eSports

Tuyển thủ AG.70kg bất ngờ bị khóa nick CFQQ giữa buổi stream

Share this article

Không thể phủ nhận sức mạnh của TenProtect, nhưng độ “nhạy cảm” của nó cũng gây khá nhiều phiền phức cho các game thủ chân chính, và giới VĐV esport như AG.70kg cũng không là ngoại lệ.

Trong khi các bản CrossFire thế giới trông cậy vào Xtrap, XingCod3 và GameGuard để chống hack thì CFQQ lại có “lá chắn” riêng là TenProtect, một phần mềm được Tencent phát triển dựa trên nền GameGuard. Với lợi thế “sân nhà”, TenProtect làm khá tốt nhiệm vụ ngăn chặn các loại hack phổ biến và giữ cho môi trường CFQQ trong sạch hết mức có thể. Nhiều game thủ đùa rằng chơi CFQQ gặp được hack xem ra còn khó hơn cả gặp TTL, và thoảng lắm mới thấy một vài nhân vật mod nằm, xuyên tường… nhưng hầu hết các nick này cũng không sống lâu được vì bị game thủ khác report trực tiếp qua tính năng quay clip gửi tới GM trong game là “bay” account trong một nốt nhạc.

70k_2

Tuy thế TenProtect cũng có vài nhược điểm khó chịu như khởi động lâu, ngốn tài nguyên hệ thống, “chặn” nhiều phần mềm quay clip, chụp màn hình thông dụng, và nó khá “nhạy cảm” với những thay đổi trong máy tính như rớt mạng, đường truyền lag… khiến game thủ đôi lúc bị khóa nick mà chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tuyển thủ nổi tiếng của CFQQ, AG.70kg đã có dịp “nếm trải” cảm giác này ngay trong buổi stream chiều nay khi đang chiến đấu nhiệt thì bỗng nhiên màn hình đen xì và một hộp thoại “nho nhỏ” hiện ra thông báo anh đã bị khóa nick… 999 ngày, khiến hàng trăm người theo dõi stream không khỏi tức cười.

AG.70kg

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao anh chàng xấu số này bị “dính chưởng” như vậy – khó có khả năng máy tính của AG.70kg có chương trình xung đột vì bản thân anh đã stream nhiều lần và chưa từng gặp sự cố nào như vậy. May thay, AG.70kg vẫn có lựa chọn gửi mail kháng cáo tới Tencent, và nếu được kiểm tra kĩ thì chắc anh sẽ sớm được thả nick thôi. Dù vậy, có lẽ AG.70kg vẫn sẽ muốn check lại hệ thống stream và máy tính cho thật kĩ để tránh gặp lại tình trạng “đang hay thì đứt dây đàn” như thế này trong tương lai!

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,
Maple Story 2 cập bến Trung Quốc, mở cửa thử nghiệm vào tháng sau
Mê tải skin, 50 nghìn game thủ Minecraft dính ngay mã độc xóa sạch ổ cứng

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu