Game Mobile

Trừ hết chi phí, Supercell lời được hơn 850 triệu đô doanh thu

Share this article

Supercell báo cáo doanh thu mới đây đạt 2,24 tỷ đô la (1,89 tỷ euro, tăng 51%) và lợi nhuận trước thuế 852 triệu đô la (tăng 84%) cho năm 2021.

Lần đầu tiên, doanh thu cộng dồn của Supercell tính đến thời điểm hiện tại chỉ tính riêng Clash of Clans và Clash Royale đã lên tới hơn 10 tỷ đô. Công ty chỉ có 5 tựa game được phát hành cho đến nay: Clash of Clans, Clash Royale, Brawl Stars, Boom Beach và Hay Day.

Công ty Supercell có trụ sở tại Helsinki công bố kết quả tài chính mỗi năm một lần theo luật Phần Lan và họ cần trả 177 triệu đô la tiền thuế doanh nghiệp. Lợi nhuận trước thuế 852 triệu đô la là thu nhập trước thuế thu nhập và khấu hao (EBITDA).

Game Everdale đã có bản beta ở nhiều quốc gia.

Game Everdale đã có bản beta ở nhiều quốc gia.

Xét về kết quả tồn tại trong 11 năm, mỗi trò chơi của Supercell đều đạt doanh thu hơn 1 tỷ đô la và đã có 5 tỷ lượt tải. Hãng hiện có 250 triệu người chơi hoạt động hàng tháng. Và trong khi những kết quả này là đáng ghen tị trong trò chơi, công ty vẫn khiêm tốn về hiệu suất của mình.

“Những ngày tuyệt vời nhất của Supercell hiện đang có với chúng ta?” – Ilkka Paananen, Giám đốc điều hành của Supercell, cho biết trong một bài đăng. “Chúng tôi đã tự hỏi mình câu hỏi đơn giản này vào đầu năm ngoái, khi nỗ lực đáp ứng nhu cầu của người chơi trên toàn thế giới”.

Paananen nói rằng “việc phát triển và vận hành các trò chơi ăn khách không hề trở nên dễ dàng hơn ngay cả khi bạn đã có tiềm lực lớn”. Công ty không thể mơ đến thành công khi bắt đầu vào năm 2010 nhưng thực sự phát triển nhiều sau 12 năm, nhất là kể từ khi Brawl Stars phát hành toàn cầu.

Doanh thu của hãng tăng hơn năm 2020.

Doanh thu của hãng tăng hơn năm 2020.

Ước mơ của Supercell là tạo ra những trò chơi mà “càng nhiều người càng tốt”, chơi trong nhiều năm và những trò chơi đó được nhớ mãi mãi.

“Với tư cách là giám đốc điều hành, tôi lẽ ra phải thách thức lối suy nghĩ và văn hóa hiện có như tôi đã viết trong tài liệu văn hóa của công ty vài năm trước”, CEO Supercell nhấn mạnh.

Supercell cũng nhận thấy rằng làm nhiều game hơn cho người chơi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên. Do đó, công ty linh hoạt trong hoạt động làm việc từ xa và chế độ phúc lợi của mình. Thời gian tới hãng sẽ ra nhiều trò chơi mới hơn nữa.

#doanh thu game #doanh thu Supercell #Supercell

}

Tags: , ,
Rất nhiều dự án mới thuộc thương hiệu Transformers được công bố
MLB Tap Sports Baseball 2022 – Game bóng chày chính chủ Glu đã mở đăng ký

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu