Cộng Đồng

Trường đại học Hàn Quốc tổ chức lễ khai giảng bằng game Minecraft

Share this article

Vì dịch bệnh Covid trên toàn cầu, nhiều các cơ sở giáo dục đã sử dụng nền tảng trực tuyến để triển khai nhiều hoạt động như một trường đại học ở Hàn Quốc với game Minecraft.

Cụ thể, một trường đại học của Hàn Quốc đã đưa ra một giải pháp sáng tạo khi tổ chức lễ khai giảng trong Minecraft. Được nhiều game thủ đánh giá là trò chơi sandbox hay nhất trong lịch sử, Minecraft cho đến nay vẫn có độ phổ biến cao. Minecraft có nhiều nội dung dành cho nhiều đối tượng game thủ.

Minecraft có phiên bản Giáo dục cho phép giáo viên và học sinh kết nối thông qua trò chơi. Với sự chuẩn bị chính xác, các lớp học có thể được dạy thông qua trò chơi do khả năng giao tiếp và tương tác bên trong game.

Lễ khai giảng tại một trường đại học ở Hàn Quốc trong Minecraft.

Lễ khai giảng tại một trường đại học ở Hàn Quốc trong Minecraft.

Mới đây, Đại học Yeungnam đã quyết định tổ chức buổi lễ cho sinh viên năm nhất nhập học, được thực hiện trong trò chơi của Microsoft. Đây không phải là một chuyện lạ, vì trước đây một trường tiểu học Nhật Bản đã tổ chức lễ tốt nghiệp trong Minecraft. Mặc dù nhiều học sinh không thể tham dự, nhưng buổi lễ đã thành công rực rỡ và mang lại cảm xúc như ngày tựu trường thật sự.

Đoạn clip hiển thị các phần của buổi lễ, bắt đầu bằng một khán phòng rộng lớn với đầy đủ hình ảnh nhân vật Minecraft. Chế độ xem từ trên cao cho thấy nhiều cấu trúc của trường đại học đã được tái tạo trong trò chơi. Đoạn clip kết thúc bằng màn bắn pháo hoa chúc mừng trước tòa nhà chính, học sinh nhìn lên trời và chạy nhảy xung quanh.

Chia sẻ được lan truyền trên Reddit.

Chia sẻ được lan truyền trên Reddit.

Tổ chức khai giảng trong game Minecraft là một khoảnh khắc thực sự tuyệt vời và trò chơi có thể gắn kết mọi người lại với nhau. Không chỉ vậy, nhiều trường đại học đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra bầu không khí như ngoài đời thực cho những người không thể tham gia.

Minecraft hiện phát hành trên mobile, PC, PS4, Switch và Xbox One. Theo quan sát, nhiều nhân vật trong số các nhân vật có skin độc đáo, dường như gợi ý rằng nhiều học sinh đã từng chơi game này trước đó.

Đó là sự thành công của sự kiện ảo độc đáo này, khiến nó trở thành một trong những trải nghiệm đáng nhớ đối với các sinh viên. Cộng đồng Minecraft trên toàn cầu đã phản hồi tích cực cho tất cả sự sáng tạo như kể trên.

#đại học hàn quốc #game Minecraft #khai giảng #minecraft

}

Tags: , , ,
Goddess of Victory NIKKE – Game nữ thần đậm chất anime bước vào giai đoạn thử nghiệm
Hết ăn mặc gợi cảm đến hở hẳn 90% rồi ngồi chơi piano, nữ YouTuber lại nhận phản ứng trái chiều

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu