eSports

Tinikun tuyên bố LMHT Việt Nam đang đi xuống

Share this article

Màn trình diễn của đại diện VCS nhận về nhiều sự chú ý từ hàng loạt nhân vật nổi tiếng, trong đó có Tinikun – cựu HLV của GAM Esports.

GAM Esports đang nhận nhiều nghi vấn từ người hâm mộ quốc nội sau hai trận thua bạc nhược trước Golden Guardians và R7 Movistar. Trước trận đấu, đại diện đến từ VCS là đội được đánh giá nhỉnh hơn với phong độ hủy diệt tại giải đấu quốc nội. Tuy nhiên, từng thành viên của GAM đã không thể hiện tốt để giành chiến thắng. Thậm chí một số mũi nhọn chính trong đội như Kati, Levi đã thi đấu dưới sức.

Một số thành viên chủ chốt của GAM Esports đã thi đấu dưới sức trong trận đấu với Golden Guardians

Gần đây, cựu HLV của GAM Esports – Tinikun, cũng là một nhân vật nổi tiếng của làng LMHT Việt Nam đã có một buổi nhận định về kết quả trận đấu BLG và GG. Qua trận đấu này, Tinikun nhìn ra những cơ hội giành chiến thắng của GAM nếu có cơ hội tái đấu lại với GG

Trước tiên, Tinikun thừa nhận Golden Guardians sở hữu một người chơi Đường Giữa xuất sắc. Kim “Gori” Tae-woo đã thể hiện phong độ xuất sắc của mình qua hai trận đấu với GAM và BLG. Không chỉ hủy diệt Kati, Gori dù bị thăm hỏi liên tục vẫn đi đường sòng phẳng với cả Yagao – ngôi sao Đường Giữa ở LPL với bề dày kinh nghiệm.

Nhưng trong hai trận thua của GG, Tinikun nhìn ra điểm yếu ở cặp đôi Đường Dưới của họ. Cặp đôi Stixxay – Huhi đi đường không thật sự ấn tượng, thậm chí là bị hủy diệt bởi Elk – ON của BLG. Dù không phủ nhận sự xuất sắc của cặp đôi Đường Dưới của hạt giống số 2 LPL, nhưng bộ đôi Đường Dưới của GG cũng chỉ ở mức hòa đường với GAM trong trận thi đấu trước.

Ngoài nhận định về GAM ở MSI 2023, Tinikun cũng chỉ ra những điểm yếu lớn nhất của VCS chủ yếu nằm ở mặt nhân sự tại khu vực này. Nói thẳng ra, Tinikun khẳng định tuyển thủ VCS không có chí tiến thủ, lười biếng. Một số tuyển thủ được nhắc tên đến như nPer, Dia1 đang giải trí sau danh hiệu Á Quân VCS Mùa Xuân 2023 mà không có lịch tập luyện đều đặn. Cả trong khi giải đấu đang diễn ra, anh cũng đánh giá các tuyển thủ luyện tập không đủ nhiều, chăm chỉ cải thiện trình độ bản thân.

“Ai cũng muốn vượt qua GAM Kiaya về mặt kỹ năng đi, bỏ qua yếu tố tâm lý. Nhưng tại VCS tìm đâu một Đường Trên chăm chỉ được bằng một phần ba của Kiaya, không có ai cả! Bây giờ muốn đánh bại người ta mà lại không chăm chỉ hơn họ thì đang chờ đợi một phép màu, hay thiên tài mọc từng lòng đất. Hay phải chờ nó già đi để đánh bại. Mình vẫn nghĩ rằng LMHT tại Việt Nam không ăn thua, nếu có đam mê thì còn cố gắng thôi, các tuyển thủ cực kỳ dễ thỏa mãn với mức lương hiện tại và không còn cố gắng. Nhiều tuyển thủ đều nghĩ nếu ta không chiến thắng, không đứng đầu thì thôi ta vẫn có lương, vẫn có thưởng ngon lành. “ – Tinikun lấy ví dụ về việc tuyển thủ VCS không có chí cầu tiến.

Nói về cường độ tập luyện, Tinikun nhắc về thời GAM 2017 – thời điểm mà GAM tạo nên tiếng vang với khán giả LMHT quốc tế. Theo lời Tinikun, khi ấy GAM đã phải tập luyện với cường độ cao lên đến 4 cao tập mỗi ngày cho đến rạng sáng với các đội nước ngoài. Khi ấy, Tinikun đánh giá GAM có tần suất luyện tập không thua kém gì khi so sánh với các đại diện từ khu vực lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc

Trên thực tế, GAM 2017 đã tạo nên một địa chấn tại giải đấu MSI. Từ đó, họ đã giúp VCS khẳng định vị thế của mình cũng như có thêm suất tham dự CKTG sau này. Đây là thành tích lớn nhất mà một đội tuyển từng có thể làm được cho khu vực VCS. Cho đến hiện tại, GAM 2017 vẫn là hình mẫu để người hâm mộ đem ra so sánh với các nhà vô địch VCS những mùa giải sau này.

GAM 2017 tạo nên tiếng vang lớn tại giải đấu LMHT quốc tế

Xem thêm: GAM vẫn còn bị tâm lý khi tham dự giải đấu quốc tế?

#eSports #Gam #LMHT #MSI 2023 #tinikun #vcs

}

Tags: , , , , ,
Nền tảng game mang về 50 triệu đô la cho Microsoft
LMHT: Trung Quốc công bố danh sách gần 30 ứng viên cho ĐTQG tại Asian Games 2022

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu