Game Online

[Trải nghiệm] Chiến Thần Tam Quốc: Hổ Tướng đả Chiến Thần

Share this article

Ngày hôm nay 24/3, tựa game nhập vai Chiến Thần Tam Quốc đã chính thức mở cửa tại Việt Nam với phiên bản Alpha Test. Và đây cũng có thể coi là sự kiện đánh dấu sản phẩm game client đầu tiên ra mắt tại thị game Việt trong năm nay.

Trong lúc các tựa game Tam Quốc đang dần bão hòa về lối chơi cũng như đồ họa, hình ảnh của game thì Chiến Thần Tam Quốc 3D như một làn gió lạ đang len lỏi vào cộng đồng game thủ. Vẫn mang đến một bối cảnh quen thuộc của thời đại chiến loạn, nhưng Chiến Thần Tam Quốc lại xây dựng một thế giới game mang nhiều sắc thái thần thoại hơn là khai thác yếu tố lịch sử.

[mecloud]tidfOfb4vp[/mecloud]

Đồ họa, nhân vật

Trong hàng loạt những tựa game online về chủ đề Tam Quốc đã có mặt tại Việt Nam hiện nay, Chiến Thần Tam Quốc là một trong những sản phẩm hiếm hoi được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D. Với ưu thế đó, tựa game này cũng mang đến cho người chơi một thế giới Thần thoại Tam Quốc đầy sống động nhờ công nghệ IMAX 3D.

Tạo hình nhân vật trong Chiến Thần Tam Quốc cũng được đánh giá là khá ấn tượng, không chỉ tạo nên ấn tượng độc đáo từ 4 lớp nhân vật của game, mà các nhà làm game còn khiến cho cộng đồng người chơi không khỏi hứng khởi với sự lột xác và hóa thân trong những hình hài đậm chất thần thoại, kì ảo của những nhân vật nổi tiếng trong thời đại Tam Quốc.

11

Âm thanh trong game dù không có nhiều điểm nhấn nhưng nhìn chung vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu về việc tái hiện một thế giới Tam Quốc loạn lạc nhưng cũng đậm chất hào hùng, bi tráng, xen lẫn cả những yếu tố thần thoại, tà ma quỷ dị.

Chiến Thần Tam Quốc 3D là hành trình gian khổ của Tứ Thiên Nhân gồm Thương Vân – Tà Nhẫn – Mị Nương – Thanh La nhằm diệt trừ và ngăn cản âm mưu của Ma Thánh Quân. Tứ Thiên Nhân vốn không phải người phàm mà chỉ nhận lệnh từ đấng tối cao hạ phàm với mục đích duy nhất là gìn giữ hòa bình cho nhân gian. Người chơi tham gia sẽ chọn 1 trong 4 lớp nhân vật được mệnh danh là Tứ Thiên Nhân: Thương Vân – Tà Nhẫn – Mị Nương – Thanh La để bắt đầu cuộc hành trình chống lại Ma Thánh Quân.

1

Gameplay chi tiết

Với cốt truyện cho phép người chơi hóa thân thành một trong Tứ Thiên Nhân hạ phàm và chống lại mưu đồ của bè lũ Ma Thánh Quân, Chiến Thần Tam Quốc sẽ mang đến cho người chơi một tính năng tuy không mới mẻ nhưng lại khá độc đáo: tính năng Võ Tướng đồng hành.

Sở dĩ nói đây là một tính năng độc đáo bởi nếu như trong những tựa game nhập vai thông thường, tính năng này thường chỉ có yếu tố “trợ chiến” và không thể mang lại tầm ảnh hưởng quá lớn, thì trong Chiến Thần Tam Quốc, các Võ Tướng đồng hành – cũng đồng thời là những danh tướng uy vọng lẫy lừng trong lịch sử Tam Quốc, vẫn sẽ giữ nguyên khả năng “xưng bá chiến trường” của mình với những bộ kỹ năng có sức mạnh thay đổi cục diện chiến trường.

4

Ở một phương diện khác, với “tư cách” là một tựa game Client 3D, thì con số 4 lớp nhân vật mà Chiến Thần Tam Quốc mang lại cho người chơi thực sự là một con số khá ít ỏi, và thậm chí bộ kỹ năng của cả 4 lớp nhân vật này cũng không khiến cho người chơi cảm nhận được quá nhiều sự khác biệt. Chính vì vậy, hệ thống Võ Tướng của Chiến Thần Tam Quốc thực sự sẽ trở thành một tính năng đáng để trải nghiệm nhằm khỏa lấp cho sự đơn điệu trong những lớp nhân vật. Trong bản Alpha Test lần này, Nhà phát hành mới chỉ mang đến gần 20 võ tướng để người chơi có thể trải nghiệm, nhưng với tuyến nhân vật đa dạng và đặc sắc của thế giới Tam Quốc, con số này chắc chắn sẽ tăng thêm gấp nhiều lần khi phiên bản chính thức được ra mắt.

2

Bên cạnh đó, mặc dù hệ thống kỹ năng của nhân vật không có quá nhiều điểm đặc sắc, người chơi vẫn có khá nhiều sự lựa chọn trong việc xây dựng và phát triển nhân vật. Với bảng bổ trợ Chiến Thần, người chơi có thể tùy ý điều chỉnh những chỉ số cơ bản của nhân vật như tấn công, phòng thủ, bạo kích, tăng điểm kinh nghiệm… trong giới hạn điểm bổ trợ cho phép. Ngoài ra thì các tính năng khác như tăng cấp kỹ năng, cường hóa trang bị, Chức vị, nâng cấp Võ Tướng,… cũng đều là những tính năng có thể bổ sung và nâng cấp sức chiến đấu của nhân vật.

7

Dù là một tựa game mang tên Tam Quốc, nhưng các hoạt động trong Chiến Thần Tam Quốc lại mang nhiều sắc thái thần thoại hơn là việc khai thác đề tài lịch sử này. Các tính năng PvP và PvE của game đều bám sát mạch cốt truyện và là những bức tranh minh họa rõ ràng về cuộc chiến giữa hai thế lực thần thoại mà ở đó, thậm chí cả những vị bá chủ nhân giới như Tào Tháo, Lưu Bị hay Tôn Quyền dường như cũng chỉ là những quân cờ bị lợi dụng mà thôi. Và dĩ nhiên, người chơi cũng có thể tham gia những tính năng này để nhận được những phần thưởng giá trị như tiền, điểm kinh nghiệm, trang bị hoặc các vật phẩm nguyên liệu…

3

Tuy sở hữu khá nhiều tính năng độc đáo, nhưng dường như Chiến Thân Tam Quốc vẫn chưa đủ sức để bứt phá ra khỏi lối mòn của những tựa game online hiện nay. Lối chơi của game vẫn phụ thuộc khá nhiều vào hệ thống auto và do đó, người chơi thường có xu hướng ỷ lại và khá phụ thuộc vào tính năng này mà không mấy chú ý đến những nét đặc sắc mà game mang lại. Dẫu vậy, đối với đa phần những game thủ ưa thích sự đơn giản và không có nhiều thời gian, thì hệ thống auto trong Chiến Thần Tam Quốc lại được coi là một tính năng khá tiện ích.

Kết

Là một trong những tựa game client đầu tiên ra mắt tại Việt Nam trong năm 2016, không quá khó hiểu khi Chiến Thần Tam Quốc lại là cái tên nhận được kỳ vọng rất lớn của cộng đồng game thủ. Và qua những gì đã thể hiện trong phiên bản Alpha Test này, có vẻ như Chiến Thần Tam Quốc cũng đã phần nào đáp ứng được những kỳ vọng đó bằng lối chơi đơn giản nhưng vẫn mang lại nhiều nét độc đáo thú vị.

Một vài hình ảnh trong game:

5

6

8

9

10

[fresh_embepost pid=”336261″ ] [fresh_embepost pid=”336158″ ]

}

Tags: , , , , , ,
Tuyển thủ Mobile Legends: Bang Bang VNG và những bước “dấn thân” trên đấu trường khu vực
Lưu ý bản cập nhật 7.13: Những vị tướng đang làm mưa làm gió

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu