Game Mobile

Top 30 NPH game Trung Quốc tại Nhật Bản, Tencent tăng 10 bậc

Share this article

Theo dữ liệu ước tính của data.ai, 5 vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng doanh thu của các nhà sản xuất game Trung Quốc tại thị trường Nhật Bản không đổi.

Năm vị trí dẫn đầu vẫn là NetEase, miHoYo, 37Games, Yoxing Network và Le Element. Tencent có thành tích rất tốt, xếp ở vị trí thứ 6 với mức tăng 10 bậc so với tháng trước. Sự tăng hạng trong tháng này của Tencent chủ yếu là do sự ra mắt của phiên bản quốc tế của trò chơi RPG Tower of Fantasy tại thị trường Nhật Bản vào ngày 10 tháng 08.

Trước khi Tower of Fantasy ra mắt, doanh thu hàng tháng của Tencent trên iOS tại thị trường Nhật Bản chủ yếu được đóng góp từ game hành động Brawl Stars và game chiến thuật Clash Royale Tuy nhiên, vào tháng 08 năm 2022, tháng đầu tiên ra mắt Tower of Fantasy, doanh thu hàng tháng của trò chơi này tại thị trường Nhật Bản cao gấp 9 lần so với Brawl Stars và 12 lần so với Clash Royale.

Top 30 hãng phát hành game tại Nhật Bản.

Top 30 hãng phát hành game tại Nhật Bản.

Trong top 30, Habby thay đổi nhiều nhất, tăng 14 bậc so với tháng 07/2022. Tính đến thời điểm hiện tại, trò chơi của Habby có doanh thu cao nhất trên iOS tại thị trường Nhật Bản là trò chơi RPG Roguelike Archero. Tuy nhiên, sự gia tăng thứ hạng này chủ yếu là do thành tích của một tựa game Roguelike khác là Survivor!.io khi ra mắt tại thị trường Nhật Bản vào ngày 11 tháng 08.

Một thay đổi lớn khác trong bảng xếp hạng là Palm Fun Technology ở cuối danh sách, tăng 9 bậc lên vị trí thứ 26. Theo doanh thu hàng tháng của iOS tại thị trường Nhật Bản vào tháng 08, KOF’98 UM OL và MU Origin3 là hai trò chơi quan trọng giúp doanh số hãng được tăng cao, từ đó cải thiện thứ hạng.

Theo số liệu ước tính của data.ai, Knives Out của NetEase tiếp tục dẫn đầu danh sách doanh thu game cho iPhone ở nước ngoài cụ thể là tại thị trường Nhật Bản, tiếp theo là Genshin Impact và Ensemble Stars 2 ở vị trí thứ 3.

Top 30 game mobile có doanh số cao nhất tại xứ hoa anh đào.

Top 30 game mobile có doanh số cao nhất tại xứ hoa anh đào.

Đứng đầu danh sách là phiên bản quốc tế của tựa game RPG Tower of Fantasy đã thể hiện vô cùng tốt, và nhanh chóng chiếm giữ vị trí thứ 4 trong danh sách sau khi ra mắt tại thị trường Nhật Bản. Game này đã chiếm giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng lượt tải game iPhone hàng ngày tại thị trường Nhật Bản trong 9 ngày liên tiếp. Về lượt tải xuống iOS trong tháng 08, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Đài Loan là ba thị trường toàn cầu hàng đầu của trò chơi. Tuy nhiên, từ doanh thu iOS trong tháng 08, Nhật Bản vẫn là thị trường lớn nhất của game.

Trong danh sách, thứ hạng của Mahjong Soul tăng 8 bậc, đứng trong top 20. Mahjong Soul là một trò chơi mạt chược 3D Nhật Bản trực tuyến kết hợp những bức tranh tuyệt đẹp và dàn diễn viên lồng tiếng được biết đến rộng rãi. Theo bảng xếp hạng về lượt tải xuống iOS và doanh thu tại thị trường Nhật Bản, đây là khu vực đem về doanh số lớn nhất cho game, chiếm 80% doanh thu toàn cầu, tăng 135% so với cùng kỳ năm ngoái.

#công ty game #NPH game #top game

}

Tags: , ,
Game arcade rảnh tay thực sự không còn ‘đất dụng võ’?
Một số nhà phát triển game 3A bắt đầu sử dụng lồng tiếng AI

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu