Game Online

Trò chuyện cùng nữ game thủ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Share this article

Chani là nữ game thủ chuyên nghiệp Hearthstone đầu tiên ở Việt Nam và vừa dành được chiếc vé tham dự Hearthstone Thailand Major tháng 9 vừa qua.

Dù tại Việt Nam hay ở các quốc gia khác, việc các nữ game thủ tham gia vào những giải đấu eSports không phải là chuyện hiếm, nhưng rõ ràng việc xuất hiện một nữ “tuyển thủ chuyên nghiệp” thì vẫn còn là một điều rất lạ lẫm. Bản thân những nữ game thủ LMHT hay Dota 2 cũng mới chỉ dừng lại ở các giải đấu bán chuyên chứ chưa có cơ hội được thử sức tại đấu trường chuyên nghiệp.

Thế nhưng ở một bộ môn khác cũng hấp dẫn không kém là Hearthstone, cộng đồng người chơi tại Việt Nam có thể vỗ ngực tự hào về một hiện tượng mang tên Chani – Cô nàng được biết đến không chỉ với tư cách là nữ tuyển thủ eSports chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam mà còn là một trong những gương mặt nổi bật tại các giải đấu quốc tế.

chani

Tuy có vẻ bề ngoài dễ thương và có phần nhút nhát nhưng Chani không phải là một game thủ Hearthstone gà mờ với việc đã giành hạng nhất ở giải đấu GosuCup SEA 2016 sau khi đánh bại game thủ chuyên nghiệp người Philippines là WaningMoon.

Và mới đây, trang tin chuyên về eSports Abyssus đã có một cuộc phỏng vấn khá thú vị với nữ tuyển thủ đặc biệt đến từ Việt Nam này:

Abyssus: Xin chào Chani, bạn bắt đầu chơi game từ lúc nào?
Chani: Mình không nhớ chính xác là lúc nào. Lúc đó là mình “bị dụ” chơi game cùng thằng bạn thân nhưng tiếc là nó lại nghỉ game sau khi chơi chung vài tuần.

Abyssus: Điều gì đã khiến bạn quyết định đi thi đấu chuyên nghiệp?
Chani: Việc trở thành game thủ nữ đầu tiên ở Vietnam đạt được rank Legend đã giúp mình có tự tin tham gia các giải đấu chuyên nghiệp như bạn thấy.

Chani có một chiến thắng đáng nhớ trước WaningMoon trong giải GosuCup

Chani có một chiến thắng đáng nhớ trước WaningMoon trong giải GosuCup

Abyssus: Vậy bạn có ý định phát triển sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình không?
Chani: Lúc đầu thì mình chỉ muốn thử thách bản thân ở đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng sau khi vô địch giải Gosu Cup, mình lại có nhiều lý do và động lực hơn để tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp.

Abyssus: Bạn muốn thấy điều gì nhất trong môi trường eSport khu vực hiện tại?
Chani: Mình chưa nghĩ về việc này trước đây ( ̄^ ̄)ゞ

Abyssus: Gia đình bạn nghĩ gì về việc bạn thi đấu chuyên nghiệp?
Chani: Ba mẹ mình không quan tâm lắm về Esport. Nhưng thật sự thì họ không thích cái hình ảnh con gái mình chỉ ngồi đó và chơi game. Thậm chí có khoảng thời gian ba mình tắt modem mạng sau 10 giờ tối và khiến mình không thể chơi. Nhưng sau khi mình đạt được hạng nhất ở Gosu Cup và mang về 300$ thì ba mình để cái yên cái modem mạng.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=la8B6XLzdis” ]

Chani thi đấu tại Thailand Major 2016

Abyssus: Bạn đã thắng được chiếc vé đến Thailand Major thông qua cuộc bầu chọn ở khu vực Đông Nam Á. Vậy bạn cảm thấy thế nào về việc này?
Chani:Thật sự thì mình khá bất ngờ vì lần cuối cùng mình xem bảng thống kê thì game thủ người Malaysia là Yuri đang dẫn đầu bảng. Tuy nhiên, mình vẫn là người chiến thắng cuối cùng. Nhưng dù gì đi nữa thì mình là cô gái duy nhất trong lần bình chọn này phải không?

“Hmm… Mình nên trade hay đánh vào mặt địch nhỉ?” – Chani đang suy nghĩ mình nên làm gì

“Hmm… Mình nên trade hay đánh vào mặt địch nhỉ?” – Chani đang suy nghĩ mình nên làm gì

Abyssus: Vậy bạn cảm thấy Bangkok như thế nào?
Chani: Thật sự rất tuyệt vời. Ngoài việc đồ ăn cực ngon thì mình cũng có rất nhiều người bạn mới. Tuy nhiên, tiếng Anh của mình khá tệ nên mỗi khi thanh viên team M8 của Malaysia nói chuyện với mình thì họ nói rất chậm và giải thích kỹ. Mình cảm thấy rất vui vì điều đó. Ngoài ra, game thủ bjorn đến từ đội ManaSurge của Singapore và heisnotaxel của đội Abyssus đối xử với mình rất tốt.

Abyssus: Nếu bạn được chọn một anh chàng ở Thailang Major để hẹn hò thì bạn chọn ai?
Chani: Suỵt, bí mật làm nên sự quyến rũ của phụ nữ.

Abyssus: Nghe nói rằng bạn được gọi là Nữ Hoàng Aggro của Vietnam. Vậy bạn có tên gọi này từ đâu?
Chani: Thật à? Trùi ui sao lại là Nữ Hoàng Aggro = ~ = Đây là lần đầu tiên mình nghe cái tên này. Ở Vietnam, mình thường được gọi là Golden Armor (Áo Giáp Hoàng Kim) bởi vì mình là game thủ nữ đầu tiên sử dụng Control Warrior trong đấu trường chuyên nghiệp ở Vietnam.

chani

Abyssus: Bạn có lời cuối gì để nói với fan của mình không
Chani: Hơi buồn là mình nghĩ mình không có fan T^T
Nhưng nếu có thì mình rất cảm ơn bạn đã ủng hộ và theo dõi một game thủ nữ như mình!

Nguồn: http://teamabyssus.com/

Dịch: Vozforums.com.

[fresh_embepost pid=”383397″ ]

[fresh_embepost pid=”383258″ ]

}

Tags: , , , , , , , , , , ,
Không được quảng bá rầm rộ, Paladins vẫn lọt top game ăn khách trên Steam
Đại thắng tại Hàn Quốc, MU Legend ôm mộng “bành trướng” toàn cầu

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu