Game PC – Console

[Tìm hiểu] Cốt truyện Resident Evil – Phần 2

Share this article

Game4V >
PC – Console

[Tìm hiểu] Cốt truyện Resident Evil – Phần 2

solidsnakesolidsnakePC – Console05/10/2019
  • Đây là hai nhân vật nổi tiếng hàng đầu của Resident Evil series nhưng chưa bao giờ gặp mặt nhau
  • Những tựa game Resident Evil nên được remake trước RE4
  • Pragmata thông báo trì hoãn đến năm 2023

Ở phần 1 chúng ta đã điểm qua sự kiện về thảm họa núi Arklay thông qua Resident Evil 0 và 1. Trong phần 2 này, Game4V sẽ nói tiếp về mực độ lan tỏa của thảm họa Arkslay đã vượt mức độ cho phép về mức độ nguy hiểm đáng cảnh báo.

[Tìm hiểu] Cốt truyện Resident Evil – Phần 2

Thảm họa ở núi Arklays ngày nào nay đã lan rộng ra tới cả Raccoon City, mức độ nguy hiểm của Thành Phố lên tới mức báo động trong Resident Evil 2.

Xem thêm: [Tìm hiểu] Cốt truyện Resident Evil – Phần 1 tại đây.

http://game4v.com/pc-console/tim-hieu-cot-truyen-resident-evil-phan-1-601636.g4v

Thảm họa Raccoon City:
Sự bùng phát một loại virus khác có liên quan tới T-Virus đã diễn ra 2 tháng sau đó, vào ngày 22 thàng 9 năm 1998. Khi tập đoàn Umbrella cố gắng lấy mẫu G-Virus từ William Birkin-một trong những nhà nghiên cứu sống ẩn vật .
Sau khi bị bắn nhiều phát đạn liên tiếp Birkin bị thương rất nặng và có ý định tái tạo năng lực bản thân, anh ta đã tự tiêm vào người mẫu G-Virus (cái thứ mà tập đoàn Umbrella muốn lấy được bằng mọi giá). Thật không may,vì khả năng gây đột biến của G-virus đã khiến anh ta mất tính người và biến anh ta thành một cổ máy giết người không thể ngăn chặn.

William Birkin đang thu dọn những sản phẩm thí nghiệm bao gồm T-Virus và G-Virus để cất giữ, Umbrella ra lệnh khai trừ ông để chiếm giữ những công trình thí nghiệm trên.

Anh ta đã giết đội bán quân sự – những người đã cố gắng đánh cắp G-Virus, trong lúc anh ta làm việc này thì những mẫu T-Virus đã bị vỡ ra và phát tán theo đường cống ngầm. Những con chuột mang T-Virus thông vào thành phố, đây là nguyên nhân chính dẫn đế sự bùng phát virus.

[Tìm hiểu] Cốt truyện Resident Evil – Phần 2

Mức độ lây lan vượt ngoài tầm kiểm soát của chính quyền thành phố Raccoon City.

Nhận ra tai nạn này Umbrella đã bắt đầu sơ tán dân cư thành phố, người có cương vị cao hay những thành viên chủ cốt thì được ưu tiên vào những nơi quan trọng. Rạng sáng ngày 25 tháng 9 năm 1998, các đơn vị quân đội Mỹ đã được gọi đến để sơ tán thị dân và bắt đầu dựng nên những rào cản bao quanh toàn bộ chu vi thành phố, việc này có tác dụng như là sự kiểm dịch.

Và chính từ đây cốt truyện của Resident Evil 2 bắt đầu:

Vào ngày 29 tháng 9 năm 1998, hai tháng sau sự kiện Resident Evil đầu tiên, hầu hết công dân của cộng đồng miền núi Trung Tây Mỹ Raccoon City đã bị T-virus biến thành zombie, một vũ khí sinh học do công ty dược phẩm Umbrella bí mật phát triển. Leon S. Kennedy, một sĩ quan cảnh sát trong ngày đầu tiên làm nhiệm vụ và Claire Redfield, một sinh viên đại học đang tìm anh trai Chris, cô chính là em gái của Chris Redfield ( Thành viên Alpha Team trực thuộc lực lượng S.T.A.R.S) trong phần 1 đã nói ờ kì trước, lên đường đến Sở cảnh sát Raccoon.

[Tìm hiểu] Cốt truyện Resident Evil – Phần 2

Claire Redfield cô đang đi tìm người anh trai của mình làm việc tại thành Phố Raccoon City.

[Tìm hiểu] Cốt truyện Resident Evil – Phần 2

Leon S Kenedy anh chàng là viên cảnh sát mới nhậm chức và chỗ làm việc mới tại Raccoon City.

Họ phát hiện ra rằng hầu hết lực lượng cảnh sát đã bị giết, và Chris đã rời khỏi thị trấn để điều tra về trụ sở của Umbrella ở Châu Âu. Họ tách ra để tìm kiếm những người sống sót và tìm cách thoát khỏi thành phố. Trong khi tìm lối thoát, Claire gặp một cô bé, Sherry Birkin, đang chạy trốn khỏi một sinh vật lạ, và Leon gặp Ada Wong, cô nói đang đi tìm anh bạn trai John, một nghiên cứu viên của Umbrella.

” width=”750″ height=”563″ src=”https://www.youtube.com/embed/WP4aYnr6yMI?feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]

Trong lúc Racoon City vượt tầm kiểm soát, thì 2 nhân vật chính Resident Evil 2 ngây thơ đặt chân tới thành phố chưa hề hay biết chuyện gì đang xảy ra.

Đôi nét về Brian Irons, gã cảnh sát trưởng thối nát của Raccoon City đã bán đứng cả thành phố cũng là kẻ đã gián tiếp làm ngơ và tiếp tay cho tội ác của Umbrella:

Giám đốc cảnh sát thành phố Raccoon, Brian Irons, đã bị Umbrella mua chuộc nhằm che giấu bằng chứng về các thí nghiệm của công ty ở ngoại ô thành phố. Ông cũng che giấu sự phát triển của họ về chủng G-virus mới, một tác nhân có khả năng biến con người thành sinh vật học tối thượng.

Trụ sở R.P.D đã rất cố gắng nhưng bị thất bại trong việc ngăn lũ zombie được tạo ra từ T-Virus, ngay cả khi họ đã dựng rất nhiều vật cản và sử dụng những vũ khí tốt nhất (mặc dù họ không được huấn luyện để ngăn chặn zombie bùng phát).

[Tìm hiểu] Cốt truyện Resident Evil – Phần 2

Lão cảnh sát trưởng tha hóa Iron đã che giấu và tiếp tay cho Umbrella nuôi một khu vực thí nghiệm ngay dưới chân trụ sở cảnh sát RPD của thành phố. Trước cả sự việc các thành viên của Alpha Team bao gồm Jill Valentine, Chris Redfield, Brad Vicker và cả Barry Burton đã cảnh cáo và lên án lão vẫn làm ngơ.

 

[Tìm hiểu] Cốt truyện Resident Evil – Phần 2

Không những thế, chính lão cũng đánh mất nhân tính cũng chỉ vì lợi nhuận Umbrella hứa sẽ giao cho lão.

Nguyên nhân chính là vì họ đã không nhận được sự giúp đỡ từ hành động của Brian Irons, người đã cố gắng ngăn không cho các viên sĩ quan và dân thường tiến vào đồn cảnh sát. Đến ngày 26 tháng 9, Đồn cảnh sát bị cô lập và bị cắt đứt liên lạc với bên ngoài.

Trong khi đó, Leon liên tục chạm trán với một con quái vật được gọi là Tyrant (Mr.X), được thả xuống Sở cảnh sát Raccoon bởi Umbrella nhằm tìm kiếm tung tích của sản phẩm G-virus. Mặt khác lão cảnh sát trưởng Irons tìm cách cố gắng giết Claire nhưng lại bị giết bởi một dị nhân G-virus trong sở cảnh sát.

Sau đó, Claire và Sherry trốn xuống hệ thống cống rãnh và bị chia tách. Sau khi chia tay với Leon, Ada đến gặp Sherry và nhặt được một mặt dây chuyền vàng mà cô gái đánh rơi trên đường chạy trốn.

Đi sâu vào hệ thống cống ngầm, Ada miễn cưỡng lập nhóm với Leon một lần nữa, sau khi anh khăng khăng muốn bảo vệ cô.

[Tìm hiểu] Cốt truyện Resident Evil – Phần 2

Ada Wong người phụ nữ bí ẩn tự cho mình là nhân viên mật vụ của F.B.I với Leon.

Họ bắt gặp một người phụ nữ trung niên, bà ta bắn Ada, nhưng Leon lao vào giữa họ và tự mình lãnh một viên đạn. Ada phớt lờ Leon đang bất tỉnh và đi theo người phụ nữ, bà tiết lộ bà chính là mẹ của Sherry, Annette, và là vợ của William Birkin, nhà khoa học của Umbrella, người đã tạo ra G-virus.

Leon, Ada, Claire và Sherry tiến qua một nhà máy bỏ hoang, kết nối với cơ sở nghiên cứu bí mật dưới lòng đất của Umbrella. Một cuộc tấn công của “G” khiến Ada bị thương nặng, và Leon phải tìm khắp phòng thí nghiệm để kiếm thứ gì đó để điều trị vết thương của cô.

Người chồng theo lời kể mà Annete Birkin nhắc đến chính là William Birkin, ông cũng làm việc với cả Albert Wesker  trong vụ này. Tham gia và lấy cắp tài sản nghiên cứu của James Marcus. Và rồi bản thân ông cũng phải đền tội điều tương tự. Cuộc đời nghiên cứu ông dành cho Umbrella tất cả bây giờ cũng đổ sông đổ biển trong tích tắc. Ông phải chịu sự khai trừ của Umbrella vì họ cần thí nghiệm ông đang giữ và bịt mọi manh mối, bằng chính trước chính phủ.

[Tìm hiểu] Cốt truyện Resident Evil – Phần 2

William Birkin, bạn còn nhớ trong sự kiện Arklays ông ấy cùng Albert Wesker chiếm đoạt sản phẩm của James Marcus chứ, giờ thì tới lượt ông cũng gặp hậu quả tương tự. Umbrella sẵn sàng thủ tiêu ông để diệt trừ mọi bằng chứng, thực chất ông cũng chỉ là một con cờ hết giá trị lợi dụng.

Anh bị chặn lại bởi một Annette điên loạn, giải thích rằng mối quan hệ của Ada với John chỉ là một phương tiện nhằm để lấy thông tin về Umbrella: Ada là một điệp viên được gửi đến để đánh cắp G-virus cho một tổ chức không xác định. Ngay khi Annette chuẩn bị bắn Leon, Tyrant xuất hiện và bà buộc phải rút lui. Ada trở về để cứu Leon và chiến đấu với Tyrant – cả hai rơi vào một hố kim loại nóng chảy – và phải trả giá bằng chính mạng sống của cô. Cô thú nhận tình yêu của mình với Leon, anh bỏ lại phía sau cơ thể bất động của cô.

Trong một nỗ lực cuối cùng để bảo vệ thành quả của ông ta khỏi các đặc vụ của Umbrella, ông ta đã tự tiêm virus, và biến thành một sinh vật dị hình, “G” và hiện đang đuổi theo Sherry.

[Tìm hiểu] Cốt truyện Resident Evil – Phần 2

Annette nhận ra mặt dây chuyền của con gái mình và cố gắng lấy nó từ Ada. Một cuộc chiến xảy ra sau đó, cuối cùng Annette bị ném qua lan can. Ada biết rằng mặt dây chuyền vàng này chứa một mẫu G-virus và sau đó – theo tiếng gọi của cảm xúc – cô trở về với Leon, chăm sóc vết thương của anh.

Trong khi đó, Claire đoàn tụ với Sherry và phát hiện ra rằng “G” đã cấy ghép con gái với một phôi thai để chờ sinh sản.

Trong khi đó, Annette cố gắng trốn thoát với một mẫu G-virus khác nhưng bị thương nặng bởi người chồng đột biến. Tuy nhiên, trước khi chết, cô nói cho Claire biết cách tạo ra một loại vắc-xin sẽ ngăn chặn các đột biến do phôi gây ra trong Sherry.

Sau khi chuẩn bị thuốc, Leon và Claire đoàn tụ tại một chuyến tàu thoát hiểm khẩn cấp và tiêm cho Sherry vắc-xin, giúp cứu sống cô bé đang sắp tiến triển tới giai đoạn nguy hiểm và hấp hối.

Trên đường đi, Leon được hỗ trợ trong việc chấm dứt cuộc chiến với Tyrant đột biến hoàn chỉnh bởi một người phụ nữ bí ẩn và người đó trốn thoát với G-virus G trong mặt dây chuyền. “G” bị đột biến thành một khối lúc nhúc thịt và răng nanh, đuổi theo sau Leon và Claire, nhưng bị giết chết khi đoàn tàu kích hoạt tự hủy

Sau khi trốn thoát khỏi thành phố cùng với Sherry, Leon dự định lột trần bộ mặt của Umbrella, trong khi Claire tiếp tục tìm kiếm Chris. HUNK, một trong những đặc vụ của Umbrella, hoàn thành nhiệm vụ truy xuất G-virus. Và đoạn Credit bắt đầu chạy, liệu cơn ác mộng về đại dịch Zombies này đã kế thúc hẳn chưa.

Vậy là chúng ta đã đi xong phần 2, Game4V đã tổng hợp mọi chi tiết quan trọng móc nối trong sự kiện và cốt truyện của Resident Evil 2 xuyên suốt mạch sự kiện của dòng game. Vậy còn bạn thì sao, bạn nghĩ sao về phần 2 hãy để lại suy nghĩ dưới phần bình luận. Chúng tôi sẽ sớm cho ra mắt phần 3, hãy chờ đợi và theo dõi cùng Game4V ở phần sau.

Nguồn cốt truyện: Wikipedia

Xem thêm: [Tìm hiểu] Cốt truyện Resident Evil – Phần 1 tại đây.

http://game4v.com/pc-console/tim-hieu-cot-truyen-resident-evil-phan-1-601636.g4v

 

Ada Wong Albert Wesker Anette Birkin Brians Iron Capcom Claire Redfield hunk Leon S Kenedy Resident Evil 2 Survival Horror William Birkin

}

Tags: , , , , , , , , , ,
Tin vui cho game thủ, Red Dead Redemption 2 đổ bộ lên PC
Nguy hiểm trùng trùng trong trailer mới Death Stranding

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu