Game Mobile

Top 10 game mobile Trung Quốc ảnh hưởng nhất thế giới sau quý 1 năm 2020

Share this article

QUỐC TẾ_ App Annie mới đây công bố danh sách 10 game mobile Trung Quốc có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới sau quý 1.

Từ lâu, Trung Quốc đã có nhiều sản phẩm hướng đến thị trường thế giới nhằm tìm kiếm nguồn khách hàng, xa hơn là nguồn thu cho công ty, tập đoàn. Sự bùng nổ của PUBG Mobile từ năm 2018, hay trước đó là các game của NetEase đã giúp đại lục xác lập một vị thế ở thị trường thế giới. Riêng về game di động hiện nay, Trung Quốc đóng một vị trí không hề nhỏ.

Top 10 game mobile Trung Quốc ảnh hưởng nhất thế giới sau quý 1 năm 2020

Top 10 game mobile Trung Quốc ảnh hưởng nhất thế giới sau quý 1 năm 2020

Mới đây, theo thông tin chúng tôi ghi nhận, App Annie đã công bố một danh sách với top 10 trò chơi di động của Trung Quốc có sức ảnh hưởng lớn nhất. Tầm tác động này dựa trên doanh thu, số lượng tiền người chơi thế giới nạp vào game để thống kê. Kết quả cho thấy không có quá nhiều bất ngờ sau thời điểm quý 1 năm 2020, khi đại dịch Corona hoành hành.

Đứng vị trí số 1 vẫn là PUBG Mobile của Tencent. Bạn có thể thấy lượng chi tiêu tiêu dùng từ nước ngoài đối với trò chơi battle royale lớn như nào tương đương lượng người chơi game này hàng ngày. Báo cáo dựa trên lượng nạp tiền từ hai cửa hàng chính hiện nay là Google Play và App Store.

Vị trí thứ 2 thuộc về trò chơi chiến lược Rise of Kingdoms của Lilith Games. Đây cũng là công ty làm game xếp trong top 30 nhà làm game lớn nhất Trung Quốc quý 1 vừa qua mà chúng tôi đã phản ánh cách đây ít ngày. Trò chơi này sở dĩ có độ phổ biến bởi tính chiến thuật được xây dựng trên nhiều quốc gia khu vực thông qua lịch sử chiến tranh và lịch sử quân sự.

Trong khi đó, game sinh tồn của NetEase đã giành được vị trí thứ ba, đó là Knives Out – một trò chơi gần như Rules of Survival song độ phổ biến cực lớn. Game ra mắt từ năm 2018 tại thị trường Nhật Bản sau đó phân phối toàn cầu và đạt được thành tựu đáng kể.

Top 10 game mobile Trung Quốc ảnh hưởng nhất thế giới sau quý 1 năm 2020

Theo sau đó là Lords Mobile từ IGG, một game chiến lược (thuộc game mobile Trung Quốc) khác có hơn 200 triệu người chơi trên toàn thế giới kể từ khi ra mắt vào năm 2016.

Trong danh sách, chúng ta có game Mafia City xây dựng thành phố tự do và quản lý chiến lược thành thị ở vị trí thứ 6. Guns of Glory của FunPlus và Last Shelter: Survival từ Long Tech Network lần lượt chia nhau thứ hạng 7 và 8.

Vị trí thứ 9 thuộc về FunPlus một lần nữa với tựa game chiến lược King of Avalon: Dragon Warfare. Và cuối cùng game Arknights của Yostar xếp ở thứ hạng cuối bảng. Đây cũng là game mobile Trung Quốc đáng chú ý trong 3 tháng vừa qua.

Xem thêm: App Annie: Việt Nam là quốc gia tăng trưởng nhanh nhất về game mobile

 

}

Tags: ,
MMORPG Kiếm Hồn 3D được Funtap xác nhận thời điểm phát hành
Thanh Vân Truyện 2 Mobile xác nhận ngày Closed Beta

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu