Game PC – Console

Trang IGN đánh giá FIFA 20 trên Switch chỉ xứng đáng 4 điểm

Share this article

Game4V >
PC – Console

Trang IGN đánh giá FIFA 20 trên Switch chỉ xứng đáng 4 điểm

solidsnakesolidsnakePC – Console29/09/2019
  • Streamer FIFA nổi tiếng Castro bị EA tung lệnh cấm vĩnh viễn ngay trên sóng Livestream
  • 13 Sentinels: Aegis Rim sắp có mặt trên Nintendo Switch
  • Một người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì bán lại PS5 và Switch được nhờ giao hàng hộ

Trang IGN, một trong những trang tin tức về game uy tín quốc tế, cho rằng tựa game FIFA 20 trên hệ máy Nintendo Switch chỉ xứng đáng 4 điểm.

Trang IGN đánh giá FIFA 20 trên Switch chỉ xứng đáng 4 điểm

Những gì sau đây sẽ khá thất vọng nhé, nghĩ kĩ chưa.

Simon Cardy, một phóng viên chuyên đánh giá về game thể thao của IGN, đã đưa ra các lý do và nhìn nhận khá tiêu cực về FIFA 20 trên hệ máy Nintendo Switch. Mở đầu bài đánh giá, người này viết “Tôi thường không thích chia sẻ một tựa game mà đám đông hay ca tụng nhưng khi nói đến FIFA 20 Legacy Edition thì khẳng định trên có phần đúng.”

Simon cho rằng việc bán một phiên bản không đầy đủ, giao dịch tiền trong game Microtransaction, mà giá lại bằng một tựa game bán riêng thì đó là điều không thể nào chấp nhận được.

Trang IGN đánh giá FIFA 20 trên Switch chỉ xứng đáng 4 điểm

Simon rất thích chơi game thể thao trên hệ máy mới này.

Trước đây, người này cũng có phần đánh giá khá gay gắt khi FIFA 19 ra mắt, nói về phiên bản này, Simon nói “nó mang lại đó là phần lớn các mục chơi trong game không thay đổi so với năm trước đó. Dù chạy trên nền engine “Ignite” cũ của EA (được sử dụng lần cuối trên phiên bản PS4 / Xbox / PC cho FIFA 16)”.

Thực tế nhiều game thủ vào thời điểm đó cũng cho rằng, lối chơi của FIFA 19 trên Switch dường như thiếu sót rất nhiều, chưa được chỉnh chu so với các năm trước, và đặc biệt là khi so sánh với người anh lớn của nó là FIFA 18, lại càng không thể cạnh tranh với sự linh hoạt trong chuyển động, thua xa cả những gì Engine Frostbite làm được.

Trang IGN đánh giá FIFA 20 trên Switch chỉ xứng đáng 4 điểm

Fifa trên Switch cắt giảm đi rất nhiều tính năng hay, bỏ một cái giá 49.99$ liệu có đáng.

Một năm sau, EA tung ra FIFA 20 trên hệ máy cầm tay này thì mọi khuyết điểm vẫn lập lại, cụ thể là Simon đã tỏ vẻ không hài lòng khi mà tựa game không hề cho anh thấy bất kì một sự thay đổi nào đáng giá.

Phần lớn trò chơi hoàn toàn không thay đổi so với năm ngoái. EA vẫn sử dụng tiếp tục engine “Ignite” cũ kĩ lỗi thời cho phiên bản thứ 20 này mà không hề có một sự cải tiến đáng kể nào.

Đi sâu vào mục chơi VOLTA Mode, một mục chơi tưởng như mới nhưng lại không hề mới với người hâm mộ để hiểu rõ hơn về chế độ này.

Phiên bản này được cho là có sự đổi mới về lối chơi của dòng game FIFA từ phiên bản thứ 19, nhưng rồi cũng không hề có bất kỳ sự phát triển mới hay cải tiến đáng kể nào cũng như trên không có chế độ chơi trò chơi mới.

Trang IGN đánh giá FIFA 20 trên Switch chỉ xứng đáng 4 điểm
Về bản chất, FIFA 20 trên Switch khá là biết cách làm tiền, dù cho nó có một phiên rút gọn hơn của FIFA 20 cho thấy cách tiếp cận của nó rất tốt so với loạt game trên Switch. Mặt khác, anh lại bày tỏ không thích thú mấy khi EA vẫn bán nó với cái giá cực kì cao 49.99$, không có tùy chọn nâng cấp cho chủ sở hữu FIFA 19.

Cây bút của IGN cho rằng cả về mặt chuyển động trong game cũng thiếu linh hoạt. Người viết cũng phải thừa nhận rằng lối chơi của FIFA 20 tồn đọng rất nhiều khuyết điểm, động tác tì đè bóng gặp nhiều lỗi vặt.

Phần thao tác cũng như kĩ thuật trong game không có sự đổi mới, kể cả các tính năng hấp dẫn như chế độ thi đấu cầu trường của FIFA 20 trên hệ máy Nintendo Switch cũng không hề góp mặt.

“Những lỗi vặt khi dẫn bóng rê dắt, cụ thể hơn là bao gồm các pha rê bóng qua người hậu vệ, đôi khi còn tự động chạm bóng dẫn tới những lỗi rất ngớ ngẩn. Khiến người chơi luôn gặp rất nhiều khó khăn vô lý khi chơi cùng bạn bè của mình dẫn tới những phiền phức không đáng có”, một đoạn đánh giá viết.

Trang IGN đánh giá FIFA 20 trên Switch chỉ xứng đáng 4 điểm

VOLTA mode thật chất chỉ là một mode thay tên so với bản cũ chẳng có gì mới mẻ.

Simon còn chỉ trích rằng tựa game vẫn còn thiếu một số bổ sung của FIFA 19, đáng chú ý nhất trong số đó là hệ thống cảm ứng (Motion Control) đầu tiên cho phép bóng được đẩy theo bất kỳ hướng nào với thanh tương tự bên phải, tồn đọng rất nhiều lỗi trong game.

Trang IGN đánh giá FIFA 20 trên Switch chỉ xứng đáng 4 điểm

Chính sự thiếu tinh tế này so với lần chơi đầu tiên, do việc điều khiển vốn khá phức tạp từ Joy-Con có thể dẫn đến việc gây ra mộ trận đấu mất cân bằng, đặc biệt là ở hàng tiền vệ nơi người chơi phải luôn di chuyển. Đưa bóng dưới sự kiểm soát từ một đường chuyền dài. Người chơi thường bị dính vào nhau trông như bị lỗi, điều này càng làm tăng thêm trận đấu trở nên hỗn loạn hơn.

Những phân tích Simon đưa ra là những lời cảnh báo cho những ai còn băn khoăn về tựa game này trên hệ máy cầm tay Nintendo Switch, “thành thật mà nói, đối với tôi thì phiên bản phụ của FIFA cho Switch năm nay gần như không thể phân biệt được với phiên bản phụ của FIFA cho Switch năm ngoái. Tôi không ngần ngại cho tựa game này 4 điểm đâu, vì tôi tin quyết định này sẽ giúp cho hậu bản của nó sẽ tốt hơn.”

Sự thật FIFA 20 có thể sẽ làm tốt hơn nếu chăm chút thêm các chế độ chơi, bổ sung chi tiết và cân bằng về di chuyển, cử động, và thao tác điều khiển bóng. Cũng như cập nhật các giải thi đấu đầy đủ, thì có lẽ FIFA 20 sẽ gặt hái được số điểm tốt hơn mà lẽ ra nó phải có so với các phiên bản PC hay PS4.  Những khuyết điểm gần như đã quá quen thuộc qua từng năm, luôn là trở ngại khi chơi trên hệ máy cầm tay.

Trang IGN đánh giá FIFA 20 trên Switch chỉ xứng đáng 4 điểm

Đáng tiếc vì FIFA 20 thật sự không phải là một sự lựa chon hoàn hảo cho fan bóng đá

Việc thiếu các bổ sung cho FIFA 20 Legacy Edition ngoài việc thay bằng cái tên mới thật là đáng thất vọng. Bài đánh giá trên IGN nhận được khá nhiều sự đồng tình của người chơi, họ tỏ ra không hài lòng mà những gì EA đã dành cho fan của hệ máy sau suốt một năm dài chờ đợi. Hy vọng hậu bản kế tiếp sẽ khắc phục những khuyết điểm lớn, tránh làm mất đi một lượng fan hâm mộ trung thành của dòng game thể thao kinh điển này.

đánh giá e-Sport EA FIFA 20 Football Nintendo Switch Simon Cardy

}

Tags: , , , , , ,
Death Stranding bom tấn hay bom xịt 2019?
Gran Turismo Sport – Spec II bản nâng cấp đáng giá

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu