Game Mobile

TOP 5 nhà làm game Trung Quốc lớn nhất hiện nay

Share this article

QUỐC TẾ_ Điểm danh những nhà làm game Trung Quốc lớn nhất hiện nay. Họ đang sở hữu những sản phẩm game đình đám nhất.

Theo như tin chúng tôi mới cập nhật, App Annie đã công bố danh sách tổng cộng 52 hãng sản xuất game (mobile) lớn nhất thế giới dựa trên doanh thu từ Android và iOS năm 2019. Trong đó, phải thừa nhận số lượng các nhà làm game Trung Quốc chiếm số lượng đông. Tuy nhiên, 5 đơn vị này hiện đang nắm giữ vai trò quan trọng nhất với nền công nghiệp game tại nước châu Á nói trên.

1. Tencent Games

Được thành lập vào năm 2003 bởi gã khổng lồ internet Tencent, Tencent Games sở hữu cộng đồng trò chơi trực tuyến lớn nhất Trung Quốc và nền tảng giải trí kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

TOP 5 nhà làm game Trung Quốc lớn nhất hiện nay

Trong số nhà game Trung Quốc số 1 có lẽ vẫn đến từ Tencent.

Theo Q4ent 2019 của Tencent Holdings, công ty đã tạo ra tổng doanh thu ròng 105,8 tỷ Nhân dân tệ (14,86 tỷ USD). Trong quý đó, doanh thu trò chơi trực tuyến tăng 25% và đóng góp 28,5% tổng doanh thu. Tencent vẫn là nhà phát hành game lớn nhất thế giới tính theo doanh thu và các tựa game nổi tiếng nhất của hãng bao gồm PUBG Mobile và Honor of Kings.

2. NetEase Games

Là một trong những công ty game trực tuyến và di động hàng đầu của Trung Quốc, NetEase là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của Tencent trong lĩnh vực game. NetEase Games là nhà cung cấp hàng đầu các trò chơi di động và PC tự phát triển cho người dùng trên toàn thế giới.

TOP 5 nhà làm game Trung Quốc lớn nhất hiện nay

NetEase là hãng game Trung Quốc lớn thứ 2.

Ngoài ra, hãng cũng vận hành một số trò chơi trực tuyến quốc tế phổ biến nhất trong dòng game Trung Quốc bằng cách hợp tác với Blizzard Entertainment, Mojang AB và các nhà phát triển trò chơi toàn cầu khác. Công ty hiện đang xếp thứ hai về doanh thu toàn cầu trong Apple App Store và Google Play trong số các công ty làm game di động.

3. FunPlus

FunPlus là một công ty trò chơi hàng đầu toàn cầu với các văn phòng tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Đài Bắc, San Francisco, Tokyo, Stockholm, Moscow và Barcelona. Tập trung vào thị trường toàn cầu kể từ khi thành lập năm 2010, FunPlus nổi tiếng với các trò chơi di động nổi tiếng và công ty cũng đầu tư vào ngành công nghiệp eSports bao gồm FunPlus Phoenix.

TOP 5 nhà làm game Trung Quốc lớn nhất hiện nay

FunPlus là một trong những hãng làm game Trung Quốc nổi tiếng với nhiều sản phẩm video game chất lượng.

Công ty game này đã được xếp hạng trong Top 52 thế giới trong nhiều năm liên tiếp. Năm 2019, FunPlus đã báo cáo thu nhập hơn 1,3 tỷ đô la doanh thu chỉ với hai trò chơi riêng của mình là King of Avalon (721 triệu USD) và Guns of Glory (510 triệu USD). King of Avalon và Guns of Glory là những game Trung Quốc di động SLG phổ biến nhất của FunPlus.

4. Lilith Games

Được thành lập vào năm 2013, được biết đến với tên Legend of Xiao Bingbing ở Trung Quốc, vào năm 2014 công ty đã trở thành một công ty lớn trên thị trường toàn cầu, và là một trong những đơn vị sản xuất có doanh thu hàng đầu ở Đông Á.

TOP 5 nhà làm game Trung Quốc lớn nhất hiện nay

Lilith Games là hãng game Trung Quốc có độ tăng trưởng nhanh.

Kể từ đó Lilith Games đã xuất bản nhiều trò chơi trực tuyến thành công và phổ biến trên thị trường toàn cầu. Một số tựa game nổi tiếng của công ty bao gồm: Rise of Kingdoms, Art of Conquest, AFK Arena, Abi. Công ty hiện là nhà phát triển và phát hành game lớn thứ 4 của Trung Quốc theo doanh thu ở nước ngoài.

5. IGG

I Got Games (viết tắt là IGG) là nhà phát triển và phát hành trò chơi di động nổi tiếng với sự hiện diện trên toàn cầu. Có trụ sở tại Singapore, công ty cũng có văn phòng khu vực tại Hoa Kỳ, Trung Quốc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác, có người dùng từ hơn 200 quốc gia trên thế giới.

TOP 5 nhà làm game Trung Quốc lớn nhất hiện nay

 

IGG cung cấp các trò chơi di động miễn phí bằng 24 ngôn ngữ khác nhau, được nhiều lời khen ngợi và giành được các giải thưởng danh giá. Vào cuối năm 2019, họ sở hữu cộng đồng người dùng với 740 triệu người chơi trên toàn thế giới và có hơn 14,6 triệu MAU (người dùng hoạt động hàng tháng). Năm 2019, doanh thu được tạo ra từ các thị trường bao gồm châu Á, Bắc Mỹ và châu Âu chiếm lần lượt 43%, 26% và 25% tổng doanh thu công ty.

 

}

Tags: , , , ,
Tom Clancy’s Rainbow Six Quarantine ấn định lịch phát hành.
Giang Hồ Chi Mộng truyền thông điệp: ‘Tránh xa Cô Vy, ở nhà chiến Võ Đạo hội’

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu