Game Mobile

Top 5 chiêu trò lừa đảo thường thấy trong game

Share this article

Chiêu trò lừa đảo trong game không còn xa lạ với các game thủ nữa. Cùng xem qua những chiêu trò thường thấy nhất dưới đây.

Thời gian gần đây ngày càng nhiều chiêu trò lừa đảo trong game. Các diễn đàn game lớn đã có nhiều bài viết về hành vi lừa đảo ngày càng tinh vi để cảnh báo các game thủ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều game thủ bị mắc bẫy của những kẻ lừa đảo. Hãy cùng điểm qua những chiêu trò lừa đảo phổ biến này.

Chiêu trò lừa đảo trong game thường khó đề phòng

Chiêu trò lừa đảo trong game thường khó đề phòng

Giả gái

Với nhiều game, dễ thấy nhất trong các game nhập vai, những kẻ lừa đảo sẽ giả làm con gái để câu dẫn và dụ dỗ các game thủ. Thường thì vở kịch sẽ bắt đầu bằng màn khen trình độ, kỹ năng của người chơi game để lân la làm quen và kết thân. Khi “con mồi” đã hoàn toàn tin tưởng thì sẽ giả vờ hỏi mượn nick game, hoặc yêu cầu nạp game, nạp thẻ điện thoại, mượn tiền,…

Vì nhiều người chơi thường mất cảnh giác với con gái nên đây là cách làm phổ biến nhất. Cách này cũng rất dễ bị phát hiện với những game thủ lâu năm, chỉ cần vài dòng chat là có thể nhận ra ngay.

Mạo danh nhà phát hành

Nhiều kẻ lừa đảo mạo danh nhà phát hành game để giới thiệu chương trình trúng thưởng, quay thưởng hoặc mời tham gia các cuộc thi. Điểm sơ hở của cách này là thường yêu cầu người chơi cung cấp những thông tin không cần thiết như: mật khẩu tài khoản, số căn cước,… và thậm chí là yêu cầu người chơi đóng những khoản phí vô lý.

Spam link web lậu

Người chơi thường chia sẻ và kết bạn, trò chuyện với những game thủ khác trên các diễn đàn game. Sau một thời gian, mối quan hệ thân thiết hơn, chúng thường gửi những đường link lạ nhờ like, share hộ hoặc nhờ xem giúp. Bạn phải rất cẩn thận khi nhận được đường link lạ từ những người bạn, những link lạ này có thể khiến bạn mất nick game, bị nhiễm virus và thậm chí là mất cả tiền.

Bạn cần cảnh giác với link web lậu về game.

Bạn cần cảnh giác với link web lậu về game.

Hỏi mượn acc sau đó chiếm đoạt

Hỏi mượn acc game cũng là một cách khá phổ biến. Chiêu trò lừa đảo này thường khó đề phòng, vì chúng có thể đã hack và dùng tài khoản mạng xã hội của những người thân thiết với game thủ để mượn, hoặc chúng đã từng đưa acc cho nạn nhân mượn và giả vờ mượn lại acc của nạn nhân. Cách này khá tinh vi và núp bóng nhiều hình thức.

Trung gian không uy tín

Có nhiều diễn đàn hỗ trợ anh em gamer mua bán acc, vật phẩm,… cũng có nhiều bạn gamer chuyên làm môi giới, trung gian cho việc này. Bạn lừa đảo có thể giả vờ làm một trung gian giúp bạn mua hoặc bán acc và sau đó lợi dụng chiếm đoạt tài khoản và tiền của bạn. Bạn chỉ nên giao dịch và hợp tác với những người bạn đã biết rõ là ai.

Các chiêu trò lừa đảo đang ngày càng tinh vi hơn. Anh em gamer cần phải cẩn trọng và nhạy bén hơn với các chiêu trò này. Nên nhớ, bạn chỉ nên mua bán, giao dịch, chia sẻ với những người bạn thật sự biết rõ, bất cứ ai bạn biết qua internet đều không đủ độ tin cậy dù thân thiết. Hãy tỉnh táo trước những trò lừa đảo.

#Chiêu trò lừa đảo #game mobile #game mobile hay #game MOBILE HOT

}

Tags: , , ,
Valorant: Xuất hiện nhiều bản đồ ‘phản chiếu’ đến từ Trái Đất song song tương tự như Fracture trong tương lai
Sự kiện State of Play 2022 của Sony sẽ mang đến nhiều thông tin hấp dẫn

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu