Game Mobile

Top 30 nhà làm game mobile Trung Quốc có doanh thu lớn nhất tháng 05

Share this article

Game4V >
Game Mobile

Top 30 nhà làm game mobile Trung Quốc có doanh thu lớn nhất tháng 05

locnvlocnvGame Mobile10/06/2020
  • Top 30 NPH game Trung Quốc có doanh thu cao nhất tháng qua
  • Civilization and Conquest – Phiên bản ‘Rise of Kingdoms 2’ xác nhận ngày Open Beta
  • Kiểm soát game tại Trung Quốc sẽ nghiêm ngặt như mảng phim, showbiz?

QUỐC TẾ_ Sensor Tower vừa công bố danh sách top 30 nhà làm game Trung Quốc tháng 05 lớn nhất ở mảng mobile game. Tổng doanh thu đạt 1,94 tỉ USD.

Theo thông tin Game4V ghi nhận được, cơ quan thống kê Sensor Tower vừa công bố danh sách top 30 nhà làm game di động Trung Quốc lớn nhất tháng 05/2020. Riêng danh sách 100 nhà sản xuất thì đại lục có đến 34 thương hiệu nằm trong bảng xếp hạng này xét trên cửa hàng ứng dụng Google Play và App Store.

Top 30 nhà làm game mobile Trung Quốc lớn nhất tháng 05

Top 30 nhà làm game mobile Trung Quốc lớn nhất tháng 05

Xếp hạng này cũng dựa trên doanh thu game mobile trên hai cửa hàng ứng dụng của Android, iOS, không bao gồm doanh thu của các kênh Android bên thứ ba tại Trung Quốc, chỉ tính doanh thu của các nhà phát hành. Theo thống kê, tổng doanh thu của 30 nhà sản xuất game mobile Trung Quốc đạt con số không hề nhỏ là 1,94 tỷ USD, tăng 11,5% so với tháng trước, chiếm 28,9% tổng doanh thu trò chơi di động toàn cầu.

Trong đó, 3 nhà sản xuất có doanh thu hàng đầu tháng 05/ 2020 là Tencent, NetEase và Lilith (gần như vẫn được giữ nguyên thứ hạng so với các tháng trước đó, cho thấy phong độ của họ cực kỳ ổn định). Tencent đã có thể chiếm vị trí cao nhất nhờ một số sự kiện trong tháng liên quan đến game Vương Giả Vinh Diệu với sự kiện Ngày lễ tình yêu Trung Quốc 20/05. Đây cũng là sự kiện kích cầu cho các nhà làm game khác nhờ xu thế chung khi có nhiều sự kiện ingame kích thích game thủ nạp thẻ.

Tam Quốc Chí: Chiến Thuật Bản – một sản phẩm nổi tiếng của Guangzhou Lingxi

Ngoài 3 cái tên hàng đầu kia, chúng ta có thể đề cập đến các ‘ngôi sao đang lên’ trong làng game mobile đại lục là công ty Guangzhou Lingxi Interactive Entertainment Co., Ltd và Youzu Network. Vào cuối tháng 04, công ty Quảng Châu đã phát hành game Tam Quốc Chí: Chiến Thuật Bản. Tựa game này giúp hãng tăng doanh thu 32% so với tháng trước. Hiện trò chơi này cũng là game iOS có doanh thu cao nhất tháng. Trong khi đó, công ty Youzu Network có sản phẩm giúp doanh thu tăng 43% so với tháng 04, đẩy mạnh phát hành game thị trường Nhật Bản. Ngoài ra, tình hình game Trung Quốc tháng 05 sáng sủa hơn với nhiều nhà làm game nổi bật khác có trong danh sách.

Cho đến nay, thị trường game mobile Trung Quốc cũng là khu vực có mức tăng trưởng tích cực nhất, có tầm ảnh hưởng đến nhiều khu vực khác như Đông Nam Á và Việt Nam.

 

game mobile trung quốc game trung quốc

}

Tags: ,
Đại thắng ngày Open Beta, Kiếm Hồn 3D chễm chệ lọt Top App chọn lọc của Google Play và App Store
Game võ lâm mới sắp ra, đại gia Việt chào hỏi nhau bằng số dư tài khoản… 7 tỷ VNĐ

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu