Game Online

Trải nghiệm Xuất Kích: Game bắn súng ra mắt đúng thời điểm

Share this article

Sau 3 năm, làng game Việt mới có một sản phẩm game bắn súng cài đặt đúng nghĩa, đủ chất lượng để theo kịp thời đại, đủ nhẹ để phù hợp game thủ Việt. Metro Conflict, Xuất Kích là sản phẩm như vậy.

photo-1-1477914496536

Update: Theo những thông tin và dự đoán của Game4V thì:
+ Đợt Alpha Test của Xuất Kích chỉ kéo dài khoảng hơn 1 tuần nữa (do lượng gamer quan tâm khá đông và đây là sản phẩm game cài đặt nên quá trình thử nghiệm phải kết thúc sớm để game có thể thương mại hóa)
+ Game sẽ dần dần mở các item và tặng súng cho đến hết Alpha Test (theo dõi trong 2 ngày và chơi chế độ tìm trận, game thủ sẽ thấy rất rõ điều này)

Xuất Kích đang thực sự gây bão với làng game Việt khi đã khá lâu rồi mới có một game ra mắt trên nền tảng PC tại Việt Nam, thay vì là nền tảng web hay di động. Nếu Đột Kích đã thống trị thị trường game bắn súng Việt trên PC suốt nhiều năm qua thì Xuất Kích giống như 1 làn gió mới thổi đi cái ngột ngạt khi bị chi phối chỉ bởi 1 game bắn súng duy nhất. Sở hữu lối chơi nhanh, bối cảnh hấp dẫn, Xuất Kích hứa hẹn sẽ tạo ra những cú nhảy mới với đại bộ phận game thủ thích chơi các game online bắn súng phát hành tại nước nhà. Giờ hãy cùng Game4V xem Xuất Kích có gì đặc biệt và có gì thực sự đang mong đợi.

 

Bạn sẽ thích gì ở Xuất Kích

Điều đầu tiên phải nói rằng, Xuất Kích sở hữu 1 bộ cài nhẹ với chỉ 2G (15 phút download với đường mạng trung bình). Cấu hình rất nhẹ nhàng vì đã được tối ưu tốt. Ai chơi được Đột Kích, hoàn toàn cũng có thể xử đẹp Xuất Kích.

Phần hướng dẫn cho tân thủ làm đúng chất hành động, giúp cho người chơi dễ dàng hiểu được cách sử dụng vũ khí. Nếu như nó được làm nghiêm chỉnh thành phần chơi đơn thì Xuất Kích thực sự còn đáng chơi hơn nữa.

ch00-wmv_20140802_171304-547-465x290

Xuất Kích có bối cảnh tương lai thay vì quanh quẩn trong các cuộc chiến tranh hiện đại như nhiều game bắn súng bây giờ. Do đó, thiết kế nhân vật cũng có nhiều điểm đặc sắc, hứa hẹn cho phép người chơi tùy biến những skin cực ngầu. Điều này kéo theo việc sẽ có nhiều chủng loại súng lai ghép giữa hiện đại và tương lai với uy lực, độ chính xác và tính cơ động cao hơn. Bước đầu trải nghiệm cho tôi thấy, súng của Xuất Kích có nhiều màu sắc thực tế hơn thay vì những kiểu súng mod thành thủy tinh và vân rồng khá là không liên quan.

screenshot_2

Một điểm đặc sắc của Xuất Kích so với các sản phẩm game bắn súng khác là người chơi sẽ được sử dụng nhiều lớp nhân vật khác nhau và mỗi lớp nhân vật lại có skill riêng biệt. Thực tế, Warface đã từng là sản phẩm FPS đầu tiên tại Việt Nam có cơ chế nhân vật chia thành từng class khác nhau nhưng do có bối cảnh hiện đại nên nó chưa có skill riêng biệt để người chơi có thể sử dụng. Hiện trong giai đoạn Alpha Test, game thủ có thể được trải nghiệm 7 lớp nhân vật khác nhau, mỗi lớp nhân vật sử dụng chuyên biệt 1 loại súng riêng và có skill riêng.

screenshot_1

Ví dụ: Striker, sử dụng skill hồi máu cho đồng đội và chuyên sử dụng các lớp súng Assault Rifle là M4A1, AK47 hoặc SCAR-L. Trong khi đó, Hawkeye với khả năng bắn tỉa điên rồ có skill quét bản đồ để phát hiện vị trí kẻ địch, chuyên sử dụng các lớp bắn tỉa nổi bật như AWM hay XM2010. Còn nếu bạn muốn chơi những kẻ đô con, dùng súng 6 nòng quét cả chiến trường thì BigDaddy với skill max giáp là một lựa chọn sáng suốt… Phần còn lại hãy thử tự khám phá.

screenshot_5

screenshot_4

screenshot_15

Xuất Kích cũng là một trong những game sở hữu gameplay nhanh nhất thời điểm hiện tại. Cơ chế di chuyển dễ dàng với tốc độ cao khiến cho game thủ buộc lòng phải hòa nhịp với trận đấu rất nhanh nếu như không muốn bị tụt lại phía sau. Cơ chế Headshot của game cũng khá đơn giản nên không khó để bạn tạo ra những pha multi-kill liên tục. Bản đồ của game được sắp xếp theo nhiều kiểu khác nhau. Có nhiều map rất nhỏ, phù hợp với các lớp nhân vật di chuyển nhanh và lén lút như Chris với Shotgun hoặc súng đôi hay Trish với skill tàng hình và ngắm bán tự động. Trong khi đó, có nhiều map lại rất rộng, đủ để cho Hawkeye hay El Tigre với khả năng sử dụng AK thượng thừa thỏa sức tung hoành.

screenshot_11

screenshot_6

Game có sử dụng cơ chế ngắm qua nòng sắt ADS là một nét thực sự nổi bật so với các game FPS tốc độ cao thời điểm hiện tại. Nó giúp cho người chơi dễ dàng có những pha headshot đối phương từ khoảng cách xa và giúp những game thủ không quen với việc ngắm bắn theo cảm giác, dễ dàng hạ được mục tiêu nếu biết cách di chuyển và tìm chỗ ngắm tốt.

screenshot_10

Do được chi thành 8 Class khác nhau (1 Class hiện chưa được công bố) đảm bảo game sẽ có một kho súng khổng lồ trong tương lai với rất nhiều các vũ khí mà lần đầu tiên game thủ Việt được tiếp xúc. Nhờ bối cảnh tương lai, chắc chắn game thủ sẽ được trải nghiệm những kiểu vũ khí mà chỉ duy nhất Xuất Kích mới có vì được thiết kế độc quyền dựa trên hệ thống vũ khí ngoài đời thực.

screenshot_12

Game có cơ chế lên level cho từng lớp nhân vật, đồng thời cũng sẽ mở khóa thêm các chỉ số cho súng. Số lượng phần thưởng tặng kèm sau mỗi lần lên level là rất lớn và đảm bảo đủ để người chơi trải nghiệm cho dù nó có giới hạn thời gian. Điều này giúp người chơi không phụ thuộc quá vào một lớp nhân vật, mà có thể chơi nhiều lớp nhân vật để có thêm level và mở khóa thêm được nhiều kiểu súng và chỉ số súng mới.

Giai đoạn test của Xuất Kích cũng tương đối ổn cho dù thời gian đầu hiện tượng quá tải vẫn diễn ra. Tuy nhiên, ngay sau đó thì VTC cũng đã khắc phục bằng cách mở thêm server mới để hỗ trợ người chơi tham gia trải nghiệm. Đây là một phương án rất nhanh giúp cho nhiều game thủ không phải ngồi đợi cả tiếng đồng hồ để tham gia game.

Bạn không thích gì ở Xuất Kích

Cơ chế Gameplay tốc độ cao của Xuất Kích vừa là điểm cộng, vừa là điểm trừ. Sẽ không có nhiều game thủ có thể làm quen được với cơ chế này ngay vì thực sự là nó nhanh hơn rất nhiều so với các gameplay của các game bắn súng khác kể cả là Đột Kích, Tập Kích hay như Warface. Rất khó để kiểm soát trận đấu nếu như bạn chưa quen với tốc độ kiểu như vậy.

screenshot_13

 

Các Class chưa thực sự tạo ra tính cân bằng. Một số class quá mạnh, điển hình như Striker với việc bổ sung M4A1 SOPMOD hoặc AK SOPMOD có khả năng tiêu diệt rất nhiều mục tiêu cùng lúc trong khoảng cách xa. Ngược lại, lớp Chris với skill dò nhiệt và shotgun lại quá yếu khi lượng damage của súng không đủ để tiêu diệt mục tiêu với chỉ 1 phát bắn ở cự ly gần. Lớp Geoffrey có skill gây shock để stun kẻ địch nhưng ở tốc độ cao, việc stun nhiều người là rất khó khăn, damage súng cũng chưa có độ lan cần thiết để gây ảnh hưởng. Một số lớp cực khó chơi và một số lớp quá dễ chơi. Hi vọng, nhà phát hành sẽ sớm sửa lại trong thời gian tới.

screenshot_14

Rõ ràng là trong đợt Alpha Test, chẳng thể nào đòi hỏi nhà phát hành mở khóa toàn bộ các tính năng thú vị của game. Hi vọng, VTC sẽ sớm cho ra bản chính thức với nhiều tính năng hơn, sửa chữa 1 số lỗi về kết nối, về độ cân bằng và sớm có một phương án ngăn chặn hack/cheat ở mức cao nhất giúp game thủ cảm thấy thoải mái khi chơi tựa game này.

[fresh_embepost pid=”388932″ ]

}

Tags: , , , ,
‘Vua game Ragnarok’ Gravity đem đến 8 trò chơi mới tại G-Star 2019
Truyền Thuyết Phong Bạo và bài toán ‘ngược đời’ của nhà phát hành.

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu