Game Mobile

Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu thị trường game ở Trung Quốc giảm

Share this article

CNGgame công bố một báo cáo cho thấy từ tháng 01 đến tháng 03 năm 2022 về doanh thu thực tế của thị trường game ở Trung Quốc.

Cụ thể là 79,474 tỷ nhân dân tệ (12,22 tỷ USD), tăng 3,17% so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng thấp hơn so với quý 1 năm 2021.

Doanh thu thực tế của thị trường trò chơi di động là 60,432 tỷ nhân dân tệ, tăng 2,72% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn nhiều so với mức 6,25% trong quý 1 năm 2021. Sự tăng trưởng trong quý 1 được thúc đẩy bởi các trò chơi cổ điển như Genshin Impact và Fantasy Westward Journey và các trò chơi mới như Civilization và Conquest. Tuy nhiên, số lượng trò chơi mới tăng ít hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Tăng trưởng doanh thu game tại Hoa lục giảm trong quý 1.

Tăng trưởng doanh thu game tại Hoa lục giảm trong quý 1.

Trung Quốc đã ngừng cấp giấy phép trò chơi mới trong quý 1, và do đó xếp hạng trò chơi di động tương đối ổn định. Ngoại trừ một trò chơi mới lọt vào top 10, phần còn lại đều là những trò chơi kinh điển của các công ty lớn.

Trong top 10 trò chơi di động hàng đầu về doanh thu trong Q1, khoảng một nửa là của Tencent. Các trò chơi Honor of Kings và Game for Peace xếp hàng đầu; CrossFire: Legends, League of Legends Mobile Game và Teamfight Tactics lần lượt xếp ở vị trí thứ 6,7 và 8.

Về phần còn lại, Genshin Impact,  Fantasy Westward Journey của NetEase, Romance of the Three Kingdoms: Strategy Edition của Lingxi Games và Yinian Xiaoyao của Leiting Games lần lượt xếp thứ 3, thứ 4, thứ 5 và thứ 9.

Civilization and Conquest, một trò chơi SLG mới, có hiệu suất mạnh mẽ và là trò chơi mới duy nhất trong top 10. Doanh thu của game trong tháng đầu tiên sau khi phát hành ước tính vượt quá 500 triệu nhân dân tệ. Civilization and Conquest chính thức ra mắt vào cuối tháng 12 năm ngoái, sau đó đứng đầu danh sách game iOS miễn phí tại Trung Quốc và lọt vào top 5 trong danh sách game có doanh số cao nhất.

Civilization and Conquest tạo được ấn tượng mạnh.

Civilization and Conquest tạo được ấn tượng mạnh.

Theo SensorTower, doanh thu của Civilization and Conquest chỉ riêng trên nền tảng iOS đã đạt 19 triệu đô la trong tháng 01 trong khi hiệu suất mạnh mẽ đã thúc đẩy doanh thu của công ty tăng 134% so với tháng trong tháng 01 và đứng thứ 8 trong số top 10 nhà phát hành game di động tại đại lục trong tháng 01.

Trong số tất cả các trò chơi mới, trong quý 1, trò chơi SLG Return to Empire – Age of Empires Mobile của Tencent (do TiMi Studio Group sản xuất) hoạt động tốt. Game đã kiếm được hơn 300 triệu nhân dân tệ trong tháng đầu tiên sau khi phát hành, đứng thứ hai trong danh sách trò chơi mới.

Khánh Dư Niên Mobile do Shengqu Games của Tập đoàn Zhejiang Century Huatong, một nhà sản xuất trò chơi lớn ở Trung Quốc, phát triển, đứng thứ 3 trong danh sách trò chơi mới, kiếm được hơn 100 triệu nhân dân tệ trong tháng đầu tiên sau khi phát hành.

Tại thị trường nước ngoài, không có thay đổi lớn trong quý 1. Doanh thu thực tế của trò chơi do Trung Quốc tự phát triển ở thị trường nước ngoài là 4,554 tỷ đô la, giảm 0,54% so với quý trước, chủ yếu là do các trò chơi mới không tạo ra được bất kỳ mức tăng trưởng nào.

#doanh thu game #doanh thu thị trường game #game trung quốc

}

Tags: , ,
Kết thúc chặng đường, Ngự Giao Ký hai lần ‘phá đảo’ Youku
Nhiều thông tin quan trọng liên quan đến Made in Abyss ss2 sẽ sớm được công bố

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu