Game PC – Console

Ubisoft cho biết Project Q được công bố gần đây sẽ không có NFT hoặc Quartz

Share this article

Ubisoft phủ nhận việc Project Q sẽ có NFT và nói rằng họ chưa có kế hoạch đưa công nghệ gây tranh cãi ấy vào tựa game trong lúc này.

Ubisoft

Một game thủ đã đoán rằng chữ Q trong “Project Q” có thể là viết tắt của Quartz, và những người khác cũng lo ngại về cụm từ “truly own the experience” mà Ubisoft sử dụng trong công bố tựa game.

Nhiều nhà phát hành trò chơi lớn đã bắt đầu tìm hiểu về NFT trong trò chơi, thậm chí nhiều lần lên kế hoạch đưa NFT vào dẫn đến vô số phản ứng dữ dội từ cộng đồng game thủ. Ubisoft là trường hợp đặc biệt đã cho thấy ​​sự thụt lùi và doanh thu kém của dự án Quartz, và rõ ràng là công ty đang bắt đầu thay đổi chiến thuật.

NFT là viết tắt của Non-Fungible Token và theo lý thuyết, nó hoạt động như một giấy phép kỹ thuật số cho các vật phẩm trong các trò chơi, nhưng trên thực tế thì nó chỉ hoạt động giống hệt với các thị trường trong các trò chơi hiện có trước đây. Việc đào NFT cũng có tác động môi trường đáng kể và nhiều game thủ đã đặt câu hỏi về giá trị của chúng. Mặc dù vậy, nhiều công ty lớn như Ubisoft đã và đang thúc đẩy NFT vào các tựa game AAA.

Nhờ phản ứng dữ dội trước đó của game thủ xung quanh chương trình Ubisoft Quartz, Project Q mới của Ubisoft đã được xác nhận là không có NFT. Tài khoản Twitter của công ty kiên quyết rằng sẽ không có NFT trong trò chơi, sau khi nhanh chóng trả lời câu hỏi liên quan của một số người chơi. Một game thủ đã đoán rằng chữ Q trong “Project Q” có thể là viết tắt của Quartz, và những người khác cũng lo ngại về cụm từ “truly own the experience” mà Ubisoft sử dụng trong công bố tựa game, nhưng phản hồi nhanh chóng cho thấy trò chơi sẽ không có NFT, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Cách nói trong các câu trả lời của Ubisoft cho thấy việc đưa NFT vào vẫn có thể là một khả năng trong tương lai.

Nhờ phản ứng dữ dội trước đó xung quanh chương trình Ubisoft Quartz, Project Q mới của Ubisoft đã được xác nhận là không có NFT.

Dự án Quartz của Ubisoft nhằm đưa NFT vào Ghost Recon Breakpoint là một thất bại thảm hại đối với công ty, với doanh số bán hàng cực thấp mặc dù đã cố gắng tiếp thị tích cực. Các yêu cầu để thậm chí có thể mua được dù chỉ một NFT là quá cao, kết hợp với sự hiện diện của chúng trong một trò chơi ít được đón nhận, cùng với việc theo đuổi một xu hướng đã có vấn đề và doanh số bán hàng thấp thậm chí còn gây bất lợi cho chương trình Quartz. Mặc dù vậy, Ubisoft vẫn có kế hoạch theo đuổi việc tích hợp NFT trong các dự án tương lai, với hứa hẹn rằng chúng sẽ được thêm vào các trò chơi khác.

Xem xét rằng các NFT Quartz của Ubisoft bị chỉ trích tệ đến nỗi đoạn trailer công bố dự án đã bị xoá bỏ hoàn toàn do phản hồi tiêu cực, việc không đem NFT vào trong Project Q có lẽ là tốt nhất ngay cả khi không xem xét các yếu tố môi trường. Hình ảnh đại chúng của công ty đã bị tổn hại với những cáo buộc về hành vi sai trái và lạm dụng tại nơi làm việc của công ty. Sự kết hợp của các điều kiện làm việc tệ hại và việc từ chối thừa nhận tình hình đó vẫn là một vấn đề kể từ khi tin tức lần đầu tiên được công bố vào năm 2020, và nỗ lực của tổ chức ABetterUbisoft vẫn đang cố gắng tạo áp lực lên ban lãnh đạo của công ty để họ trở thành một tấm gương tốt cho ngành.

Có rất ít thông tin về sự tiếp tục của chương trình Quartz ngoài thực tế là nó đã được lên kế hoạch, nhưng ít nhất là hiện tại, game thủ Project Q sẽ không phải lo lắng về việc bị hệ thống này cản trở trải nghiệm. Tuy nhiên, xem xét những nhận xét trong quá khứ từ các giám đốc điều hành của Ubisoft, có vẻ như công ty sẽ nghiêm túc hơn trong các sản phẩm tiếp theo trong nỗ lực ép game thủ đến với lĩnh vực NFT.

Xem thêm: Baldur’s Gate 3 dự kiến phát hành chính thức vào năm 2023

#NFT #Project Q #Ubisoft

}

Tags: , ,
Sony đạt được những thành tựu đáng kể trong ngày bảo vệ môi trường
Apple gỡ bỏ các tựa game cũ không được cập nhật gần đây trên App Store

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu