Game PC – Console

Trang chủ của tựa game STALKER 2 bất ngờ bị chính phủ Nga chặn

Share this article

Bất ngờ trang web chính thức của tựa game STALKER 2 dường như đã bị chặn ở Nga theo yêu cầu của chính phủ Nga.

Theo hãng tin RIA Novosti như được phát hiện bởi XGP, trang web đã bị Văn phòng Tổng công tố Liên bang Nga chặn khiến cho cộng đồng game thủ không thể truy cập vào. Studio GSC Game World của Ukraine, hiện đang phát triển trò chơi, được cho là đang trong quá trình chuyển dời studio Kyiv của mình đến Prague do cuộc xâm lược Ukraine đang diễn ra của Nga. Lúc này khi truy cập trang web chính thức của Stalker 2 bạn sẽ thấy một đoạn biểu ngữ khuyến khích sự ủng hộ dành cho Ukraine. Được biết GSC Game World đã ngừng hoạt động kinh doanh tại Nga vào tháng 03 năm 2022.

STALKER 2 Heart of Chernobyl đã có mặt trong rất nhiều sự kiện của Xbox vài năm qua vì trò chơi đã được xác định là một sản phẩm độc quyền cho các hệ máy Xbox Series X. Vì cũng đã khá lâu kể từ khi phần STALKER đầu tiên được phát hành nên sự hào hứng của các game thủ đối với người kế nhiệm của nó là đặc biệt cao. Nhiều game thủ đã trông chờ hy vọng được chơi STALKER 2: Heart of Chernobyl vào tháng 4 tới đây khi nó ra mắt đúng với lịch trình được báo trước, nhưng có vẻ như những kế hoạch đó đã bị thay đổi.

Cách đây không lâu đã có tin rò rỉ rằng ngày phát hành STALKER 2 đã bị trì hoãn, và thật đáng tiếc là những tin đồn đó là sự thật. Nhà phát triển GSC Game World đã xác nhận rằng họ sẽ đẩy ngày phát hành STALKER 2 ra xa hơn đến ngày 8 tháng 12 năm 2022, khiến trò chơi bị trì hoãn thêm gần một năm và chưa thể đến tay các game thủ ngay lúc này.

Theo một số thông tin cho hay rằng tựa game STALKER 2 sẽ chính thức được phát hành vào tháng 12, tuy nhiên do cuộc chiến ở Ukraine hiện nay, việc phát triển dự án đã bị đình trệ khá lâu. GSC Game World đã đăng một video trên kênh YouTube của mình vào đầu tháng 3 vừa qua, trong đó xác nhận rằng việc phát triển Stalker 2 đã bị tạm dừng vì họ phải đối phó với cuộc xâm lược đang diễn ra của Nga tại quê nhà.

“Vào ngày 24 tháng 2, Nga bất ngờ tuyên chiến với Ukraine và họ đã đưa tên lửa, xe tăng và binh lính đến quê hương của chúng tôi” họ cho biết. “Đất nước của chúng tôi buộc phải chiến đấu để tồn tại một lần nữa. Có vẻ như đây là cái giá của sự tự do”. Khi được trình chiếu cảnh các vụ nổ ở các khu vực khác nhau của Ukraine, họ còn cho biết thêm: “Video này là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi của các bạn rằng chúng tôi hiện có khỏe không?”. Giờ đây, chúng tôi đang nỗ lực để giúp nhân viên và gia đình của họ tồn tại. Sự phát triển trò chơi tạm thời phải đóng băng hoàn toàn nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục sau khi chiến thắng. Vì đó là niềm tự hào cho Ukraine của chúng tôi”.

#GSC Game World #Russia #STALKER 2 #Ukraine

}

Tags: , , ,
PlayStation đang tìm kiếm một giám đốc cấp cao phù hợp chiến lược ra mắt game trên PC
Vắng bóng GAM, SGB bị fan chê là không thể vượt qua vòng bảng tại MSI 2022

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu