Game Online

Trải nghiệm Fractured Space – Siêu phẩm MOBA lấy bối cảnh không gian cực hot

Share this article

Vừa qua, Fractured Space đã chính thức mở cửa miễn phí trên Steam để chào đón cộng đồng game thủ tham gia trải nghiệm…

Fractured Space được xác nhận là một tựa game thuộc thể loại MOBA, nhưng thay vì hóa thân vào các Anh hùng (Heroes) bằng xương bằng thịt, người chơi sẽ được điều khiển những chiếc phi thuyền chiến đấu khổng lồ tung hoành trong vũ trụ bao la.

Đồ họa đỉnh cao

Đối với một tựa game được xây dựng trên một không gian rộng lớn gần như một thế giới mở thì yếu tố đồ họa đôi khi còn trở thành nhân tố cuốn hút người chơi hơn cả Gameplay. Fractured Space đã thành công bước đầu trong việc tạo dựng một vũ trụ “MOBA” khá chân thực và chi tiết với đầy đủ những yếu tố về ánh sáng, màu sắc, địa hình…

fractured-space

Bản đồ trong game được ngăn cách bởi các dải thiên thạch đồ sộ và đây cũng gần như là hệ thống địa hình chủ yếu xuất hiện trong game. Không quá khó hiểu khi người chơi sẽ đánh giá về yếu tố đồ họa của game ngay khi cảm nhận những ấn tượng đầu tiên về mảng “hình nền” này, và các NSX đã mang đến một ấn tượng khá tốt với những thiết kế vô cùng chi tiết từ hình dáng, kích cỡ khác nhau giữa những tảng thiên thạch cho đến những vết lõm hay dấu hiệu địa chất trên bề mặt của các thiên thạch.

fractured-space

Bên cạnh đó, những con tàu bay khổng lồ trong game cũng là một niềm tự hào mà đội ngũ phát triển hình ảnh của Fractured Space mang lại. Cần phải biết rằng những phi thuyền chiến đấu này không phải là những món vũ khí mang tính cá nhân, mà mỗi chiếc trong số chúng đều hùng vĩ, to lớn và đồ sộ như một pháo đài lơ lửng giữa không gian.

fractured-space

Mỗi phi thuyền khổng lồ với kết cấu phức tạp, tính năng đa dạng và cả một hệ thống vũ khí đồ sộ đều được những nhà làm game tái hiện một cách không thể hoàn hảo hơn. Bên cạnh đó, tính tương tác giữa yếu tố hình ảnh và gameplay cũng thể hiện rất rõ. Khi người chơi tập trung toàn bộ vũ khí vào một mục tiêu, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra sự chuyển hướng của từng ụ súng cá nhân nhỏ cho đến các khẩu đại bác xung điện cỡ lớn, tốc độ định vị mục tiêu hoàn toàn trùng khớp với trọng lượng của vũ khí cũng như hướng di chuyển xa hay gần.

Gameplay siêu thực

Dĩ nhiên, chưa một ai có thể chứng kiến những cuộc chiến ngoài không gian để đánh giá độ thực tế của một tựa game chiến tranh vũ trụ, tuy nhiên yếu tố “tả thực” mà Fractured Space mang đến ở đây lại nằm ở việc vận hành những con tàu đồ sộ mà nó mang lại.

fractured-space

Nếu như trong các tựa game MOBA, mỗi nhân vật sẽ được phân chia các vai trò khác nhau và đều có một bộ kỹ năng đặc trưng của mình thì ở Fractured Space, các chủng loại phi thuyền trong game cũng được phân chia thành các chủng loại như Hunter, Flagship, Assassin, Brawler hay Sniper và được trang bị một hệ thống vũ khí vô cùng đa dạng, và những Skill mà người chơi sử dụng sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào những món vũ khí mà họ sử dụng cho chiếc phi thuyền của mình.

fractured-space

Tuy lấy bối cảnh thế giới mở nhưng hầu hết các chiến trường PvP trong Fractured Space đều được phân cách khá rõ ràng thành các khu vực khác nhau được ngăn cách bởi chướng ngại là các dải thiên thạch, tương tự như các Lane trong Dota 2 hay LMHT. Mỗi người chơi không chỉ có nhiệm vụ chỉ huy chiếc chiến hạm của mình, mà còn phải thống lĩnh cả một đội phi thuyền “minions kiêm Creep” với nhiệm vụ phòng thủ khu vực của mình và phản công tiêu diệt căn cứ của kẻ địch.

fractured-space

Nhược điểm duy nhất trong lối chơi của Fractured Space có lẽ là ở lối chơi khá đơn điệu khi hiện tại game chỉ mang đến cho người chơi duy nhất một chế độ PvP.

Phát triển kinh tế

Fractured Space mang đến cho người chơi tổng cộng 31 chiến hạm các loại, và người chơi sẽ khởi đầu game với 3 chiến phi thuyền miễn phí. Game thủ sẽ phải trải qua các trận chiến để tích lũy tài nguyên và sử dụng chúng để “mua” những loại phi thuyền mới. Giá trị của mỗi phi thuyền giao động từ 100.000 đến 900.000 tiền ingame, một con số vừa phải mà người chơi có thể tích lũy được qua ít nhất là vài chục trận chiến.

fractured-space

Game cũng mang đến một tính năng khá quen thuộc đối với những tựa game mang phong cách chiến tranh khí tài, đó là tính năng Phi hành đoàn. Dựa vào những năng lực đặc biệt mà mỗi thành viên phi hành đoàn sở hữu, người chơi có thể cộng thêm các điểm chỉ số ẩn cho phi thuyền của mình như: cộng 1000 điểm giáp, giảm 10% thời gian nạp đạn vũ khí…

Tính năng Phi hành đoàn

Tính năng Phi hành đoàn

Nhìn chung, nếu bạn đã từng trải nghiệm và mê đắm với những cuộc đối đầu dù không dồn dập và kịch tính nhưng lại đậm tính cân não trong World of Tanks hay World of Warships, thì Fractured Space chắc chắn là một cái tên mà bạn không thể bỏ qua.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=EPM4E_2Q_TE” ]

Fractured Space Gameplay

Game đã được phát hành miễn phí trên Steam kể từ cuối tháng 9 vừa qua. Để tải và trải nghiệm game, người chơi có thể truy cập vào trang chủ tại địa chỉ: https://www.fracturedspace.com/.

[fresh_embepost pid=”387413″ ]

[fresh_embepost pid=”387404″ ]

}

Tags: , , , , , , , ,
10 bức ảnh nổi bật nhất làng game trong tuần qua (21/10 – 27/10)
Black Desert bao trùm không khí hắc ám trong sự kiện Halloween

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu