Game PC – Console

Tựa game Wolfenstein 20 năm tuổi phát hành miễn phí trên Steam

Share this article

Tựa game bắn súng nhiều người chơi cổ điển Wolfenstein: Enemy Territory cuối cùng cũng được mở miễn phí trên Steam sau gần 20 năm ra mắt.

Wolfenstein

Điều làm cho Wolfenstein: Enemy Territory trở nên nổi bật là các trận đấu được coi là tương đối lớn của nó thời bấy giờ, cho phép 32 người chơi cùng một lúc.

Thương hiệu Wolfenstein là một trong những series hoạt động dài hơi nhất trong ngành trò chơi, với phần game đầu tiên được phát hành vào năm 1981. Nhưng phải đến năm 1992 với Wolfenstein 3D, series này mới tìm thấy nền tảng thực sự của mình là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất, một thể loại mà Wolfenstein thường được ghi nhận là người tiên phong. Thương hiệu này đã được khởi động lại nhiều lần kể từ đó, cả thành công và không thành công. Lần khởi động lại gần đây nhất là vào năm 2014 với tựa game Wolfenstein: The New Order.

Bây giờ một trò chơi trong series cuối cùng cũng được phát hành trên Steam. Ra mắt lần đầu vào năm 2003 và được phát triển bởi Splash Damage, Wolfenstein: Enemy Territory là một game bắn súng nhiều người chơi chọn nhân vật giống như Overwatch hoặc Team Fortress. Các tựa game trước đó của các nhà phát triển khác đã tận dụng tốt hơn bối cảnh WW2 , nhưng điều làm cho Wolfenstein: Enemy Territory trở nên nổi bật là các trận đấu được coi là tương đối lớn của nó thời bấy giờ, cho phép 32 người chơi cùng một lúc. Trò chơi được miễn phí trên Steam ban đầu được dự định là một DLC nhiều người chơi cho phần game trước đó có tên Return to Castle Wolfenstein, được phát triển bởi Grey Matter Interactive. Sau cùng, trò chơi đã được phát hành độc lập và được đón nhận rất nồng nhiệt. Vài năm sau ra mắt nó thậm chí còn có một trò chơi phần tiếp theo bên ngoài thương hiệu Wolfenstein có tên là Enemy Territory: Quake Wars.

Về lý do tại sao trò chơi hiện chỉ được phát hành trên Steam sau 19 năm, điều này có thể là do Bethesda đã đóng cửa trình khởi chạy trò chơi của công ty và chuyển các cộng đồng trực tuyến sang Steam.

Wolfenstein: Enemy Territory vẫn có mặt trên các nền tảng khác và trang web của nhà phát triển ban đầu cũng có hướng dẫn chi tiết về cách để chơi tựa game trên các máy PC hiện đại. Nhưng bây giờ khi trò chơi đã phát hành trên Steam, cộng đồng người chơi Wolfenstein: Enemy Territory sẽ di chuyển sang hết bản game này. Bản game phát hành trên Steam cũng có thể thu hút một lượng lớn những game thủ mới đến với trò chơi, những người đã bỏ lỡ phần trò chơi đầu tiên hoặc những người muốn thấy lại một số trò chơi bắn súng nhiều người chơi năm 2003 đầy hoài niệm.

Về lý do tại sao trò chơi hiện chỉ được phát hành trên Steam sau 19 năm, điều này có thể là do Bethesda đã đóng cửa trình khởi chạy trò chơi của công ty và chuyển các cộng đồng trực tuyến sang Steam. Wolfenstein: Enemy Territory không có mặt trong trình khởi chạy trò chơi Bethesda, nhưng vì Bethesda sở hữu giấy phép cho các trò chơi Wolfenstein, nên có thể hãng đã quyết định phát hành Enemy Territory trên Steam vì bây giờ Bethesda sẽ không còn chịu trách nhiệm bảo trì trực tuyến trò chơi.

Thông thường, các trò chơi cũ mà game thủ yêu thích có thể bị hủy bán và không thể chơi được, đặc biệt là các trò chơi nhiều người chơi miễn phí sau khi chúng mất đi cộng đồng người chơi. Vì vậy, thật tốt khi thấy một trò chơi cũ lâu đời được trở lại, và việc phát hành trên Steam này thậm chí có thể làm trẻ hóa cộng đồng game thủ của tựa game trong quá trình phát hành này.

Xem thêm: DayZ bất ngờ phá vỡ kỷ lục số lượng người chơi cao nhất của tựa game

#Splash Damage #Wolfenstein

}

Tags: ,
Kingdom Hearts 4 tiết lộ các thông tin chi tiết mới về cốt truyện và lối chơi
Disney Dreamlight Valley tựa game phiêu lưu mô phỏng thế giới Disney vừa được công bố

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu