eSports

Tiếp tục có những tổ chức eSports ‘bỏ rơi’ đội tuyển Overwatch

Share this article

Không chỉ đối mặt với việc thị phần người chơi suy giảm đáng kể trong những tháng vừa qua, các tổ chức eSports cũng quyết định rút đầu tư khỏi tựa game này

Những tháng vừa qua có lẽ là khoảng thời gian khá khó khăn với tựa game con cưng của Blizzard: Overwatch. Theo thống kê tổng quát của Newzoo – công ty chuyên nghiên cứu thu thập số liệu về thị trường game, thị phần Overwatch đã giảm tới 3% trong vòng chưa đầy 4 tháng. Còn với riêng thị trường Hàn Quốc, theo thống kê của Gametrics, Playerunknown’s Battlegrounds đã lần đầu tiên vượt mặt Overwatch tại các PC Bang ở xứ sở Kim Chi với 13,51% trong khi Overwatch chỉ là 12,99%. Điều đáng nói, Overwatch là một tựa game Free-to-play ở thị trường Hàn Quốc chứ người chơi hoàn toàn không mất tiền từ 40$ đến 60$ để sở hữu như những khu vực khác và đây là một minh chứng rõ rệt cho việc đã và đang có không ít game thủ Hàn Quốc bỏ rơi Overwatch để chuyển sang PUBG.

pubg

Không chỉ đối mặt với việc thị phần người chơi suy giảm đáng kể trong những tháng vừa qua, khá nhiều các tổ chức eSports cũng quyết định rút đầu tư khỏi tựa game này. Có thể kể đến hàng loạt các tổ chức eSports ở khu vực Bắc Mỹ bao gồm: Team Liquid, Evil Geniuses, Tempo Storm, Splyce, Team Solomid, Denial Esports, Selfless… và mới đây nhất là trường hợp CLG khi họ thông báo chấm dứt đầu tư cho đội hình Overwatch hiện tại và có ý định rao bán các game thủ Overwatch sang khác tổ chức khác (thực tế đã có một số thành viên được nhận về các tổ chức khác)

819438e5-6144-4519-941d-cc00fb47cb82

So với những bộ môn thể thao điện tử hàng đầu khác như LMHT, Dota 2 hay CS:GO thì Overwatch vẫn còn có một khoảng cách tương đối lớn về tiền thưởng cũng như sức hấp dấn đối với người xem. Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến tình trạng này là do nhịp độ trận đấu Overwatch quá nhanh khiến cho khán giả khó lòng có thể theo dõi đặc biệt là với những ai chưa bao giờ chơi tựa game này. Từng có một thống kê khác thú vị về việc một nửa số người xem các giải đấu eSports lại không hề chơi tựa game này. Tuy nhiên những ai chưa từng chơi Overwatch chắc chắn sẽ không thể nào có thể theo kịp nhịp độ cũng như sẽ chẳng tài nào hiểu được những gì trận đấu đang diễn ra. Điều này lại hoàn toàn không đúng với CS:GO – một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất khác khi mà luật chơi tương đối đơn giản và người xem chẳng cần hiểu, thậm chí là chẳng cần chơi cũng có thể hòa mình với không khí sôi động của những màn đấu súng nảy lửa. Có lẽ con đường để Overwatch trở thành một trong những bộ môn eSports hàng đầu như LMHT, Dota 2 hay CS:GO vẫn còn xa lắm.

}

Tags: , , , , , ,
Người chơi mua thanh kiếm Yasuo, theo đuổi giấc mơ của mình được cộng đồng mạng khâm phục hết lời
Override: Mech City Brawl – tựa game đấu Mech đầy màu sắc mới cho PC

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu