Game Mobile

Tổng kết doanh thu thị trường game toàn cầu năm 2022 có gì đáng chú ý?

Share this article

Công ty báo cáo thị trường Newzoo ước tính rằng game di động sẽ đạt 92 tỷ USD, giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một báo cáo mới từ Newzoo dự đoán rằng thị trường trò chơi sẽ tạo ra 184 tỷ đô la vào năm 2022. Ước tính thể hiện mức giảm 4% so với năm trước. Phân khúc game PC được dự đoán là sẽ giảm, kiếm được 2 tỷ đô la trong năm nay, giảm 16% so với năm trước.

Công ty đã cung cấp bảng phân tích đầy đủ về các bộ phận của thị trường trò chơi điện tử toàn cầu. Báo cáo cho rằng sự sụt giảm trong chi tiêu cho trò chơi trên di động là do ảnh hưởng của suy thoái đối với thu nhập khả dụng của mọi người.

Newzoo báo cáo thị trường game.

Newzoo báo cáo thị trường game.

Trong khi đó, trò chơi trên đám mây đã sẵn sàng để tích lũy 2,4 tỷ đô la từ hơn 30 triệu người dùng trả tiền trong năm nay. Thị trường trò chơi thực tế ảo đạt 2 tỷ đô la vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ đạt 3,2 tỷ đô la vào năm 2024. Newzoo nói rằng thị trường trò chơi sẽ tạo ra 211 tỷ đô la vào năm 2025.

Báo cáo cũng chỉ ra, việc ra mắt game ở Trung Quốc từ lâu đã là một công việc khó khăn vì một số rào cản và quy định mà các nhà phát triển sẽ không tìm thấy ở nơi nào khác. Bất chấp tất cả những điều đó, thị trường game Trung Quốc chiếm 24,8% doanh thu toàn cầu của ngành. Điều đó khiến nó trở thành thị trường trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, thậm chí còn tạo ra nhiều doanh thu hơn cả các quốc gia như Mỹ và Nhật Bản.

Newzoo không chỉ nêu bật số tiền khổng lồ mà thị trường trò chơi điện tử của Trung Quốc thu về mà còn giải thích rõ hơn một số quy định hiện hành ngăn chặn thậm chí còn gắt gao hơn. Các quy định nghiêm ngặt hơn bắt đầu vào đầu những năm 2000 khi Trung Quốc yêu cầu bất kỳ trò chơi nào kiếm tiền phải có giấy phép hoạt động, và các quy tắc khác được bổ sung theo thời gian để khiến quá trình này trở nên khó khăn hơn.

Phát hành game ở Trung Quốc là điều khó khăn.

Phát hành game ở Trung Quốc là điều khó khăn.

Năm 2021 chứng kiến ​​việc áp đặt các quy tắc nghiêm ngặt nhất cho đến nay khi chính phủ Trung Quốc đưa ra. Các thông số mới đánh giá các trò chơi trước khi có khả năng phê duyệt nhiều và khó khăn hơn trước. Trong số các tiêu chí để cấp phép phát hành trò chơi có phù hợp với giá trị xã hội của chính phủ hay không tính giáo dục người chơi về văn hóa và khoa học của Trung Quốc được ưu tiên cao hơn.

Báo cáo của Newzoo cũng nhấn mạnh số lượng trò chơi được phê duyệt để ra mắt tại Trung Quốc tăng dần sau thời gian dài bị trì hoãn, đặc biệt là những trò chơi được sản xuất bên ngoài quốc gia này. Cho đến nay, chưa có trò chơi nước ngoài nào vượt qua được các quy định nghiêm ngặt để ra mắt vào năm 2022 và đã hơn 500 ngày kể từ khi tựa game nước ngoài cuối cùng được cấp phép ra mắt xứ tỉ dân.

#báo cáo newzoo #Newzoo #thị trường game 2022

}

Tags: , ,
Activision Blizzard cho biết FTC bị che mắt bởi Sony
Soul Realm – Khám phá game MMORPG tiên hiệp với lối chơi thú vị

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu