Game PC – Console

Toàn cảnh vụ “drama” Nhà phát triển Apex Legends chửi game thủ

Share this article

Subreddit của Apex Legends (tương đương 1 diễn đàn dành riêng cho người chơi Apex Legends) vừa trở thành 1 cái chợ đúng nghĩa khi cả 2 phía công khai chửi nhau không tiếc lời.

Apex Legends

Xuất phát từ 1 bài viết của trường dự án Drew McCoy được đăng tải với nội dung chính là xin lỗi người dùng về các sai khác trong quá trình phát triển game.

Toàn cảnh vụ “drama” Nhà phát triển Apex Legends chửi game thủ

Respawn từng mong muốn kiếm tiền từ trò chơi miễn phí này theo 1 cách công bằng nhất đó là việc người chơi thích thì nạp, không thích thì thôi và sự khác biệt có chăng đến từ các skin không quá khác biệt nhau. Chủ yếu người chơi sẽ phải cày kéo để có thể kiếm được các pack, mở chúng ra, có đồ. Chỉ đơn giản như vậy.

Tuy nhiên, các bản cập nhật mới nhất với sự kiện Iron Crown đã biến các gói Apex Pack thành những thứ mà game thủ phải mua để có skin. Điển hình là item Legendary của nhân vật Bloodhound có giá đến $170.

Toàn cảnh vụ “drama” Nhà phát triển Apex Legends chửi game thủ

Thực tế, việc này sẽ chẳng có vấn đề gì nếu như Respawn không hứa trước và cứ kệ không nhắc gì đến việc này và từ từ khắc phục dần, nhưng chính bài xin lỗi của McCoy đã biến nỗ lực chia sẻ với cộng đồng sai lầm trở thành thảm họa.

Rất nhiều người dùng đã lên tiếng phản đối hành động trên và không thiếu người phỉ bảng McCoy và Respawn với những lời lẽ kiểu như đám “đầu mông”, lũ ăn bán, lũ rác rưởi…

Đáp lại những lời lẽ quá khích đó, McCoy cũng không vừa khi  cho biết:

“Tôi đã ở cái ngành này đủ lâu để nhớ về lúc mà game thủ không toàn là lũ “đầu mông” như bây giờ. Tôi thực sự đã tạo những mối quan hệ rất lâu dài với những người như họ. Nếu được quay trở lại giai đoạn đó, không còn gì có thể tuyệt hơn. Thời kì mà không có những kẻ quá toxic hoặc luôn bắt người khác phải làm theo ý họ.“

Chưa hết, giám đốc cộng đồng Jay Frechette tiếp tục nhảy thẳng vào cuộc đấu khẩu:

Cũng ổn thôi nếu các bạn gọi bọn tôi là đám nói dối, phù phiếm hoặc những câu thóa mạ cá nhân khi chúng tôi đăng tải lời xin lỗi và các update cho sự kiện nhưng chúng tôi đúng là những kẻ “chưa thể lớn” được khi ngồi đôi co với các bạn về điều này.

Một số ý kiến khác thậm chí còn gay gắt hơn đến từ chính các nhân viên của dự án Apex Legends nhưng dưới dạng ẩn danh với mục tiêu hướng vào người dùng. Họ cho rằng những người dùng cố tình chửi xéo lời xin lỗi này là “đám mạt hạng”, “những con sâu phải bị loại bỏ khỏi thế giới”, “bọn tôi không cần các người”.

Chốt lại của toàn bộ sự việc là lời bình luận của người dùng u/Cooloats

Các bạn đã phạm phải 1 sai lầm quá nghiêm trọng, mang tính cá nhân quá lớn. Với tư cách là những chuyên gia kiếm tiền, theo phương thức cá nhân, các bạn lại đi gọi những người trả tiền cho bạn là đám đầu đất, đám ăn bám hay lũ mạt hạng thì đó là một bước đi không thể thiếu khôn ngoan hơn.

Chúng tôi sẽ không quên điều này. Respawn vừa tạo ra 1 cách thức chưa từng có tiền lệ từ trước đến nay. Chúng tôi chỉ là  “đám người tiêu dùng” trả tiền cho các bạn. Và các bạn đang đối xử với những người này không thể lạnh lùng và khủng khiếp hơn.

Bình luận của Cooloats lập tức nhận đến hơn 15K upvote vào thời điểm bài viết được đăng.

Sau đó không lạ khi toàn bộ SubReddit của Apex Legends gần như đã “toang” theo đúng nghĩa đen. Các bài viết mới liên tục được viết chỉ trích trực tiếp việc nhân viên được hậu thuẫn bởi giám đốc cộng đồng lẫn trưởng dự án chửi game thủ. Đồng thời là các bài viết từ nhà phát triển quay ra “gáy” thẳng vào mặt người dùng vì hành vi thóa mạ, thậm chí đe dọa cả người thân phía phát triển.

Tình hình căng thẳng đến mức, mod đã tạm thời đóng băng subreddit này để chỉnh đốn lại các bài viết và comment có dấu hiệu kích động tấn công thực tế nhằm vào nhiều mục tiêu khác nhau kể cả phía phát triển va game thủ.

Ngay sau đó, CEO của Respawn, Vince Zampella đã có thông báo chính thức trên Twitter của mình nhằm ngăn chặn tình hình có thể căng thẳng hơn.

Zampella cho biết: Ông sẵn sàng đứng về đội ngũ của Respawn và hỗ trợ họ chống lại các comment mang tính kích động thù ghét và thóa mạ nhân viên của ông. Nhưng cũng xin lỗi tới những fan trung thành vẫn luôn đừng về phía Respawn chẳng may vướng vào các cuộc bình luận trên. Ông cũng hi vọng sẽ tiếp tục sửa đổi và làm cho mọi thứ tốt hơn.

Toàn cảnh vụ “drama” Nhà phát triển Apex Legends chửi game thủ

Đây có thể coi là Drama to nhất của làng game từ đầu năm đến nay khi chính bản thân nhà phát triển, không cả nể, đấu khẩu trực tiếp với những người dùng cố tình chỉ trích mang tính kích động trên bài post của họ. Và cũng là drama có số lượng người dùng có thể xóa game ngay lập tức lớn nhất trong 2019.

Dù chưa thể nói ai đúng ai đã sai trong trường hợp này nhưng sự rạn nứt và căng thẳng này có thể dẫn đến những kết cục thực sự xấu cho Apex Legends.

}

Tags: , , , ,
[Gamescom 2019] PC chơi Pikachu còn lag, vẫn dư sức cân max settings Cyberpunk 2077
[Gamescom 2019] Boundary: Game bắn súng “không trọng lực” đầy tiềm năng của Trung Quốc

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu