Game PC – Console

Top 10 tựa game RPG nổi bật nhất năm 2022 (Phần 1)

Share this article

Game thủ yêu thích thể loại RPG đã có một năm 2022 tuyệt vời với sự phát hành của những tựa game rất được mong đợi như Elden Ring.

RPG

Game nhập vai có xu hướng cá nhân hóa hơn khi cho phép người chơi hòa mình vào thế giới của tựa game và định hướng chung cho mạch truyện chính.

Thường là một trong những thể loại khó xác định nghiêm ngặt nhất, RPG là một tập hợp các tựa game mang nhiều đặc điểm từ các thể loại trò chơi khác nhau trong toàn ngành, nhưng đồng thời vẫn có một số đặc điểm cốt lõi của riêng chúng. Giống như việc tùy biến nhân vật đã trở thành một trong những lựa chọn quan trọng nhất khi chơi game nói chung, game nhập vai thường cho phép người chơi tùy biến trải nghiệm bằng cách cung cấp các tính năng như nhiều lựa chọn đối thoại có thể thay đổi hướng đi của câu chuyện hoặc cho phép người chơi tự do nhận nhiệm vụ và phát triển nhân vật theo ý muốn.

Về cơ bản, game nhập vai có xu hướng cá nhân hóa hơn khi cho phép người chơi hòa mình vào thế giới của tựa game và định hướng chung cho mạch truyện chính. Thể loại này bao gồm từ các game nhập vai gần gũi như series Pokemon đến sự pha trộn giữa cơ chế gameplay khó nhằn và lore ít người biết đến như series Dark Souls của FromSoftware, với nhiều biến thể khác nữa. Năm 2022 khá nhiều game nhập vai được ra mắt, tạo ra một năm của rất nhiều tựa game hay. Sau đây là những game nhập vai hay nhất năm 2022, được liệt kê không theo thứ tự cụ thể.

Chained Echoes

RPG

Với sự kết hợp của những câu chuyện hoài cổ và các nhân vật đa sắc thái, Chained Echoes đã trở thành một trong những game nhập vai cổ điển hay nhất.

Cố ý lấy nhiều cảm hứng từ các tính năng JRPG khuôn mẫu, Chained Echoes quản lý đã trở thành một trong những trò chơi hấp dẫn nhất trong năm nhờ dàn nhân vật đa dạng và cách tiếp cận xây dựng nhân vật. Với sự kết hợp của những câu chuyện hoài cổ và các nhân vật đa sắc thái, Chained Echoes đã trở thành một trong những game nhập vai cổ điển hay nhất và leo lên nhiều bảng xếp hạng mặc dù ngày phát hành khá gần đây, chỉ mới ra mắt vào ngày 2 tháng 12.

Elden Ring

RPG

Không phải ngẫu nhiên mà Elden Ring cuối cùng đã giành được giải thưởng Game RPG hay nhất, thậm chí nhiều người hâm mộ gọi đó là trải nghiệm chỉ có một lần trong đời.

Là một trong những trò chơi tạo được tiếng vang rầm rộ nhất trong năm nay, Elden Ring cuối cùng đã thống trị The Game Awards và nhiều cuộc thảo luận về trò chơi nhờ sự kết hợp gần như hoàn hảo giữa cách kể chuyện, cách chơi và thiết kế thế giới. Với các truyền thuyết đáng kinh ngạc để tìm hiểu, cũng như các nhiệm vụ, vật phẩm và nhân vật cực kỳ chi tiết, Elden Ring có giá trị đối với mọi kiểu người chơi, đặc biệt là đối với những người hâm mộ FromSoftware lâu năm. Không phải ngẫu nhiên mà Elden Ring cuối cùng đã giành được giải thưởng Game RPG hay nhất, thậm chí nhiều người hâm mộ gọi đó là trải nghiệm chỉ có một lần trong đời, tương lai có vẻ tươi sáng cho loạt game Soulslike lâu đời của FromSoftware. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn hy vọng sẽ có nhiều bản mở rộng trong tương lai ngoài bản DLC Arena miễn phí, có thể mở rộng thế giới của Elden Ring đồng thời tạo ra những con đường mới cho Tarnished ngoài các kết thúc mà người chơi có thể mở khóa trong trò chơi cơ bản.

Fire Emblem Warriors: Three Hopes

Fire Emblem Warriors: Three Hopes là một bổ sung tuyệt vời cho thể loại RPG và cả series.

Với Fire Emblem Warriors: Three Hopes giống như phần tiếp theo trực tiếp của Fire Emblem Warriors và Fire Emblem: Three Houses, người chơi vẫn có thể tìm thấy nhiều yếu tố RPG đã làm nên biểu tượng của series. Trong số đó tập trung nhiều vào mối quan hệ giữa các nhân vật và lựa chọn trung thành với nhà nào trong số ba nhà, cũng như hệ thống chiến đấu không làm thay đổi quá nhiều công thức chiến thắng của các trò chơi trước đây. Với một số nâng cấp, nhiệm vụ chính và phụ, và các tùy chọn gần như vô tận cho các nhân vật về việc tham gia trận chiến nào hoặc sử dụng vật phẩm nào, Fire Emblem Warriors: Three Hopes là một bổ sung tuyệt vời cho thể loại RPG và cả series.

Horizon Forbidden West

Horizon Forbidden West còn bổ sung nhiều tính năng RPG tuyệt vời giúp trải nghiệm trở nên độc đáo hơn so với người tiền nhiệm của nó, với cây kỹ năng cho Aloy, bàn chế tạo để nâng cấp vũ khí và các cơ chế bơi dưới nước của trò chơi hoặc khả năng di chuyển mới.

Không nhiều trò chơi xoay sở để có được phần tiếp theo tốt đẹp khi người tiền nhiệm của nó đã nhận được những bình luận tích cực từ cộng đồng, nhưng Horizon Forbidden West vượt xa di sản của Zero Dawn. Không chỉ vậy, Horizon Forbidden West còn bổ sung nhiều tính năng RPG tuyệt vời giúp trải nghiệm trở nên độc đáo hơn so với người tiền nhiệm của nó, với cây kỹ năng cho Aloy, bàn chế tạo để nâng cấp vũ khí và các cơ chế bơi dưới nước của trò chơi hoặc khả năng di chuyển mới. Tổng hợp các đoạn hội thoại, nhiệm vụ và tương tác nhân vật tuyệt vời, Forbidden West dễ dàng trở thành một trong những game nhập vai hay nhất của năm, khiến DLC Burning Shores sắp ra mắt của nó trở nên thú vị hơn đối với người hâm mộ.

Lost Ark

Lost Ark vẫn chứa nhiều yếu tố từ các game nhập vai kiểu cũ như Diablo, và nó đã kết hợp thành công chúng với các hiệu ứng hình ảnh nổi bật và quy trình tùy biến nhân vật hợp lý bao gồm nhiều lựa chọn vật phẩm trang phục sau này.

Mặc dù Lost Ark không phải là một trò chơi mới ở một số khu vực vì nó đã phát hành ở Hàn Quốc vào đầu năm 2019, nhưng nó đã ra mắt bản tiếng Anh và đến với phần còn lại của thế giới trong năm nay nhờ sự hỗ trợ của Amazon Games. Đạt kỷ lục mọi thời đại với hơn 1,3 triệu người chơi đồng thời trên Steam, MMORPG này đã tự tạo nên thành công với các trận chiến đầy hành động, nhiều lớp nhân vật để lựa chọn và một hệ thống phát triển mở rộng tốt cho phần cuối trò chơi. Lost Ark vẫn chứa nhiều yếu tố từ các game nhập vai kiểu cũ như Diablo, và nó đã kết hợp thành công chúng với các hiệu ứng hình ảnh nổi bật và quy trình tùy biến nhân vật hợp lý bao gồm nhiều lựa chọn vật phẩm trang phục sau này. Bỏ qua những trận chiến hào nhoáng, Lost Ark có rất nhiều sự sâu sắc có thể bị bỏ qua trong nhiều tùy chọn và menu mà người chơi phải mày mò tìm hiểu, nhưng cốt lõi tựa game là một trải nghiệm RPG thực sự đáng kinh ngạc, hấp dẫn cả những người mới chơi thể loại này cũng như những game thủ kỳ cựu.

Xem thêm: Epic Games Store chơi lớn, Death Stranding Director’s Cut được miễn phí nhân dịp Giáng Sinh

#Chained Echoes #Elden Ring #Fire Emblem Warriors Three Hopes #Horizon Forbidden West #Lost Ark #RPG

}

Tags: , , , , ,
Hướng dẫn Valkyrie Profile: Lenneth – Cách Sử Dụng Chén Thánh trong game
Mecharashi – SRPG chủ đề robot chiến đấu mở đăng ký sớm

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu