Game PC – Console

[TIPS] Những lời khuyên hữu ích để bắt đầu chơi Final Fantasy XV

Share this article

Vậy là sau 10 năm phát triển ròng rã, Final Fantasy XV cuối cùng đã đến tay người hâm mộ. Cũng như những tựa game nhập vai RPG khác, Final Fantasy XV chất chứa nhiều bí ẩn và thông tin hữu ích mà chỉ khi chơi qua bạn mới để ý biết được. Và đặc biệt là với một thế giới mở rộng lớn và sống động cùng những cơ chế gameplay đa dạng, hấp dẫn; thì bạn lại càng dễ nản lòng hơn nếu không có được sự chỉ dẫn tận tình và đích đáng.

Trên tinh thần giữ nguyên sự hấp dẫn trong việc khám phá, qua bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những mẹo, lời khuyên hữu ích để các bạn có thể bắt đầu việc khám phá thế giới Final Fantasy XV được hứng khởi và trôi chảy hơn nhé.

1.

1

Một điều tưởng chừng như hiển nhiên và thừa thãi nhưng thường thì những thứ hiển nhiên lại hay bị xem nhẹ và bỏ qua, mà hệ quả của nó thì mãi sau này chúng ta mới “thấm” được. Đây là một ví dụ điển hình, Final Fantasy cho phép bạn chọn bỏ qua phần chơi Hướng dẫn để nhảy luôn vào khám phá thế giới của FFXV mà các bạn đã phải chờ hàng thập kỉ để được tận hưởng.

Tuy nhiên như đã nói, với một cơ chế gameplay đa dạng cùng thế giới rộng lớn, lại đậm chất J-RPG đặc trưng chứ không dễ làm quen như những tựa game phương Tây. Bạn sẽ rất dễ lạc lối và chán nản trong thế giới FFXV. Chính vì vậy, Square Enix đã làm rất kĩ lưỡng phần Hướng dẫn để chỉ dẫn cho bạn kẹn kẽ về cơ chế chiến đấu và khám phá trong game. Cũng như cả những kĩ thuật nâng cao có thể giúp bạn xoay chuyển cục diện chiến trận trong nháy mắt nữa chứ? Tiếc làm chi 10-15 phút nếu nó cho bạn sự tự tin cũng như thành thục trong cả quãng đường sau này chứ?

2.

2

Khát khao được nhảy ra khỏi vùng đất Regalia chật hẹp và khám phá vương quốc pháp thuật Lucis càng sớm càng tốt là điều dễ hiểu. Nhưng bạn hãy đừng làm như vậy, hãy tự kiềm chế lại và khám phá, cày xới những khu vực cận gần trước đã. Bởi lẽ thế giới bên ngoài rất khắc nghiệt, các cơ chế gameplay thì cần thời gian để làm quen.

Vậy nên tới khoảng chapter 3 bạn ra tới Lucis là vừa, bởi lúc đó bạn đã có thể thuê và cưỡi gà Chocobo rồi. Khác với xe cộ, gà Chocobo có thể được dùng để di chuyển trong mọi địa hình, tới mọi nơi. Và với lượng quest lớn trong một thế giới rộng bạt ngàn như FFXV mà các phương tiện di chuyển lại tương đối hạn chế, cuốc bộ hẳn sẽ là một cực hình phải không nào.

3.

3

Điều này đúng với hầu hết các tựa game RPG và đặc biệt đúng với FFXV. Như các bạn đã từng nghe , tri thức là sức mạnh. Và khi bạn chịu khó nói chuyện với các NPC tại những điểm dừng chân và trong thành phố, tri thức của bạn về các khu vực trong bản đồ sẽ được dịp bùng nổ cho mà xem. Luôn chat với NPC hay ít nhất là chịu khó lắng nghe các cuộc đối thoại của họ sẽ mang đến cho bạn rất nhiều thông tin về những cuộc đi săn, vị trí kho báu…  Những lợi ích vô cùng to lớn cho cuộc hành trình dài hơi của bạn đó.

4.

4

Nghỉ ngơi hợp lí trước mỗi trận đánh lớn là chìa khóa để chiến thắng.  Tùy theo tình hình, bạn có thể chọn cắm trại, nơi mà Ignis sẽ được tăng các chỉ số một cách vượt trội trước những con boss khó nhằn.

Hoặc nếu dư giả hơn chút, bạn có thể trả tiền để nghỉ ngơi trong khách sạn, để sau đó khi tham chiến bạn sẽ được nhân Exp lên rất nhiều lần, ăn uống cũng giúp bạn tăng chỉ số sức mạnh nữa nên hãy tận dụng thật tốt, tiêu Gil hợp lí chứ đừng quá khó khăn quá với bản thân nhé.

5.

5

Chiến đấu trong FFXV có thể trở nên khá là khó nhằn với một số con boss thuộc dạng “nồi đồng cối đá” mà vẫn mạnh vô tưởng. Thêm nữa, camera trong FFXV cũng bị phàn nàn là quá ư… khó chịu. Bởi vậy, sử dụng , điều khiển đồng đội hợp lí là một trong những chìa khóa then chốt cho chiến thắng, thậm chí là cả những pha lật kèo bởi cơ chế Link Strikes – Nhân sát thương lên kẻ địch, được kích hoạt khi bạn đánh vào điểm mù của đối phương có thể giúp bạn gây sát thương cực khủng lên kẻ địch, hãy bao vây, quần đảo kẻ thù , biết thu hút sự chú ý cũng như đánh lạc hướng để tận dụng tối đa tuyệt kĩ này.

Tất nhiên không thể không nói đến những khả năng đặc biệt của đồng đội mà bạn có thể kích hoạt qua Tech Gauge rồi, hãy để ý khi thanh Tech Gauge được làm đầy để sử dụng nhé.

6.

[TIPS] Những lời khuyên hữu ích để bắt đầu chơi Final Fantasy XV

Nếu bạn thấy combat trong FFXV trở nên quá khó hay hỗn loạn (do cả cái góc quay camera nữa), thì đừng ngần ngại sử dụng chế độ Chờ (Wait mode) nhé. Đừng ham khó không phải chỗ làm gì vì rút cục Final Fantasy là một dòng game Hành động theo lượt mà. Trong chế độ Chờ, bạn không chỉ có thể tạm dừng trận đấu và điều chỉnh các đòn đánh tiếp theo của mình. Mà nếu bạn có khả năng Analyse (phân tích) của Ignis, bạn còn có thể nhìn vào điểm yếu, lượng máu còn lại của địch để lượng giá tình hình thật chính xác xem nên tấn công vào đối tượng nào tiếp theo là tốt nhất. Một góc nhỏ đầy tính chiến lược trong gameplay đầy tính hành động, đôi lúc tới mức hỗn loạn của FFXV phải không nào.

7.

7

Nghe thì có vẻ hiển nhiên nhưng mà lại không hề như vậy. Bởi lẽ, không chỉ với tính hành động cao hơn làm bạn dễ xao nhãng tới thanh máu. Mà trong FFXV, hệ thống máu của nhân vật cũng khác với các phiên bản FF khác, bạn sẽ có tới hai thanh máu kia/ Thanh thứ nhất, màu trắng, là thanh máu chính của bạn. Nó sẽ bị tiêu hao dần trong trận đấu nhưng có thể phục hồi bằng các bình máu (Potion), các điểm dịch chuyển (Warp Points) hay đơn giản là tạm thời nấp sau một vận chắn nào đó. Thanh máu thứ hai nằm ngay dưới thanh máu chính là Thanh máu tổng thế của bạn.

Khi Thanh máu chính đã bị đánh hao, Thanh máu tổng thế sẽ bị tiêu hao dần nhưng khác với thanh máu chính, khi bị mất là nó sẽ mất hẳn, bạn sẽ không thể nấp hay uống bình máu để hồi nó được đâu, trừ phi bạn dùng Elixer, vốn vô cùng đắt đỏ.

Vậy nên hãy chiến đấu một cách khôn ngoan và có chừng mực nhé.

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
“Hàng nóng” Nier: Automata ấn định ngày phát hành, trêu ngươi game thủ PC
360mobi Ngôi Sao Hoàng Cung 2 bất ngờ lộ diện với nhiều hình ảnh cốt truyện chốn hậu cung

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu