Game Online

Tin buồn: Boom Online thông báo ngừng vận hành sau tròn 10 năm ra mắt tại Việt Nam

Share this article

Một thông tin không thể bất ngờ hơn khi Boom Online – tựa game online gắn liền với kỷ niệm thời học sinh của bao thế hệ game thủ chính thức nói lời tạm biệt sau 10 năm hoạt động…

Cách đây ít giờ, trên trang Fanpage chính thức của Boom Online đã đăng tải dòng trạng thái thông báo về việc ngừng phát hành game tại Việt Nam trong thời gian tới, và trong khi cộng đồng game thủ còn chưa hết bàng hoàng thì trang chủ của game tại địa chỉ http://boom.360play.vn/ cũng đã đưa ra thông báo xác nhận thông tin nói trên.

Tin buồn: Boom Online thông báo ngừng vận hành sau tròn 10 năm ra mắt tại Việt Nam

Thông báo đóng cửa Boom Online trên Fanpage chính thức của game

Cụ thể, vào ngày 15/2 tới đây, NPH game sẽ đưa ra thông báo về chương trình hỗ trợ đặc biệt chuyển đổi sang game: 3Q Củ hành, 3Q 360mobi, Ngôi Sao Thời Trang 360mobi, Ngôi Sao Hoàng Cung 360mobi, Gunny, MU Đại Thiên Sứ, Thông Thiên Tây Du,…

Kể từ ngày 1/3, hệ thống nạp ZingXu vào game sẽ ngừng hoạt động và vào ngày 10/5/2017, Boom Online sẽ chính thức ngừng vận hành tại Việt Nam.

Lịch trình đóng cửa được đăng tải chi tiết trên trang chủ

Lịch trình đóng cửa được đăng tải chi tiết trên trang chủ

Dù là một tựa game đã có tuổi thọ khá lâu đời tại Việt Nam, nhưng thông tin về việc đóng cửa Boom Online vẫn khiến cho không ít game thủ cảm thấy như “sét đánh ngang tai”. Ra mắt tại Việt Nam vào tháng 4/2007, Boom Online ngay lập tức trở thành hiện tượng trong làng game online khi đó nhờ vào lối chơi đặt bom theo phong cách “điện tử 4 nút” vừa mới lạ lại vừa thân quen đối với game thủ Việt.

boom-online

Bên cạnh đó là nền tảng đồ họa theo phong cách chibi dễ thương, phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi và đặc biệt là thu hút rất nhiều game thủ nữ, cùng với cấu hình nhẹ nhàng phù hợp với hầu hết các loại máy tính khi đó, Boom Online đã từng bước trở thành một trong những tựa game online ăn khách nhất và gắn bó với rất nhiều thế hệ học sinh Việt Nam trong những năm 2010 trở về trước.

boom-online

Thế nhưng, một sản phẩm mang tính biểu tượng như Boom Online cuối cùng cũng không thể chiến thắng được thời gian, khi mà theo năm tháng, vòng xoáy chạy đua công nghệ số đang cho ra đời những sản phẩm mới chất lượng, hấp dẫn hơn, và khi mà bản thân cộng đồng game thủ cũng được tạo điều kiện nhiều hơn để tiếp cận với các trào lưu công nghệ mới, những sản phẩm game online với tính năng vượt trội hơn, thì cũng là lúc Boom Online mất đi vị thế của mình và trở thành một cái tên được cất giữ trong hoài niệm mà thôi. Dẫu vậy, thông tin về việc Boom Online đóng cửa vẫn khiến cho không ít game thủ gợn buồn khi nghĩ đến việc phải nói lời chia tay với người bạn đã gắn bó cả tuổi thơ.

Phản ứng của cộng đồng game thủ trước thông tin Boom Online đóng cửa

Phản ứng của cộng đồng game thủ trước thông tin Boom Online đóng cửa

Bên cạnh đó, vẫn có đôi lời chỉ trích hướng về phía NPH khi trò chơi bị thông báo ngừng vận hành, nhưng rõ ràng rằng chẳng ai muốn điều đó xảy ra, và điều tốt đẹp nhất mà chúng ta có thể làm, chính là tận hưởng những ngày tháng ngắn ngủi còn lại bên tựa game khó quên này mà thôi.

http://http://game4v.com/game-online/neu-cho-rang-trung-quoc-chi-toan-game-rac-nhung-cai-ten-nay-se-thay-doi-suy-nghi-cua-ban-406560.g4v

}

Tags: , , , , , ,
Vô Song Chiến Ký – Webgame chiến thuật nhập vai được mua về Việt Nam
CFQQ: Dàn vũ khí mới trong update tháng 2

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu