Game PC – Console

Top 5 game Nintendo Switch hay nhất trong năm 2022 mà bạn chắc chắn phải chơi

Share this article

Năm 2022 đã kết thúc và chúng ta hãy cùng nhìn lại những tựa game hay nhất làm nên một năm thành công cho chiếc máy Nintendo Switch trong bài viết bên dưới nhé.

Nội dung

  • 1. 1. Triangle Strategy
  • 2. 2. Bayonetta 3 
  • 3. 3. Xenoblade Chronicles 3
  • 4. 4. Splatoon 3
  • 5. 5. Mario + Rabbids Sparks of Hope

1. Triangle Strategy

Game nhập vai Triangle Strategy đã làm hồi sinh dòng game Tactic mang đậm tính chiến thuật của thể loại này trong năm 2022. Được phát hành vào ngày 4 tháng 3 cho Nintendo Switch, Triangle Strategy mang đến một cốt truyện khá là có chiều sâu và chia thành nhiều nhánh nội dung để người chơi tuỳ ý khám phá. Game mang đến nhiều cấp độ khó khác nhau để người chơi thích thú chơi lại.

Ngoài ra, Triangle Strategy còn là sự kết hợp hài hoà giữa phong cách nghệ thuật 2D và 3D, hoàn hảo để minh họa sự khác biệt giữa ba chế độ chơi chính: cốt truyện, chiến đấu và khám phá. Mặc dù thường được so sánh với các trò chơi như Fire Emblem và Octopath Traveler, yếu tố cốt truyện là điều khiến Triangle Strategy trở thành một trong những bản phát hành Nintendo Switch hay nhất, khi người chơi tác động đến cốt truyện và tương tác với nhiều nhân vật khác nhau thông qua đối thoại và chiến đấu. Do đó mà nói không ngoa khi đây là game chiến thuật thành công đến từ nhà Square Enix trong năm 2022.

2. Bayonetta 3 

Sau năm năm chờ đợi và phát triển, Bayonetta 3 cuối cùng đã được phát hành vào ngày 28 tháng 10 với nhiều lời khen ngợi, thậm chí còn giành giải trò chơi hành động hay nhất tại The Game Awards. Mặc dù đây là hệ thống chiến đấu nhận được nhiều lời khen ngợi nhất, nhưng phần tiết lộ cốt truyện lớn nhất của Bayonetta 3 cũng rất đáng chú ý, đầy ẩn ý và có liên quan đến các chi tiết trong cốt truyện của các tựa game trước.

Với nhiều cơ chế mới, các trận chiến kaiju của Bayonetta 3 là một trong những hệ thống chiến đấu tốt nhất của bất kỳ trò chơi hành động Nintendo Switch nào. Có một số kỳ công trong Bayonetta 3 khiến trò chơi trở nên đáng được chờ đợi ngay từ lần công bố đầu tiên vào năm 2017. Từ độ lớn của các màn chơi cho đến các nhân vật có thể chơi được và cốt truyện liên quan đến đa vũ trụ, Bayonetta 3 là một siêu phẩm game hành động mà bạn phải có trong danh sách này.

3. Xenoblade Chronicles 3

Xenoblade Chronicles 3 lọt vào danh sách những trò chơi Nintendo Switch hay nhất năm 2022, nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình cũng như người chơi. Xenoblade Chronicles 3 không hoàn toàn giống như 1 và 2, nhưng trò chơi thành công khi trở thành một thực thể độc nhất của riêng nó. Cốt truyện của game là một câu chuyện hấp dẫn về sáu anh hùng cùng chiến đấu với cái ác và cố gắng hòa thuận với nhau để gạt qua những lỗi lầm trong quá khứ, với các tình tiết phụ hấp dẫn để người chơi khám phá.

Xenoblade Chronicles 3 có một trong những thế giới mở rộng lớn, tuyệt đẹp nhất trong danh sác game trên Switch 2022, khiến người chơi phải không ngừng khám phá và kinh ngạc. Xenoblade Chronicles 3 mang đến trải nghiệm hấp dẫn, yêu cầu người chơi tham gia vào tính linh hoạt của hệ thống các lớp nhân vật, các hệ thống phụ khác nhau và độ khó của các trận chiến trong nhiều giờ chơi, khiến Xenoblade Chronicles 3 trở thành một kiệt tác đúng nghĩa.

4. Splatoon 3

Tính đến cuối tháng 9, Splatoon 3 là một trong những trò chơi Nintendo Switch thành công nhất và là trò chơi Splatoon bán chạy nhất từ trước đến nay. Splatoon 3 là một điểm cao nhờ vào tính năng nhiều người chơi của Nintendo Switch, mặc dù nó không khác quá nhiều so với công thức chiến thắng của những người tiền nhiệm. Tuy nhiên, Splatoon 3 đã mở rộng các tính năng tùy chỉnh của nó khi mang đến nhiều sự cải tiến cho chế độ Turf War và Salmon Run trở nên hấp dẫn hơn nhiều đối với người chơi. Splatoon 3 gần như là phiên bản hoàn hảo nhất trong series game bắn súng mực ống này mà bạn không thể làm ngơ.

5. Mario + Rabbids Sparks of Hope

Mario + Rabbids Sparks of Hope là phần game tiếp theo của series game chiến thuật đến từ Ubisoft và Nintendo, cải thiện gần như về mọi mặt. Sparks of Hope cũng giải quyết vấn đề lớn nhất của Mario + Rabbids khi mang đến các trận chiến sôi động hơn, thế giới trong game có thể khám phá, cùng với các nhiệm vụ đặc biệt, hệ thống chiến đấu được cải tiến, v.v.

Mỗi nhân vật, mới và cũ, đều có vũ khí và khả năng độc đáo có thể nâng cấp, tạo ra trải nghiệm có thể tùy chỉnh để tăng giá trị chơi lại cao. Phần cốt truyện về Sparks of Hope đen tối hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó, nhưng sự vô lý khi hợp nhất Super Mario Bros. với Raving Rabbids mang lại nhiều sự hài hước khiến người hâm mộ cả 2 series phải thích thú và phì cười. Có quá nhiều thứ tuyệt vời cùng xuất hiện trong Sparks of Hope, do đó mà game sẽ khiến bạn yêu thích và có được những phút giây giải trí phải nói là cực kỳ vui nhộn nhất từ trước đến nay chứ không hề nhàm chán.

#Game hay trên Switch #game switch #Top 5 game Nintendo Switch 2022 #Top game Switch 2022

}

Tags: , , ,
Lord of Dragons – MMORPG chủ đề fantaysy mở thử nghiệm toàn cầu
Mario Kart 8 Deluxe đạt cột mốc doanh số kỷ lục mới

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu