eSports

Top 10 game thủ LMHT kiếm được nhiều tiền thưởng nhất từ đấu trường chuyên nghiệp

Share this article

Chỉ tính riêng tiền thưởng từ các giải đấu chuyên nghiệp, Faker đã trở thành game thủ LMHT đầu tiên phá vỡ cột mốc 1 triệu $…

Tính tới thời điểm hiện tại, Dota 2 vẫn là bộ môn eSports có số tiền thưởng cao nhất mọi thời đại. Giải đấu The International 7 vừa qua tiếp tục thiết lập nên một cột mốc mới với 24,7 triệu $ tổng tiền thưởng  và đội tuyển vô địch Liquid cũng bỏ túi cho mình tới gần 11 triệu $. Tuy nhiên nếu như các game thủ Dota 2 chủ yếu sống bằng tiền thưởng từ các giải đấu thì các game thủ LMHT lại có cuộc sống ổn định hơn khá nhiều với mức lương có thể lên tới 80.000$/năm thậm chí là cao hơn với những game thủ hàng đầu thế giới. Tong bài viết này Game4V sẽ chỉ đề cập đến số tiền thưởng mà các game thủ LMHT kiếm được từ đấu trường chuyên nghiệp được thống kê từ esportsearnings.

10) Jang “Looper” Hyeong-seok – $346,307

looper

Looper bắt đầu trở nên đáng chú ý kể từ khi cùng với Samsung White vô địch CKTG vào năm 2014 — và đây cũng là giải đấu đem lại nhiều tiền thưởng nhất cho game thủ này

Đáng tiếc rằng sau đó Riot áp dụng quy định về việc một tổ chức không được sở hữu nhiều đội tuyển trong cùng 1 khu vực và Samsung White và Samsung Blue bị giải thể để thay thế vào đó Samsung Galaxy mà thôi

Looper đang đảm nhận vị trí đường trên cho đội tuyển Echo Fox

9) Ming “ClearLove” Kai – $388,320

clearlove

ClearLove là một thành viên của EDward Gaming kể từ năm 2013 – một trong những đội tuyển thành công nhất của LPL và đây cũng là game thủ duy nhất nằm trong danh sách này.

Phần lớn số tiền ClearLove kiếm được cho đến thời điểm hiện tại là nhờ giúp EDG vô địch LPL cũng như giúp EDG tiến sâu tại các vòng CKTG

8) Cho “Mata” Se-hyeong – $391,453

mata

Kể từ khi vô địch thế giới cùng với Samsung White vào 2014, Mata đã chuyển sang thi đấu 2 đội tuyển khác trước khi quay về KT Rolster vào tháng 12/2016 . Phần lớn số tiền thưởng của ‘vị thánh’ hỗ trợ này đến từ danh hiệu vô địch CKTG vào năm 2014 cũng như từ các giải đấu khu vực.

Mata dành 2 năm tại khu vực LPL trong màu áo Vici Gaming và Royal Never Give Up nhưng chẳng đạt được nhiều thành công. Sau đó, Mata đã quyết định quay trở lại Hàn Quốc để sát cách cùng người đồng đội cũ PawN.

7) Heo “PawN” Won-seok – $412,345

pawn

PawN là game thủ kiếm nhiều tiền nhất trong đội hình vô địch của Samsung White 2014 và cũng là người thành công nhất tính tới thời điểm hiện tại.

PawN đã gia nhập EDG vào năm 2014 và dành 2 năm đã gắn bó với đội tuyển này và đạt được không ít thành công với những lần vô địch khu vực LPL. Sau khi rời EDward Gaming, PawN quyết định quay trở lại Hàn Quốc đầu quân cho KT Rolster vào tháng 12 năm 2016.

6) Kang “Blank” Sun-gu – $441,313

blank

Là thành viên của SKT có tiền thưởng thấp nhất trong danh sách này nhưng không ai có thể phủ nhận vào đóng góp của Blank vào những chức vô địch của SKT tại khu vực hay chung kết thế giới. Kể từ khi gia nhập SKT vào tháng 12/2015 Blank vẫn luôn là một trong những game thủ đi rừng được đánh giá là có phong độ ổn định và hay nhất thế giới ở vị trí này. Cùng với việc cùng với SKT dành chức vô địch thế giới lần thứ 3 cũng như danh hiệu vô địch lớn nhỏ khác, vị trí thứ 6 là xứng đáng với game thủ tài năng này.

 

5) Lee “Duke” Ho-seong – $456,127

duke

Phần lớn số tiền thưởng kiếm được của Duke đến từ danh hiệu vô địch mùa xuân và chiến thắng tại CKTG năm 2016 cùng SKT. Tuy nhiên sau đó, Duke đã quyết định rời Hàn Quốc chuyển sang LPL đầu quân cho Invictus Gaming. Đáng tiếc rằng với trận thua trước WE mới đây, Duke đã không còn cơ hội góp mặt vào CKTG năm nay.

4) Bae “Bang” Jun-sik – $790,284

Với 2 lần vô địch CKTG, Bang đã có một sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp hoàn hảo cùng SKT

Phần lớn tiền thưởng đến từ vô địch CKTG, MSI cùng các giải đấu khu vực

3) Lee “Wolf” Jae-wan – $794,785

 

Trong những năm gần đây cặp đôi Bang – Woft của SKT đã trở thành nỗi khiếp sợ cho bất kỳ đối thủ nào. Với việc Bengi không có cơ hội góp mặt tại CKTG năm nay, Wolf nhiều khả năng sẽ chiếm lấy vị trí thứ 2 trong bảng danh sách này.

2) Bae “Bengi” Seong-woong – $810,683

skt-bengi

Bengi – từng là người đi rừng tài năng của SKT và là một phần không thể thiếu vào thành công của đội tuyển Hàn Quốc trong những năm vừa qua. Sau 3 lần vô địch thế giới, Bengi quyết định rời Hàn Quốc để gia nhập Vici Gaming nhưng đây có lẽ là một trong những quyết định sai lầm nhất của game thủ này

1) Lee “Faker” Sang-hyeok – $1,056,863

skt-vs-kt-rolster-faker-bg

Có lẽ vị trí thứ nhất của Faker là điều mà chẳng cần phải bàn cãi. Tính tời thời điểm hiện tại, Faker là game thủ LMHT duy nhất kiếm được hơn 1 triệu $ tiền thưởng với 3 chức vô địch thế giới, 2 danh hiệu MSI cùng hàng tá những lần vô địch khu vực LCK trong màu áo SKT T1

}

Tags: , , , ,
Quyết tâm cạnh tranh cùng Overwatch, Battleborn giảm giá phí mua game
Kuro và Smeb nhảy hát “You’re my destiny” tưng bừng trong đám cưới của thầy Nocheol “NoFe” Jeong

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu