eSports

Trận đấu lầy nhất lịch sử Dota 2: không giết được đối thủ một mạng nào vẫn giành chiến thắng

Share this article

Ngay tại vòng sơ loại giải đấu The International 7 đã xuất hiện một trận đấu Dota 2 lầy lội nhất từ trước đến nay khi chẳng cần giết bất kỳ một mạng nào của đối thủ vẫn có thể giành được thắng lợi chỉ sau …18 phút thi đấu

Hiện tại vòng sơ loại khu vực giải đấu danh giá nhất đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp The International 7 đang diễn ra sôi nổi. Vì đây là ‘vòng gửi xe’ bất kỳ đội tuyển nào cũng có thể đăng ký thi đấu nên xuất hiện không ít những trận đấu chênh lệch hay những đội tuyển sử dụng những chiến thuật siêu lạ để có được chiến thắng. Tuy nhiên có được chiến thắng mà không giết được đối thủ một mạng nào như trận đấu dưới đây có lẽ là có một không hai không chỉ tính riêng với Dota 2 mà với cả những bộ môn MOBA khác.

 

Một trận đấu mà đội tuyển lầy lội này quyết định lựa chọn một lineup gồm có: Broodmother, Clinkz, Windranger, Nature Prophet và Lycan. Chỉ nhìn vào đội hình ai cũng có thể nhận thấy đây là một đội hình có khả năng push cũng như đi rat siêu mạnh. Và trong trận đấu họ đã thực hiện hoàn hảo chiến thuật mà mình đã đề ra: liên tục đẩy trụ và sẵn sàng đổi mạng ở lane bot để Broodmother có cơ hội push top. Chỉ sau có 11 phút, phía Radiant đã có được hoàn toàn lane top. Rồi sau đó cứ khi mà họ chết 1-2 người ở lane này thì những thành viên còn lại tập trung đi push trộm những lane khác. Và cuối cùng chỉ sau có … 17 phút họ đã có được Mega Creep trong sự bất lực của phía Dire. Tính tới thời điểm đó, phía Radiant coi như đã cầm chắc chiến thắng dù bị dẫn mạng với tỷ số 0-20. 1 phút sau khi nhận thấy không thể có khả năng chống lại Mega creep, Dire đã buộc phải gõ ‘gg’ đầy cay cú sau khi nhận không ít lời trêu chọc từ phía Radiant.

Competitor Jonathan Berg of "The Alliance" holds the champion's shield backstage after his team won first place during "The International" Dota 2 video game competition in Seattle, Washington August 11, 2013. Sixteen teams from 12 countries battled for some $2.9 million in prize money, with Swedish team “The Alliance” claiming the top prize of $1.4 million after defeating Ukraine’s “Natus Vincere” in a final watched by an audience of 1,700 at Benaroya Hall and streamed live on the Internet. REUTERS/David Ryder (UNITED STATES)

Alliance từng đăng quang TI 3 với lối chơi RAT DOTO vô cùng khó chịu

Với Dota 2 hay bất kỳ bộ môn MOBA nào khác thì mục đích cuối cùng của các bên vẫn phải là phá vỡ nhà chính chứ chẳng phải giết được càng nhiều mạng của đối thủ càng tốt. Và trận đấu này chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc dù bạn có thể liên tục giết đối thủ nhưng không thể chống lại những đợt push của đối thủ thì bạn vẫn là kẻ thua cuộc mà thôi

}

Tags: , , , , ,
3 Game Online đình đám khiến game thủ Việt mong ngóng từng ngày
Anh chàng kiên trì đạt thông thạo 7 full 136 vị tướng của LMHT đầu tiên trên thế giới

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu