Game Online

Trải qua hơn 10 năm, thể loại game này có còn thống trị làng game Việt?

Share this article

Còn nhớ, hơn 10 năm về trước, thế hệ thanh niên bắt đầu làm quen với Internet và các phòng máy, cũng là lúc với những tựa game nhập vai online bắt đầu du nhập vào thị trường Việt Nam.

Đó là lúc, những câu chuyện kiếm hiệp thân thuộc của biết bao thế hệ được tái hiện chân thực trên nền tảng game online, mang lại cơ hội được nhập vai, hóa thân làm anh hùng cho bất cứ ai. Lối chơi vừa hấp dẫn vừa chân phương mộc mạc ấy đã khiến không ít người trở thành game thủ và rất nhiều người trong số họ, đã có những hồi ức không thể nào quên…

image002

Trải qua nhiều thăng trầm, biến động, những giá trị cũ đã dần mai một trong thời gian. Thể loại client 2D, 3D nhường chỗ cho webgame và mobile, đề tài kiếm hiệp cũng dần được thay thế bởi các câu chuyện thần thoại, huyễn hoặc,… Chỉ có một điều không thay đổi: những người yêu thích online luôn tìm kiếm những tựa game mang lại cho mình cảm giác mãnh liệt và sống động nhất, tạo ra một thế giới thứ 2 để khám phá và xây dựng cuộc sống riêng với anh em bằng hữu.

image004

Những ngày này cộng đồng game thủ đang đổ dồn sự quan tâm vào Ngạo Kiếm Vô Song 2. Một phần vì đây là tựa game nhập vai Client 2D duy nhất ra mắt trong năm 2017, một phần vì người ta có cảm giác, đây là sự trở về của một sản phẩm kiếm hiệp nhập vai thời kì đầu, sau 10 năm vẫn giữ nguyên tinh thần và giá trị ấy.

image006

Nếu ví đồ họa của các tựa game mobile như một bức tranh tươi sáng với các đường nét đơn giản, webgame như một sản phẩm nhiều màu sắc rực rỡ thì ở NKVS2 là một tác phẩm cực thực, phác họa thế giới kiếm hiệp chân thực trong từng tiểu cảnh. Ấn tượng đầu tiên của tôi về tựa game này là gam màu hoài cổ và chất nhạc rất “tình”! Tuy nhiên, có lẽ NSX Ixinyou giữ tinh thần của các sản phẩm kiếm hiệp thời kỳ đầu như VLTK, Kiếm Thế,… ngay cả trong việc xây dựng hình ảnh nhân vật nên đường nét của các anh hùng, nữ hiệp trong game vẫn còn thiếu tinh tế và mềm mại.” Một gamer kì cựu trong dòng game cài đặt chia sẻ về “lần đầu tiên” của anh với NKVS2.

image008

Với những người chơi tìm kiếm những màu sắc cách tân, hiện đại với cốt truyện “lai” thì họ lại cho rằng thế giới trong NKVS khá u tối và cũ kĩ, chỉ có hiệu ứng skill đẹp mắt mới có thể vớt vát lại phần nào. Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi, đa phần game thủ yêu thích thể loại kiếm hiệp vẫn chấp nhận, thậm chí còn cảm thấy thỏa mãn với không khí “sặc mùi” cổ trang ở đây.

image010

Chuỗi nhiệm vụ tân thủ đầu tiên khá đơn giản, người chơi có thể nhanh chóng vượt qua để làm quen với các thao tác cũng như các hoạt động cơ bản trong game. Sau đó họ có thể bắt đầu tham gia các tính năng khác trong mô hình tổ đội hay bang hội.

Game thủ đã chia sẻ sau khi chơi NKVS 2 vài ngày: “Mấy năm rồi tôi không còn cày game client nữa, một phần là do không có thời gian cắm máy như trước, một phần là các con game một thời cũng đã hết thời huy hoàng, người chơi cũng đã rời bỏ. Tôi duy trì sở thích này qua các sản phẩm nhanh, gọn, nhẹ hơn như webgame hay game mobile. Đến khi NKVS2 ra mắt thời điểm này cũng muốn chơi thử. Nói chung, lối chơi này không quá xa lạ đối với những người đã từng cày VLTK, Kiếm Thế,… Muốn chơi phải đầu tư thời gian và đặc biệt phải có bang hội. Đối với những người chơi như tôi, cảm giác dắt nhau train từng con quái, đánh từng con boss để cày vàng không khóa, trang bị,… thích thú lắm.”

image011

Ngoài ra, NKVS2 còn là đất diễn võ cho tất cả những ai đam mê các hoạt động PvP quy mô lớn, từ PK tự do 1vs1 đến chiến trường ngàn người. Đây là nơi để các anh hùng trong thiên hạ trổ tài võ hiệp của mình. Anh em trước đây đã từng oanh tạc ngang dọc trên chiến trường, nay lại có cơ hội cùng nhau chinh phạt một lần nữa. Anh hùng bốn phương tề tựu tranh tài, võ lâm trung nguyên vang bóng một thời nay được bừng cháy trong Ngạo Kiếm Vô Song 2.

image012

Vậy mới thấy, dù hiện tại có rất nhiều dòng game 3D đồ họa hút hồn, song thị trường game 2D vẫn ngự trị trong trái tim game thủ. Bởi khi đó, game không còn là giải trí nữa rồi, mà đó còn là tuổi thơ, là anh em bằng hữu cùng nhau bắc chiến, nam chinh.

Tham gia ngay tại đây:

Trang chủ: http://nkvs2.gosu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/NKVS2.gosu.vn/

}

Tags: , , , , ,
Võ Thần PK ra mắt bản alpha test, tặng game thủ vàng chơi xả láng
CSGO sắp sửa thêm chế độ Battle Royale giống PUBG?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu