eSports

Tunisia – đất nước có giá RP đắt hơn cả RP ở LMHT Việt Nam

Share this article

Mới đây có một người chơi LMHT đã lên tiếng nói về việc giá trang phục của đất nước anh ta là Tunisia quá đắt và anh ấy cần sự hỗ trợ:

Đầu tiên nói về giá RP giữa Việt Nam và các nước khác (hay nói dễ hiểu thì là với cả thế giới là châu Âu và Bắc Mỹ hay các máy chủ lớn khác) là

500.000 VNĐ = 1000 RP (chưa tính thêm 70 RP, giá tại VN do Garena quản lý)

50 USD ~~ 1,1 triệu VNĐ = 7250 RP (giá tại các máy chủ do Riot quản lý)

193 Dinars ~~ 80 USD = 8250 RP (giá tại các máy chủ do Riot quản lý)

Trước hết nói về thu nhập tại Tunisia, anh chàng nó nick name zeus_is_op này đã liệt kê ra mức thu nhập tối thiểu tại Tunisia là 338 Dinars (~~ 140 USD). Và cái giá anh chàng này phải trả để mua được 8250 RP là 193 Dinars – một số tiền cực kỳ đắt khi so với các nơi khác. Nhắc tới mức thu nhập tối thiểu, ở Tunisia là 338 Dinars ~~ 140 USD, ở Mỹ là khoảng 1600 USD nếu đi làm 8h/1 ngày 22 ngày/1 tháng, ở VN là khoảng 3 triệu.

lux-elementalist

Và để mà so sánh với Mỹ, khi mà bạn chỉ tốn 3250 RP cho một trang phục tối thượng như Lux Thập Đại Nguyên Tố, Ezreal VKTT, Sona DJ,… là khoảng 25 USD bằng với 1/64 mức thu nhập tối thiểu tại Mỹ. Thì Việt Nam trang phục Lux Thập Đại Nguyên Tố là 1000 RP ~~ 500.000 VNĐ tương đương với 1/6 mức thu nhập tối thiểu. Nhưng giá tại Việt Nam chẳng cao lắm nếu so với Tunisia là 3250 RP cho một trang phục tối thượng ~~ 76 Dinars tương đương gần bằng 1/4 mức lương tối thiểu của đất nước này. Có thể thấy giá RP tại đất nước này gần như là cái giá “trên trời”.

lux-elementalist-02

Giá mua Lux Thập Đại Nguyên Tố tại Mỹ là 1/64, Việt Nam là 1/6 và Tunisia là ~~ 1/4 mức lương tối thiểu

Lý giải cho cái giá RP cực kì đắt đỏ đó của anh chàng zeus_is_op này là vì tại Tunisia những người chơi LMHT như anh ta không có bất cứ hình thức thanh toán nào cho việc mua RP trực tiếp cả. Cách duy nhất để sở hữu RP ở Tunisia là mua lại từ các người chơi khác, mua lại từ các đại lý,… và đương nhiên khi mua lại như vậy thì giá sẽ cao hơn và thường xảy ra vấn đề lừa đảo, một người được nhờ mua hộ ôm sạch tiền và biến mất không dấu vết. Vậy nên mua RP ở đây không những bạn phải có tiền, bạn phải may mắn nữa. Nhưng anh chàng này đã nói thêm khi đăng tải lên mạng rằng tại sao không cho Tunisia thanh toán bằng cước phí điện thoại như Pháp, nhân viên Riot thì chẳng bao giờ trợ giúp cả cho nên đành đăng lên cộng đồng mạng Reddit để xin giúp đỡ cũng như lời khuyên. Anh chàng này chỉ muốn có hình thức mua RP trực tiếp, dễ dàng hơn cho Tunisia mà thôi.

http://game4v.com/esports/top-7-trang-phuc-dao-nguoc-bua-nhat-lmht-tu-gragas-sejuani-bi-lon-cuoi-cho-toi-chuoi-nem-soraka-459813.g4v

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Top 7 trang phục Đảo Ngược bựa nhất LMHT, từ Gragas, Sejuani bị… lợn cưỡi cho tới Chuối ném Soraka
Top 20 người chơi hàng đầu thế giới tại CKTG 2017 theo Riot đánh giá, không có một ai trong GAM

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu