valhalla sẽ phát hành trên Steam vào ngày 6 tháng 12. Anno 1800 trước đó đã có sẵn để mua trên Steam vào năm 2019 nhưng đã bị hủy niêm yết khỏi dịch vụ ngay sau đó để trò chơi trở thành độc quyền trên Epic Games Store.

Ubisoft

Assassin’s Creed Valhalla sẽ phát hành trên Steam vào ngày 6 tháng 12 năm 2022.

Trong một tuyên bố với The Verge, người phát ngôn của Ubisoft – Jessica Roache đã đưa ra bối cảnh cho những bản phát hành này, mô tả chúng như một cách “đưa trò chơi của chúng tôi đến với nhiều đối tượng khác nhau cho dù họ ở đâu, đồng thời cung cấp một hệ sinh thái người chơi nhất quán thông qua Ubisoft Connect”. Vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào về việc liệu nhiều tựa game khác của Ubisoft sẽ đến với Steam trong tương lai hay không. Cũng không có bản cập nhật chính thức nào về cách Ubisoft có kế hoạch hỗ trợ Steam Deck với các bản phát hành này mặc dù các tuyên bố trước đây của các giám đốc điều hành Ubisoft ngụ ý rằng sự hỗ trợ này có thể sẽ sớm ra mắt.

Phương pháp phát hành trò chơi dưới dạng độc quyền theo thời gian trên cửa hàng Epic Games là một chiến thuật đã được thực hiện trước đây với các tựa game AAA như Borderlands 3 và Hitman 3 đều phát hành trên Epic Games Store khi ra mắt và sau đó đến với Steam một năm sau đó. Mặc dù ban đầu có vẻ như Ubisoft sẽ đi theo con đường này với các trò chơi trên PC của mình, nhưng hai trong số các bản phát hành Steam sắp tới này dành cho các trò chơi đã hơn một năm tuổi, cho thấy rằng Ubisoft có thể đang nhắm đến việc biến Steam thành ngôi nhà cho các tựa game trên PC của mình trong tương lai. Quyết định này cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sự thành công của Steam Deck, mặc dù vẫn chưa biết nhà phát hành có kế hoạch hỗ trợ máy chơi game cầm tay của Valve như thế nào.

Xem thêm: Sonic Prime chính thức sẽ phát hành trên Netflix

#Steam #Ubisoft

}

Tags: ,
Street Fighter 6 sẽ kết hợp với vũ trụ DC hoặc Marvel trong tương lai?
Top 10 quốc gia châu Á sẽ tạo ra 41 tỉ USD doanh thu game

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu