eSports

Tuyển thủ LPL bị Faker tố cáo phá game tại rank Hàn là ai, liệu có bị trừng phạt thỏa đáng?

Share this article

Tuyển thủ LPL bị Faker tố cáo là Qingtian người đi đường trên dự bị của TOP Esports tại LPL, tuyển thủ này đối mặt với nguy cơ bị cấm khỏi rank Hàn.

Như đã thông tin mới đây, cộng đồng LMHT Hàn Quốc và Trung Quốc đang vô cùng xôn xao trước sự việc Faker tố cáo một tuyển thủ chuyên nghiệp có hành vi phá game tại rank Hàn. Được biết, tuyển thủ đường giữa T1 đã tỏ ra khá tức giận khi liên tục gặp những kẻ phá game như vậy trong khoảng thời gian dài, và sau khi phát hiện người này đang thi đấu tại LPL càng khiến Faker cảm thấy bức xúc hơn bao giờ hết.

Thậm chí Faker còn muốn đề nghị Riot nên thu hồi tất cả tài khoản người chơi đến từ khu vực khác. Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện trường hợp phá game tại rank Hàn đến từ các tuyển thủ chuyên nghiệp, nhưng có vẻ lần này sẽ trở nên nghiêm trọng và cần Riot vào cuộc giải quyết.

Tuyển thủ LPL bị Faker tố cáo

Tuyển thủ LPL bị Faker tố cáo là người đi đường trên của TOP Esports

Trong trận đấu này, người chơi bị tố cáo phá game đã chơi vị tướng Atrox và có KDA thảm bại 0/16/2. Có thể thấy đây là trường hợp cố tình vi phạm và hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Ngay lập tức cộng đồng LMHT đã tìm ra danh tính của chủ tài khoản này. Cụ thể, người chơi này là Yu “Qingtian” Zi-Han, hiện tại là tuyển thủ đường trên dự bị của đội tuyển TOP Esports thi đấu tại LPL.

Tuyển thủ LPL bị Faker tố cáo

Tuyển thủ LPL bị Faker tố cáo đang nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng LMHT Trung và Hàn

Qingtian là tuyển thủ còn khá trẻ sinh năm 2002 và chỉ mới được đôn lên thi đấu tại LPL vào giữa năm 2021. Trước đó Qingtian đã có khoảng thời gian thi đấu trong “màu áo” Young Miracles thuộc giải đấu LDL tại Trung Quốc. Chuyển sang LPL, tuyển thủ này vẫn chưa có nhiều cơ hội thi đấu và phải ngồi ghế dự bị ở TES.

Tuyển thủ LPL bị Faker tố cáo phá game tại rank Hàn là ai, liệu có bị trừng phạt thỏa đáng?

Tuyển thủ dự bị đường trên TES hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội

Ngay sau khi sự việc diễn ra, Qingtian đã phải hứng chịu làn sóng chỉ trích vô cùng gay gắt đến từ cộng đồng LMHT Trung và Hàn. Với sự lên án này của Faker, tuyển thủ đường trên dự bị của TES có thể phải đối mặt với lệnh cấm tài khoản rank Hàn. Thậm chí nhiều ý kiến còn cho rằng Qingtian không đủ tư cách để thi đấu chuyên nghiệp, việc này Riot Hàn và Trung cần phải xem xét kỹ để đưa ra hình phạt thỏa đáng.

Mới đây, đội tuyển chủ quản TOP Esports đã thông báo xử phạt Qingtian 1 tháng lương vì hành vi tiêu cực trên. Đồng thời tiến hành kỷ luật nghiêm khắc để tránh tình trạng tương tự xảy ra. Thông tin về sự việc sẽ được cập nhập, mong mọi người hãy tiếp tục theo dõi thêm.

Xem thêm: Bị tuyển thủ LPL troll game, Faker chỉ trích thẳng mặt nhiều game thủ Trung Quốc, cộng đồng tranh cãi kịch liệt

#drama #eSports #Faker #LMHT #LPL #rank

}

Tags: , , , , ,
Sau khi thi đấu ‘bùng nổ’ và đánh bại DK, Ruler đột ngột nhập viện làm fan lo lắng
Exoprimal – Game co-op người máy đại chiến khủng long độc dị mới đến từ Capcom

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu