Game PC – Console

Tổng hợp đánh giá The Last Guardian: Di sản của một huyền thoại

Share this article

Sau một khoảng thời gian phát triển dài hơi, kiệt tác một thời The Last Guardian cuối cùng cũng chạm được đến tay game thủ.

the_last_guardian_e3_2015_6-600x337

The Last Guardian đã từng để lại một dấu ấn rất lớn trong cộng đồng game thủ quốc tế ngay khi game lần đầu tiên được công bố. Được coi là truyền nhân của hai siêu phẩm Ico và Shadow of the Colossus, tựa game này được sản xuất theo chiều hướng của một tác phẩm nghệ thuật với phong cách đồ họa chân thực. Kết hợp cùng với yếu tố trên là cơ chế gameplay giải đố đề cao sự liên kết giữa cậu bé và con thú khổng lồ Trico. Ban đầu được ấn định ra mắt vào năm 2011, The Last Guardian đã phải trễ hẹn đến 5 năm sau với rất nhiều khó khăn trong quá trình phát triển để cuối cùng có mặt trên hệ máy PS4. Dù vậy, game vẫn được giới chuyên môn đánh giá tương đối cao với số điểm trung bình 83/100 theo thang điểm của MetaCritic. Các nhà phê bình đã không tiếc lời khen ngợi dành cho phong cách đồhọa và cốt truyện khi vẫn mang phần nào âm hưởng của Shadow of the Colossus. Nhưng game vẫn còn một số tranh cãi liên quan đến cơ chế game khi việc ra lệnh điều khiển con thú Trico có độ trễ cao, khiến nhiều game thủ cảm thấy khó chịu. Dưới đây sẽ là trích dẫn một số bản bình luận từ các trang báo quốc tế có uy tín.

last_guardian_debate

Game Informer – 8/10

The Last Guardian đã tạo dựng được một sự liên kết có một không hai giữa người chơi và con thú Trico. Bạn thực sự cần phải trải nghiệm điều này, mặc dù vẫn còn nhiều vấn đề khác.

Destructoid – 8.5/10

Đến lúc này, tôi có thể tự tin khi nói rằng: Mặc dù The Last Guardian không phải là sản phẩm tốt nhất, không có nhiều đạo diễn game nào có tầm nhìn như Fumito Ueda. Và tôi hy vọng là ông ấy có thể tiếp tục làm game vì cộng đồng của chúng ta.

IGN – 7/10

Sự cách biệt giữa ưu điểm và nhược điểm của The Last Guardian là cực kỳ nhỏ. Mỗi khoảnh khắc tuyệt vời của vẻ đẹp đồ họa và sự gắn kết  tinh thần với người bạn đồng hành Trico là thường kèm theo với những giây phút tụt hứng bằng cơ chế điều khiểu khó chịu và góc camera phi thẩm mỹ.

GamesRadar – 4.5/5

Một cuộc hành trình đầy xúc động với diễn viên chính là một người bạn đồng hành rất đặc biêt. Mặc dù còn nhiều vấn đề về khung hình, nhưng đừng để điều đó cản trở bạn trải nghiệm hết tựa game tuyệt vời này.

how-the-last-guardian-changed-a-studios-approach-t_84fr.1920

M3 – 8/10

Sau hơn 7 năm dài đằng đẵng để chờ đợi, một cảm xúc rất kỳ lạ dâng trào khi trải nghiệm The Last Guardian. Tựa game này liệu có xứng đáng với công chờ đợi đấy không? Ai mà biết được – một số người sẽ phàn nàn về điều khiển nhân vật và camera. Tuy vậy, cốt truyện và thế giới trong game vẫn gây được ấn tượng mạnh như hồi ra mắt Ico và Shadow of the Colossus. Với chúng tôi, đây là cuộc hành trình tuyệt vời nhất trong những năm gần đây.

USgamer – 4/5

Việc trải nghiệm The Last Guardian đã khiến tôi nhớ lại quãng thời gian chơi các tựa game của series Half-Life: toàn bộ khoảnh khắc  khi chơi là sự khó chịu và thất vọng, nhưng khi tôi nhớ lại thì đó cũng là những ký ức vui vẻ và ấm áp. Đó là bởi vì thiết kế rất tuyệt vời đối với con thú Trico, cùng với đó là một cái kết đầy cảm xúc. Nhưng cũng xin phải nói rằng: bạn sẽ có thể phải vò đầu bứt tóc trong suốt cuộc hành trình với Trico. Nhưng những game thủ có được sự kiên trì sẽ nhận được thành quả xứng đáng sau khi chịu đựng sự khó chịu trên.

TheSixthAxis – 8/10

Về mặt tổng quan, The Last Guardian đã có màn thể hiện rất xuất sắc và dễ dàng trở thành một trong những tựa game hay nhất độc quyền trên PS4. Đổi lấy điều này là một quá trình phát triển phi chính thống, đầy mạo hiểm với cách thức thiết kế mà các hãng game lớn không dám thực hiện trong năm 2016. Mặc dù không phải là hoàn hảo, nếu không muốn nói là một chút tụt hậu so với thời đại, The Last Guardian là một trải nghiệm độc nhất vô nhị. Hy vọng, tựa game này sẽ không phải là sản phẩm cuối cùng của Fumito Ueda.

}

Tags: , , , , , ,
Top 10 Trailers Game có lượt xem cao nhất trên Youtube trong năm 2016
[CFL] Nhiều game thủ “đốt” cả đống gem để sở hữu Kukri-VIP Inferno

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu