Game PC – Console

Tựa game “4 nút” cực hiếm trên máy NES được tìm thấy sau 30 năm

Share this article

Chỉ đến khi được một nhà sưu tầm mua lại, trò chơi NES này mới có dịp lộ diện rộng rãi trước công chúng.

Nếu muốn truy lùng một trò chơi bị thất lạc, bạn ít nhất cũng cần nắm thông tin về sự tồn tại của nó để có cơ sở tìm ra. Trường hợp trong bài viết này khá đặc biệt, bởi phải chờ đến khi một nhà sưu tập tâm huyết nọ mua lại băng game NES từ một cựu nhân viên Nintendo, cộng đồng mới có dịp biết đến trò chơi.

Tựa game "4 nút" cực hiếm trên máy NES được tìm thấy sau 30 năm

Gần đây, chủ kênh “Archon 1981” trên YouTube, anh Stephan Reese, đã may mắn sở hữu bản sao của một trò chơi đấu vật cực hiếm. Nó được gọi là UWC, viết tắt từ Universal Wrestling Corporation, cái tên tạm thời mà doanh nghiệp WCW (World Championship Wrestling) sử dụng khi được Ted Turner mua lại vào năm 1988.

Tựa game "4 nút" cực hiếm trên máy NES được tìm thấy sau 30 năm

UWC được phát triển bởi studio SETA của Nhật Bản hiện (đã đóng cửa), và hiển thị năm xuất xưởng 1989 ở màn hình tiêu đề. Đội hình các đô vật của nó bao gồm Ric Flair, Road Warriors, Sting,… và nhìn sơ qua thì có vẻ khá ổn cho một trò chơi thậm chí còn chưa từng nghe công bố.

Reese tiết lộ anh đã mua nó từ một cựu nhân viên của Nintendo, người đã nhận thử nghiệm trò chơi đơn giản chỉ vì là fan hâm mộ đấu vật, và đó là nơi mà trò chơi đã “ẩn náu” trong suốt 30 năm qua.

Chưa rõ nguyên do tại sao UWC không bao giờ phát hành rộng rãi. Có thể do nhà sản xuất quá bé nhỏ nên không đủ tiền mua bản quyền; hoặc do không thể cạnh tranh với WCW Wrestle xuất hiện trong cùng năm.

Nếu bạn có hứng thú với trò chơi, Reese dự định sẽ tung bản ROM lên mạng để mọi người có thể cùng trải nghiệm nó.

Theo Kotaku

http://game4v.com/pc-console/h1z1-doi-ten-lan-thu-ba-thanh-z1-battle-royale-luong-nguoi-choi-cung-tang-len-dang-ke-558111.g4v

}

Tags: , , , , , ,
Dante “quẩy” nhạc Micheal Jackson, nhảy Moonwalk cực chất trong Devil May Cry 5
PUBG tiến hành “tân trang” lại toàn bộ bản đồ, bắt đầu với việc thêm nhiều tòa nhà cho Erangel

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu