Game PC – Console

Tuởng đùa ai ngờ thật, Yakuza 7 sẽ đổi cơ chế chơi, game thủ dậy sóng

Share this article

Yakuza 7 vừa công bố trailer chính thức nhưng có thể nó sẽ chuyển thành 1 tựa game hoàn toàn khác so với tất cả các phiên bản tiền nhiệm từng phát hành.

Yakuza 7

Yakuza 7 được công bố trong 1 sự kiện game đặc biệt tại Nhật Bản vào 29/08, đi kèm với 1 trailer cho game thủ thấy những nội dung chính về cốt truyện và nhân vật mới. Từng được thông báo với cái tên Shin Yakuza nhưng sau đó đổi thành Yakuza 7, các dự đoán và tiết lộ từ 2 năm trước về sản phẩm này gần như chính xác.

Lấy bối cảnh là thành phố Yokohama rộng lớn, game thủ sẽ vào vai 1 tay Yakuza có khá ít số má mang tên Ichiban Kasuga. Cuộc đời đưa đẩy hắn từ ông trùm này sang ông trùm khác, vào tù ra tội để nhận ra rất nhiều thứ về tình bằng hữu cũng như những âm mưu đen tối trong giới “giang hồ Nhật Bản”

Tuởng đùa ai ngờ thật, Yakuza 7 sẽ đổi cơ chế chơi, game thủ dậy sóng

Nhưng điểm đáng lưu ý nhất của tựa game này lại không đến từ cốt truyện, nó đến từ hệ thống combat hoàn toàn đổi khác.

Thay vì là những cảnh hành động đánh đấm đậm chất Nhật Bản, vừa combat vừa hét, Yakuza 7 sẽ cho game thủ trải nghiệm game theo phong cách… đánh theo lượt (Turn-Based). Chi tiết về những cơ chế này chưa được tiết lộ nhưng chỉ cần nhìn 1 vài hình ảnh dưới đây, bạn có thể hiểu.

Tuởng đùa ai ngờ thật, Yakuza 7 sẽ đổi cơ chế chơi, game thủ dậy sóng

Sega đã từng tung ra thông tin về kiểu chơi này như là một trò đùa cá tháng tư để… trêu game thủ. Không ai ngờ, nó lại trở thành sự thật. Rõ ràng với cơ chế mới đầy khác lạ nhưng không phải ai cũng thích điều này. Có thể, nó sẽ giúp game thủ bao quát chiến trường hơn, tư duy hơn nhưng làm giảm tính chất hành động kịch tính mà bản thân Yakuza series đã xây dựng trong rất nhiều năm qua. Việc này khiến không ít fan trung thành của dòng game tỏ ra bức xúc.

Yakuza 7 mới chỉ được thông báo tại Nhật Bản dưới dạng thông tin nhỏ giọt và có thể sẽ mắt độc quyền trên PS4 riêng cho thị trường Nhật vào 16/01, có nghĩa là, phiên bản tiếng Anh sẽ mất tới 9 tháng hoặc 1 năm để xuất hiện trên thị trường quốc tế.

}

Tags: , , , , ,
5 game có lối chơi chẳng thua kém gì bom tấn Control, có khi lại hợp với bạn
[Có hạn] Nhận ngay tựa game Dirt Rally đang được miễn phí

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu