Game Online

Top 8 Hero chuyên gia “bóp” team bị ghét nhất trong Dota 2

Share this article

Nếu là một game thủ Dota 2 lâu năm, hẳn bạn đã không ít lần bị hại bởi chính các đồng đội phe mình. Có thể là do họ cố ý, cũng có thể chỉ do vô tình. Nhưng nhìn chung, luôn có một số Hero nhất định luôn mang lại khả năng “bóp” team cao hơn cả. Mới đây, cộng đồng JoinDota đã bình chọn và điểm mặt chỉ tên 8 gương mặt bị ghét nhất về khả năng báo hại đồng đội dưới đây.

Tusk – 4% lượt bình chọn

Dota 2

Lý do ghét: Snowball & Ice Shards.

Kỹ năng Snowball cho phép Tusk cuộn những hero đồng đội gần đó vào quả bóng tuyết, trước khi lăn về phía kẻ thù và gây choáng. Nghe có vẻ “vui nhộn” nhưng nó đồng thời cũng là 1 trong 2 điểm yếu tiềm tàng của anh. Snowball sẽ rất tuyệt vời nếu người chơi canh chuẩn thời gian để cứu đồng đội sắp “lên bảng”, hoặc vây bắt hero đối phương. Nhưng sẽ là thảm họa nếu phe địch có bất kỳ loại kĩ năng AoE như Light Strike Array, Fissure, Burrowstrike hay tồi tệ hơn là Axe với Berserker’s Call.

Hẳn những người chơi Dota 2 đã từng phải chịu cảnh bất ngờ bị lôi vào cầu tuyết, lăn thẳng vào mặt kẻ thù trong ngỡ ngàng và chỉ để đổi lấy mạng của… bản thân (cùng chính tay chơi Tusk). Tất nhiên không thể bỏ quên Ice Shards, nó có thể tệ ngang ngửa một pha Fissure lỗi, khi bạn nhìn thấy kẻ thù chỉ còn 1 “chấm” máu sát bên, nhưng lại không thể với tay tới mà kết liễu, bởi đang bị tảng băng ngăn trở một cách vô duyên.

Shadow Demon – 6% lượt bình chọn

Dota 2

Lý do ghét: Disruption.

Vâng, kỹ năng chụp và phân bóng này có thể giúp cho Hero bên mình thoát khỏi việc lên bảng đếm số khi bị kẻ địch truy đuổi. Nhưng bạn cũng có thể dễ dàng “bóp” họ bằng việc chặn lối thoát với hai ảnh ảo mới được tạo ra, hoặc làm trượt các skill của đồng đội khi gửi kẻ địch vào cõi hư vô trong 2,5 giây.

Chưa kể việc Hero này có tốc độ và khả năng xoay trở chậm chạp, Ultimate khá thảm hại và chỉ có thể hạ gục kẻ thù bằng việc thả độc Shadow Poison liên tục (ấy là đang nói đến những người mới chơi, chứ đã có kinh nghiệm thì né tránh dễ dàng). Nhìn chung, vị tướng này tương đối vô dụng trong hầu hết các tình huống, ngoài việc trở thành một sự kết hợp có chủ đích cùng Hero khác – như Mirana chẳng hạn.

Wisp – 7% lượt bình chọn

Dota 2

Lý do ghét: Relocate.

Kha khá game thủ chuyên nghiệp đã từng làm nên tên tuổi cùng với Wisp như Maroun ‘gh’ Merhej, Johan ‘BigDaddyN0tail’ Sundstein hay Andreas ‘Cr1t-‘ Nielsen. Nhưng thành thật mà nói, kỹ năng cuối của Wisp – Relocate – lại rất rất hiếm khi được sử dụng tốt trong những ván đấu của người chơi bình thường.

Qua tay các game thủ chuyên nghiệp, tuyệt kỹ của Wisp sẽ dễ dàng mang Carry bên mình di chuyển khắp bản đồ, hạ gục nhanh gọn mục tiêu, và sau đó về lại vị trí cũ an toàn. Còn trong một ván Pub bình thường, chuyện Wisp “lôi đầu” ông tướng chủ lực bên mình để nhảy vào vòng tay quân địch là điều không hiếm gặp. Nhẹ nhàng hơn thì tự Relocate một mình, hoặc kéo đồng đội theo thành công, nhưng không thể đưa về vì Hero kia chạy đi đâu mất.

Tóm lại, Wisp là vị tướng rất khó để có thể chơi tốt và đang sở hữu tỷ lệ chiến thắng thấp nhất mọi thời đại trong Dota 2: 39%, thưa quý bà và quý ông.

Naga Siren – 7% lượt bình chọn

Dota 2

Lý do ghét: Song of the Siren.

Thường xuyên góp mặt trong các clip Fails of the Week của DotaCinema, Naga Siren đứng ở vị trí thứ 5 trong cuộc khảo sát của JoinDota khi thu về 7% tổng số phiếu bầu. Không quá khó để nhận ra rằng tuyệt kỹ Song of the Siren của nó không dành cho tất cả mọi người. Trong quãng thời gian tác động, Song of the Siren sẽ khiến cho bất kỳ Hero địch (không có kháng phép) chìm trong giấc ngủ, bất động và đặc biệt là… không thể bị tấn công.

Nếu không có được sự phối hợp nhịp nhàng, nó sẽ không thể thiết lập nên một đợt gank hoàn hảo, mà thay vào đó là lãng phí hoàn toàn Ultimate. Bên cạnh đó, người chơi Naga Siren non tay đôi khi lại sử dụng Song trong hoảng loạn để tránh bị giết. Điểm đáng nói là Song of the Siren có thể được bật tắt một cách dễ dàng, tiếc là không phải ai cũng biết và chịu sử dụng tính năng này.

Pugna – 8% lượt bình chọn

Dota 2

Lý do ghét: Decrepify.

Decrepify là một kỹ năng tuyệt vời. Nó sẽ đưa kẻ địch vào trạng thái ethereal, để bạn có thể hút hết sinh lục của chúng bằng Life Drain và tăng sát thương phép lên mục tiêu (tối đa 60%). Bạn cũng có thể sử dụng nó trên đồng minh để “giúp” họ thoát khỏi các sát thương vật lý và tìm cách chạy trốn lúc nguy cấp.

Đáng buồn thay, quãng thời gian mà Decrepify có hiệu lực lại là thời điểm không thể tuyệt với hơn cho Lina hay Tinker ném toàn bộ công lực vào mặt kẻ xấu số, và tiễn họ lên bảng chỉ bằng một combo với bonus thêm sát thương phép. Nó cũng sẽ cản trở đồng đội của bạn dứt điểm kẻ thù nhanh gọn bằng sát thương vật lý, bởi vì Decrepify đưa kẻ thù vào trạng thái ethereal từ 3,5-4,5 giây. Trường hợp xấu nhất là mục tiêu hoàn toàn có thể trốn thoát bằng TP trong lúc này nếu như các chiêu giữ chân chưa kịp hồi (cooldown).

Pudge – 10% lượt bình chọn

Dota 2

Lý do ghét: Meat Hook.

Hero được chơi nhiều nhất mọi thời đại Pudge đứng ở vị trí thứ 3 với 10% số phiếu bầu. Kỹ năng lừng danh Meat Hook – đã góp phần làm nên dấu ấn của Dota 2 – yêu cầu một tay chơi thật sự tinh tế, khéo léo và thính nhạy để có thể tận dụng một cách tối đa.

Không giống với mũi tên thần thánh của Mirana, nó không đi xuyên các đơn vị đồng minh, mà lôi tụt họ về phía bạn nếu không cẩn thận. Thử tưởng tượng mình đang giơ tay giáng đòn đánh cuối cùng để kết liễu tướng địch, thì bị Pudge phe mình kéo về “bầu bạn” vì muốn cướp kill, thì cảm giác ức chế sẽ sôi sục lên như thế nào?

Faceless Void – 13% lượt bình chọn

Dota 2

Lý do ghét: Chronosphere.

Ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng những Hero có khả năng “bóp” team thần thánh chính là Faceless Void. Mặc dù có thể đảm nhiệm cả 2 vị trí Offlane hay Carry khá đa năng tùy chiến thuật, nhưng bất kể vị trí nào thì việc sử dụng tuyệt kỹ Chronosphere không hợp lý điều mang lại ác mộng.

Việc Faceless Void nhận được 13% trong tổng số phiếu bầu cho thấy sự ức chế mà những tay chơi Hero này thường xuyên mang lại trong đấu trường Pub. Khi họ nghĩ rằng mình sắp sửa bẫy được toàn bộ kẻ thù, thì hóa ra lại đưa toàn bộ anh em cùng phe lên dĩa để cho Hero tầm xa bên địch “thưởng thức”. Sẽ còn đau đớn hơn gấp bội, nếu vị tướng mà bạn đang cầm bị dính cứng ngay ngoài rìa của Chronosphere do phe mình cast. Quá gần, thế mà cũng quá xa.

Một pha Chronosphere lỗi có thể không chỉ ảnh hưởng đến mạng sống của một đồng đội mà còn có thể dẫn đến việc kẻ địch quét sạch cả đội hình team mình, và bạn không thể làm gì ngoài việc nhìn điều đó xảy ra.

Winter Wyvern – 20% lượt bình chọn.

Dota 2

Danh hiệu vị tướng nhiều khả năng bóp team nhất, bị ghét nhất, đã lọt về tay… Winter Wyvern!

Cộng đồng JoinDOTA đã quyết định bầu chọn cho Winter Wyvern về nhất trong bảng xếp hạng Hero có khả năng phá tung đội hình phe mình, và hero tủ của Cr1t đã chiếm 20% tổng số phiếu bầu.

Vậy tại sao Winter Wyvern lại quá khủng khiếp như vậy?

Winter Wyvern không chỉ có một kỹ năng có thể cản trở đội hình phe mình, mà còn được Icefrog “tốt bụng” ban cho đến tận hai: Cold Embrace và Winter’s Curse.

Cold Embrace của Winter Wyvern sẽ bao bọc một đồng minh trong tảng băng tái tạo sinh lực và bảo vệ họ khỏi sát thương. Về lý thuyết, nó nghe có vẻ hoàn hảo, nhưng trong thực tế, lại chẳng mấy khi đạt hiểu quả như ý.

Dota 2

Thay vì cứu bạn khỏi nguy hiểm, Cold Embrace kìm hãm Hero không thể trốn thoát, trong lúc đội hình đối phương từ tốn vây quanh và thẳng tay ném hàng đống skill gây sát thương phép vào mặt anh chàng/cô nàng xấu số. Vâng, Cold Embrace chỉ có thể bảo vệ bạn trước những đòn đánh tay vật lý chứ vô ích với phép thuật. Vì vậy, nếu ai đó căn thời gian sử dụng Cold Embrace sai – điều rất dễ xảy ra khi trận combat ở thế giằng co  – bạn có thể dễ dàng dâng hiến Carry team mình cho phe địch. Và như vậy là rất xấu.

Tiếp theo là tuyệt kỹ Winter’s Curse của Winter Wyvern, một chiêu hay nhưng khó có thể sử dụng hiệu quả khác.

Dota 2

Winter’s Curse đóng băng một kẻ thù được chỉ định ngay tại vị trí đứng, và buộc mọi đồng minh gần đó lao vào “đánh hội đồng” mục tiêu, với tốc độ tấn công tăng lên đáng kể. Điều này thật sự tuyệt vời nếu phe địch có những Carry đang xanh về late như PA hay Troll Warlord. Nhưng lại khá vô ích trong gian đoạn giữa ván đấu (mid-game), khi mà hầu hết các sát thương đều đến từ dạng ma thuật. Hơn nữa, kẻ thù tuy bị đông cứng, nhưng hắn và những kẻ đang tấn công được hoàn toàn miễn nhiễm với TẤT CẢ các sát thương.

Nói cách khác, nếu bạn dùng Winter’s Curse sai thời điểm, đồng đội của bạn thực sự không thể gây ra bất kỳ thương tổn nào cho Hero đối phương đang bị ảnh hưởng! Ngoài hai kỹ năng khó dùng, cô rồng băng này còn sở hữu tốc độ di chuyển cơ bản thấp (285) và khả năng xoay trở chậm chạm. Ngay cả các game thủ chuyên nghiệp như Arteezy còn lên tiếng phàn nàn thì hiểu Hero này khó chịu đến mức nào.

.

http://game4v.com/pc-console/bluehole-xac-nhan-dam-phan-voi-sony-de-dua-playerunknowns-battlegrounds-len-ps4-462285.g4v

}

Tags: , , , , , , , , , ,
Ngũ Thần Online gửi tặng 1000 Giftcode khủng tới người chơi nhân dịp Open Beta
Cộng đồng mạng dậy sóng với sự trở lại của MU

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu